Bấm huyệt chữa đau dạ dày không cần dùng thuốc

Bấm huyệt chữa đau dạ dày có được không?

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh mãn tính rất khó điều trị. Những người mắc bệnh bị mắc bệnh thường đã dùng nhiều biện pháp chữa bệnh khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả, mà việc dùng thuốc kéo dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, nhiều người đã tìm đến việc bấm huyệt chữa đau dạ dày với mong muốn cải thiện bệnh. Vậy tại sao bấm huyệt lại có thể chữa đau dạ dày và cách thực hiện như thế nào?

BẤM HUYỆT CÓ CHỮA ĐAU DẠ DÀY ĐƯỢC THẬT KHÔNG?

Bấm huyệt chữa đau dạ dày có được không?
Bấm huyệt chữa đau dạ dày có được không?

Nhiều người e ngại về tác dụng của việc chữa bệnh dạ dày bằng bấm huyệt. Đây là cách điều trị mà y học cổ truyền đã áp dụng từ lâu. Theo y học cổ truyền thì đau dạ dày là chứng vị quản thống, khiến khí trệ ở tỳ vị gây ra những triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn, đau khó chịu…

Việc bấm huyệt sẽ giúp cho người bệnh có thể cải thiện được tình trạng khó chịu của bệnh đau dạ dày một cách tức thời và giúp người bệnh dễ chịu hơn. Khi bấm huyệt, các huyệt vị được lưu thông, giải phóng khí trệ và tăng cường lưu thông máu hiệu quả.

Ngoài ra, nếu như áp dụng bấm huyệt đúng cách còn giúp tiêu hóa thức ăn nhanh chóng, thúc đẩy chức năng dạ dày, điều hòa dịch tiết dịch vị dạ dày và cải thiện triệu chứng đau khó chịu.

Khi các cơn đau kéo dài thường xuyên thì các bạn có thể tiến hành xoa bóp bấm huyệt để cải thiện tình trạng đau. Nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, không mang tính lâu dài giúp giảm triệu chứng bệnh, còn để chữa bệnh khỏi lâu dài thì cần đến việc dùng thuốc.

Tham khảo thêm:

CÁCH XOA BÓP BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Bằng những cách này thì các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, tự bản thân xoa bóp, bấm huyệt để cải thiện bệnh. Hoặc nhờ người thân thao tác khi gặp triệu chứng đau khó chịu. Các bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Xoa bụng để giảm đau dạ dày

Xoa bụng giảm đau dạ dày
Xoa bụng giảm đau dạ dày

Cách này cũng có thể giúp cho các bạn giảm triệu chứng đau dạ dày hiệu quả. Các bạn hãy để một hoặc cả 2 bàn tay lên bụng rồi xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nào thấy ấm lên là được. Theo đó, những triệu chứng đau khó chịu cũng sẽ giảm đi.

Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ giúp các bạn có thể tăng cường lưu thông máu giúp làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả. Các bạn cũng có thể thêm chút dầu nóng lên bụng trước khi xoa bụng để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Bấm huyệt tam lý

Bấm huyệt tam lý
Bấm huyệt tam lý

Huyệt tam lý là huyệt người ta gọi là huyệt bổ tỳ, kiện vị nếu như thực hiện đúng sẽ giúp các bạn lưu thông khí huyết, chống co thắt dạ dày và cải thiện triệu chứng đau khó chịu của bệnh.

Huyệt tam lý nằm ở mặt ngoài đầu gối, từ giữa đầu gối đo xuống khoảng 3 thốn. Khi xác định được chính xác huyệt tam lý các bạn hãy bấm với lực mạnh nhất, giữ khoảng vài giây, thực hiện lặp đi lặp lại vài lần. Ngày thực hiện khoảng 2-3 lần.

Bấm huyệt nội quan

Bấm huyệt nội quan
Bấm huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở trên đường lằn dưới cổ tay khoảng 2 thốn. Nếu như các bạn ngửa tay lên và nắm lại hơi nhẹ có thể dễ dàng nhìn thấy huyệt nội quan.

Khi xác định được huyệt nội quan, các bạn ấn mạnh vào khoảng 2 phút là có thể giảm đau khó chịu do viêm loét dạ dày gây ra, giảm đau ngực và mất ngủ hiệu quả.

Bấm huyệt trung quản để giảm đau bệnh dạ dày

Bấm huyệt trung quản
Bấm huyệt trung quản

Huyệt trung quản nằm ở bụng trên rốn khoảng 4 thốn, nằm giữ 2 bên bờ sườn. Khi bị đau bụng dạ dày các bạn ấn vào huyệt trung quản đến khi có triệu chứng tê nhức đến dạ dày, day ấn huyệt trung quản khoảng 2 phút để làm giảm cơn đau dạ dày và cải thiện bài tiết dịch vị.

Đây là những cách xoa bóp, bấm huyệt chữa đau dạ dày mà các bạn có thể áp dụng nhằm cải thiện tình trạng đau hiệu quả. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, những biện pháp trên đây chỉ có tính giảm đau tạm thời, không thể chữa bệnh về lâu dài. Do đó, nếu như bị bệnh dạ dày các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *