5 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả an toàn

Dùng thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý những gì?

Chúng ta có thể hoàn toàn dùng các loại thuốc nam để loại bỏ những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng mà không cần dùng đến các loại thuốc tây y. Bởi chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam là cách chữa bệnh mà ông cha ta đã áp dụng qua nhiều năm nay, hiệu quả của các vị thuốc đã được chứng minh và tính an toàn cũng được kiểm nghiệm.

MỘT SỐ CÁCH CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG THUỐC NAM THƯỜNG DÙNG

Viêm mũi dị ứng không chỉ gây ra khó chịu cho người bệnh mà đôi khi còn làm cho người bệnh mệt mỏi từ đó giảm chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống. Áp dụng các bài thuốc nam trị viêm mũi dị ứng không chỉ an toàn mà còn có thể tiết kiệm chi phí cho người bệnh bằng các bài thuốc như sau:

1. Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cà gai leo

Hình ảnh cà gai leo
Hình ảnh cà gai leo

Không chỉ có tác dụng đối với những người mắc bệnh gan mật mà những người mắc bệnh mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể dùng loại dược liệu này để chữa bệnh. Cà gai leo có tính ấm có thể giúp giảm đau và kháng viêm rất tốt nên những người bị viêm mũi dị ứng dùng nó để làm giảm viêm ở niêm mạc mũi và từ đó giảm được những khó chịu của bệnh.

Cây cà gai leo các bạn mang về phơi khô và khi thấy mình có những biểu hiện của bệnh các bạn mang cây cà gai leo ra đốt nhưng không để cháy to và hít phần khói của thuốc bốc lên. Các bạn có thể thực hiện trong khoảng 5 phút là triệu chứng bệnh sẽ giảm đáng kể.

2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng lá ngải cứu

Không chỉ có tác dụng lớn đối với những người mắc bệnh xương khớp mà những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh.

Dùng ngải cứu trị viêm mũi dị ứng bạn có thể áp dụng dựa trên 2 cách như sau:

Áp dụng cách này thì tốt nhất bạn nên hỏi thầy thuốc về huyệt đạo để thực hiện chính xác hơn. Ngải cứu các bạn chỉ việc phơi cho héo rồi cuộn giấy như một điếu thuốc rồi đốt và hơ trên 5 huyệt đạo ở đỉnh đầu là cũng có thể cải thiện triệu chứng bệnh rất tốt;

Các bạn dùng ngải cứu tươi hoặc khô để nấu nước ngâm chân mỗi ngày trước khi đi ngủ cũng giúp bạn lưu thông khí huyết, ngủ ngon, giảm nghẹt mũi hiệu quả.

3. Chữa viêm mũi dị ứng bằng quả ké đầu ngựa

Hình ảnh quả ké đầu ngựa
Hình ảnh quả ké đầu ngựa

Đây cũng là một trong nhiều loại thuốc nam trị viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả rất tốt mà nhiều người sử dụng. Cách thực hiện bài thuốc này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ việc chọn quả ké đầu ngựa còn vàng xanh chưa chín quá, mang phơi nắng cho khô rồi mang rang trên chảo cho cháy hết hạt rồi tán thành bột nhỏ.

Mỗi lần các bạn chỉ cần pha 2 thìa cafe bột ké đầu ngựa với nước ấm và uống trước bữa ăn, ngày 2 lần để cải thiện bệnh.

4. Dùng hoa ngũ sắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Hoa ngũ sắc cũng là một trong nhiều vị thuốc được dùng trong cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam. Các bạn chỉ việc dùng hoa ngũ sắc rửa sạch, để ráo nước và giã nhuyễn. Sau đó chắc lấy nước cốt nhúng vào bông gòn và thoa lên vùng mũi bị viêm, đắp trong trong khoảng 5 phút là dịch nhầy mũi chảy ra ngoài.

5. Dùng lá bạc hà chữa viêm mũi dị ứng

Hình ảnh lá bạc hà
Hình ảnh lá bạc hà

Lá bạc hà cũng là vị thuốc được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng vì nó có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, làm thông mũi, giảm bớt lo âu, căng thẳng cho người bệnh. Dùng bạc hà chữa viêm mũi dị ứng các bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách như sau:

Các bạn có thể lấy 1 nắm lá bạc hà rồi cho vào ấm hãm như trà để uống hàng ngày;

Hoặc các bạn cũng có thể đun lá bạc hà cho sôi, khi nước còn ấm nóng các bạn mang xông mũi để làm giảm triệu chứng bệnh.

Ngoài những cách dùng các vị thuốc này thì các bạn cũng có thể dùng các vị thuốc nam khác như hoa xuyến chi, cây bèo cái, lá lốt, sài đất… cũng có thể cải thiện triệu chứng bệnh rất tốt.

Tham khảo thêm: Bệnh viêm mũi dị ứng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả nhất

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Dùng thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý những gì?
Dùng thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý những gì?

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh rất dễ gặp phải và triệu chứng bệnh có thể tăng nặng hơn do nhiều yếu tố khác nhau có thể là do thời tiết, các yếu tố gây dị ứng, sức khỏe miễn dịch kém,… do đó khi mắc căn bệnh này để cải thiện bệnh tốt hơn các bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Những vị thuốc trên có thể giúp bạn cải thiện tốt triệu chứng bệnh nhưng lại có thể chưa tác động trực tiếp vào bên trong cơ thể giúp người bệnh tăng cường đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh cũng như các yếu tố dễ gây kích ứng;
  • Tác dụng của những vị thuốc này phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của người bệnh cũng như việc người bệnh áp dụng cách chữa bệnh đúng đắn hay không, có kiên trì dùng thuốc hay không;
  • Nên có biện pháp giữ gìn vệ sinh hệ thống hô hấp, tránh bụi và nhiễm lạnh;
  • Nên có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng các chất để tăng cường sức khỏe và tránh việc các triệu chứng bệnh tái phát.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam là cách chữa bệnh mà nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Các bạn có thể tiến hành áp dụng theo những cách này và kiên trì thực hiện để cải thiện bệnh. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp áp dụng điều trị thêm bằng một số biện pháp khác như uống thuốc, châm cứu, bấm huyệt để bệnh được đẩy lùi tốt hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *