5 bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Tìm hiểu một số bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả hiện nay

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho hệ vận động, nhất là vùng cổ và cánh tay. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam là một trong nhiều cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt, tính an toàn cao. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ để chữa căn bệnh này.

CÁCH CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ BẰNG THUỐC NAM

Tìm hiểu một số bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả hiện nay
Tìm hiểu một số bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả hiện nay

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường xảy ra ở những người bước sang tuổi trung niên, từ 40 trở đi, tuy nhiên, hiện nay có nhiều người trẻ tuổi cũng mắc căn bệnh này. Bệnh xảy ra khi các đĩa đệm bị lắng đọng canxi tại dây chằng dọc cổ, khớp gây ra chèn ép các dây thần kinh và xuất hiện triệu chứng đau, mỏi, tê bì, khó chịu. Biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ chính là hiện tượng teo cơ, mất cảm giác chi trên, hoặc nặng hơn là tàn phế suốt đời. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Tây y mặc dù hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng nhưng lại không được lâu dài, bệnh nhân dễ gặp phải tác dụng phụ của thuốc. Để an toàn hơn cho sức khỏe nhiều người đã lựa chọn những vị thuốc, bài thuốc nam dưới đây để chữa bệnh và mang lại hiệu quả rất tốt:

1. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt, cây trinh nữ, lá đinh lăng

Đây đều là những vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với việc làm giảm viêm, giảm sưng tấy, giảm đau. Lá lốt lấy toàn bộ thân, rễ, lá để làm thuốc; cây trinh nữ chỉ lấy phần thân và lá đinh lăng, tất cả mang đi rửa sạch, cắt đoạn bằng 2 đốt ngón tay rồi phơi héo, sao vàng.

Mỗi ngày lấy mỗi loại thuốc khoảng 30g mang nấu với khoảng 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút rồi bắc ra, bỏ bã, uống nước thay nước lọc hàng ngày. Uống liên tục trong khoảng 7 ngày rồi dừng lại, rồi lại uống tiếp 7 ngày.

Thực hiện liên tục trong khoảng 1-2 tháng là triệu chứng bệnh của các bạn sẽ giảm hiệu quả.

Tham khảo thêm: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

2. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ lá mật gấu

Bài thuốc từ lá mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm đau hiệu quả
Bài thuốc từ lá mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm đau hiệu quả

Lá mật gấu có nhiều thành phần hóa học có tác dụng rất tốt đối với việc làm giảm đau, giảm viêm và rất thích hợp cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ. Sử dụng vị thuốc này các bạn có thể áp dụng bằng 2 cách là dùng sắc thuốc uống hoặc là xay chung với bia.

Sắc mật gấu để uống, các bạn chỉ việc hái 1 nắm lá mật gấu đun sôi nhỏ lửa trong vòng 20 phút rồi chắt nước uống 3 lần/ ngày.

Hoặc bạn có thể xay mật gấu với bia và chia làm 2 lần sáng và tối. Thực hiện 2 cách này liên tục trong khoảng 1 tháng để theo dõi diễn biến bệnh.

3. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây chìa vôi

Đây cũng là một trong nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam được nhiều người dùng và mang lại hiệu quả rất tốt. Cây chìa vôi có nhiều acid amin, saponin… có thể giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Áp dụng vị thuốc này các bạn có thể chuẩn bị cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, lá lốt. Tất cả những vị thuốc này thái nhỏ, sao vàng. Mỗi ngày sắc uống thay trà, dùng liên tục trong khoảng 10-15 ngày là triệu chứng bệnh giảm rất nhiều.

Tham khảo thêm: Bài thuốc nam trị gai cột sống từ cây chìa vôi

4. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Cách thực hiện bài thuốc này nhìn chung là khá đơn giản, bạn chỉ việc ngâm thân, lá và rễ của lá lốt trong 2 lít rượu trắng, ngâm trong 1 tháng để xoa bóp vùng bị đau là có thể giảm triệu chứng bệnh rất tốt.

Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá lốt tươi hoặc lá lốt khô đem sắc thuốc uống mỗi ngày sau bữa ăn. Đối với mỗi cách này các bạn áp dụng liên tục trong khoảng 10-15 ngày là bệnh sẽ giảm.

5. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu

Ngải cứu giúp giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh xương khớp
Ngải cứu giúp giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh xương khớp

Ngải cứu cũng là một trong nhiều vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện và làm giảm những triệu chứng bệnh xương khớp. Đối với người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ các bạn có thể áp dụng điều trị bằng một trong 2 cách như sau:

Ngải cứu nóng. Các bạn chỉ việc lấy 1 nắm lá ngải cứu rồi phơi héo, sau đó rang cùng muối khô rồi bỏ vào túi, sau đó làm nóng lại. Lấy túi thuốc nóng này áp vào vùng cổ cho đến khi hết nóng để giảm triệu chứng bệnh.

Ngải cứu mật ong. Ngải cứu các bạn chọn ngải cứu bánh tẻ, không quá già, rửa sạch, để ráo và vắt lấy nước, sau đó cho mật ong vào uống. Thực hiện liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 1 lần là diễn biến bệnh sẽ giảm dần.

Còn rất nhiều thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ khác như việc kết hợp cá lóc và xương rồng và chia, bài thuốc từ cây xương rồng và giấm nuôi,… đều có tác dụng tốt cho việc cải thiện bệnh được tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam là một trong nhiều cách chữa bệnh hiệu quả đã được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, đối với mỗi một mức độ bệnh, thể trạng của người bệnh thì việc dùng thuốc lại khác nhau, do đó có thể đối với một số bệnh nhân việc dùng các vị thuốc như trên lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế các bạn khi mắc bệnh nên tiến hành chữa bệnh sớm và hỏi ý kiến điều trị của bác sĩ trước khi điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *