5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đã đệm chứ danh bạn có thể áp dụng

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ rễ cây đinh lăng

Ngoài việc dùng các bài thuốc đông y thì có rất nhiều bệnh nhân mắc chứng thoát vị đĩa đệm đã áp dụng các biện pháp dân gian để chữa bệnh và mang lại hiệu quả rất tốt. Vậy đó là những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm nào? Áp dụng như thế nào cho đúng?

MỘT SỐ BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Dùng thuốc nam để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là cách chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng và nếu như kiên trì chữa bệnh từ những bài thuốc này, không chỉ triệu chứng bệnh giảm đi mà còn có thể tăng cường sức khỏe của người bệnh rất tốt. Dưới đây là những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm mà các bạn có thể áp dụng nếu như mắc phải căn bệnh này:

Dùng ngải cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt đối với việc khắc phục những triệu chứng bệnh xương khớp, trong loại thảo dược này có nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp người bệnh làm giảm đau, dịu cơn đau nhanh chóng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, tán hàn, ôn kinh nên rất thích hợp cho bệnh nhân mắc chứng thoát vị đĩa đệm. Để chữa căn bệnh này các bạn có thể lấy 1 nắm lá ngải cứu và muối hạt loại to. Ngải cứu rửa sạch để cho bớt nước rồi trộn chung với muối sau đó đem rang khô vàng, đắp lên vùng bị đau để giảm đau nhức.

Nên thực hiện ngày 2 lần, thực hiện kiên trì trong khoảng 7-10 ngày là triệu chứng bệnh giảm rất nhiều.

Tham khảo thêm: 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả bạn có thể sử dụng

Lá lốt và muối hột chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Kết hợp lá lốt và muối hột chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Kết hợp lá lốt và muối hột chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng lá lốt để cải thiện bệnh. Lá lốt có chứa tinh dầu và chất Piperin có tác dụng giảm đau, đặc biệt có hiệu quả như dùng nóng.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ lá lốt được thực hiện như sau: Lá lốt các bạn rửa sạch, giã nhỏ, trộn chung với muối sau đó mang hâm nóng. Cho hỗn hợp thuốc này vào vải mềm mỏng rồi chườm lên vùng bị đau là có thể thấy vùng đau xương khớp linh hoạt hơn, dễ chịu hơn, không còn cứng gân khớp.

Dùng được một lúc thì hỗn hợp này có thể nguội đi, các bạn có thể hâm lại và thực hiện như lần đầu. Mỗi ngày các bạn có thể thực hiện 2 lần, thực hiện liên tục để bệnh được cải thiện tốt nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm từ lá đu đủ

Chữa thoát vị đĩa đệm từ lá đu đủ
Chữa thoát vị đĩa đệm từ lá đu đủ

Đây cũng là một trong nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đã có nhiều bài báo nói về việc công dụng chữa bệnh của lá đu đủ, nhưng nhiều người chưa biết được khả năng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của nó.

Lá đu đủ có chứa nhiều dược tính có thể làm giảm triệu chứng đau ở người mắc bệnh xương khớp, đối với người bị thoát vị đĩa đệm còn có thể làm giảm tình trạng lồi đĩa đệm, làm xẹp đĩa đệm hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá đu đủ thực hiện cũng khá đơn giản, muối hột các bạn chỉ việc rang lên cho nóng rồi cho vào túi vải, đặt tấm lá đu đủ lên vị trí bị đau do thoát vị rồi chườm muối nóng lên, thực hiện đều tay đến khi triệu chứng đau nhức giảm đi thì có thể dừng lại.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ rễ cây đinh lăng

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ rễ cây đinh lăng
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng các bạn kết hợp với cây trinh nữ ( cây xấu hổ) mang rửa sạch, sắc nước uống sẽ giúp việc giải phóng sự chèn ép các dây thần kinh, tăng cường chức năng cho cột sống, gân cơ và từ đó giảm đau, giảm tái phát triệu chứng bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lược vàng

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lược vàng
Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lược vàng

Nhiều người ví cây lược vàng như loại “thần dược” đối với sức khỏe vì nó có thể chữa được nhiều bệnh lý khác nhau như: bệnh dạ dày, bệnh xương khớp, bệnh gan… và cả bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm mỗi ngày có thể nhai lá lược vàng tươi cùng chút muối để giảm triệu chứng bệnh. Hoặc các bạn cũng có thể ngâm lá lược vàng với rượu để xoa bóp kết hợp uống, sắc nước lá lược vàng để uống mỗi ngày cũng là một trong nhiều cách chữa bệnh mà bạn có thể áp dụng.

Ngoài những cách chữa bệnh này, những người bị thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng cây chuối hột, cây xương rồng, cây chìa vôi, cây cỏ xước… để chữa bệnh cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Tham khảo thêm: Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Mặc dù các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt nhưng đôi khi chỉ dùng riêng lẻ nên dược tính chưa cao và không mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn. Do đó, nhiều bệnh nhân ( nhất là đối với bệnh nặng) cần phải kết hợp các loại thuốc có dược tính cao hơn, hoặc kết hợp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt để cải thiện bệnh tốt nhất.

Khi dùng thuốc và sau khi điều trị thì người bệnh cũng nên chú ý nghỉ ngơi, tránh lao động nặng để không làm tổn thương đĩa đệm cũng như xương khớp;

Song song với việc dùng các bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm thì các bạn cũng nên có chế độ ăn uống khoa học, cân đối để tăng cường sức khỏe, tăng cường chức năng xương khớp…

Tham khảo thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm khi dùng phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh thì có thể dễ dàng đẩy lùi được bệnh. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm về các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc dân gian và lựa chọn cho mình bài thuốc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *