3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả bạn có thể sử dụng

Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm của ngải cứu

Ngoài việc áp dụng một số vị thuốc khác để chữa thoát vị đĩa đệm thì nhiều người còn chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Vậy tại sao ngải cứu lại có thể chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm và cách dùng vị thuốc này như thế nào cho đúng? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỦA NGẢI CỨU

Vốn là vị thuốc được biết đến từ lâu trong nền y học cổ truyền, ngải cứu đôi khi được xem là vị thuốc “đa năng” của người dân Việt Nam. Trải qua nhiều năm, cho đến khi y học hiện đại phát triển mạnh mẽ người ta đã tiến hành các nghiên cứu để chứng minh, tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của loại dược liệu này.

Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm của ngải cứu
Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm của ngải cứu

Cây ngải cứu vốn có họ cúc, nhiều người còn gọi là ngải điệp, thuốc cứu có chứa tinh dầu, flavonoid, acid amin như adenin, cholin…

Ngải cứu có khả năng đuổi côn trùng, lưu thông khí huyết, chữa đau bụng, cầm máu, làm giảm đau hiệu quả, chính vì thế những người mắc bệnh đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh.

Tham khảo thêm:

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG NGẢI CỨU

Dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm thì các bạn có thể áp dụng bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ cũng như cơ địa của người bệnh thì các bạn có thể kết hợp các bài thuốc khác nhau dưới đây:

Dùng ngải cứu kết hợp với chanh và vỏ bưởi

Ngải cứu kết hợp vở chanh và vỏ bưởi
Ngải cứu kết hợp vở chanh và vỏ bưởi

Đây đều là những vị thuốc rất dễ kiếm mà các bạn có thể dùng để chữa thoát vị đĩa đệm. Thành phần của bài thuốc này gồm có các vị thuốc như vỏ quả bưởi, vỏ chanh phơi khô, ngải cứu khô.

Các bạn chỉ việc rửa sạch những vị thuốc trên, đun với 1 lít nước. Đun sôi trong lửa nhỏ cho đến khi còn ⅔ mức nước thì bạn tắt bếp. Gạn lấy nước, có thể chia làm 1-2 lần uống mỗi ngày. Thực hiện liên tục trong 1 tháng.

Bài thuốc này có thể giúp các bạn giảm đau hiệu quả, ngăn chặn viêm xương khớp, hạ khí, tiêu thực, thích hợp cho cả những người mắc bệnh thoái hóa khớp xương.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu và rượu

Bài thuốc từ ngải cứu và rượu trắng chữa thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc từ ngải cứu và rượu trắng chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc này cũng giúp các bạn có thể giảm được triệu chứng đau nhức cột sống thắt lưng, làm cho cơ gân khớp hoạt động mềm mại và dẻo dai hơn. Từ đó cũng giúp bệnh nhân di chuyển dễ dàng, sinh hoạt thuận tiện thuận tiện.

Các bạn có thể chuẩn bị ngải cứu tươi và rượu trắng. Ngải cứu non rửa sạch, giã nát, trộn chung với rượu trắng cho vào bát sứ để hâm nóng. Sau đó, cho hỗn hợp này vào túi vải mỏng để chườm lên khu vực bị đau khoảng 15 phút. Khi hỗn hợp này nguội thì bạn có thể hâm nóng lại để sử dụng.

Thực hiện đều đặn mỗi ngày giúp các bạn cải thiện bệnh rất tốt. Đây cũng là một trong nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu thực hiện đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu rang muối

Ngải cứu rang muối cũng được áp dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu rang muối cũng được áp dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Áp dụng cách chữa bệnh này có thể giúp người bệnh tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giảm đau nhanh chóng và phục hồi tổn thương cho người bệnh được tốt nhất.

Cách dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm này nhìn chung cũng không phức tạp. Các bạn chỉ việc chuẩn bị ngải cứu tươi và muối hột là đủ. Ngải cứu chọn loại bánh tẻ, rửa sạch để chút cho ráo nước. Sau đó trộn ngải cứu với muối và cho lên rang cho nóng lên, các bạn nên rang trong lửa nhỏ để hỗn hợp ngấm chất tốt hơn.

Cho hỗn hợp này vào trong lớp vải mềm và chườm lên vị trí đau khoảng 15-20 phút. Để tốt hơn thì các bạn nên áp dụng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Đây là những cách dùng ngải cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm dễ sử dụng mà nhiều bệnh nhân áp dụng.

Ngoài những cách này thì các bạn có thể áp dụng một số cách khác như: Dùng ngải cứu kết hợp với giấm gạo để chữa thoát vị đĩa đệm, chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và mật ong, đun nước lá ngải cứu để ngâm chân hoặc ăn lá ngải cứu cũng có thể cải thiện bệnh.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt mà người bệnh có thể áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu phù hợp. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh, do đó, khi mắc bệnh các bạn nên tiến hành chữa trị bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *