Bấm huyệt chữa viêm xoang có hiệu quả không? Cách bấm như thế nào?

Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt hiệu quả như thế nào?

Bấm huyệt chữa viêm xoang là một cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi những người mắc bệnh viêm xoang đa phần là dùng thuốc tây chữa bệnh, nhưng lại dễ tái phát. Một số trường hợp khác bệnh nhân phải can thiệp bằng việc phẫu thuật, do đó gây ra nhiều tốn kém và khó chịu cho người bệnh. Vậy chữa viêm xoang bằng bấm huyệt có thực sự là mang lại hiệu quả không và cách bấm huyệt như thế nào?

HIỆU QUẢ CỦA BẤM HUYỆT CHỮA VIÊM XOANG

Viêm xoang mặc dù là bệnh nhỏ, nhưng nếu như tình trạng bệnh kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho hệ hô hấp và sức khỏe. Y học cổ truyền cho rằng viêm xoang là chứng bệnh liên quan đến thận, tì, phế làm suy giảm chức năng miễn dịch từ đó dễ bị tà khí, hàn khí xâm nhập.

Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt hiệu quả như thế nào?
Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt hiệu quả như thế nào?

Bấm huyệt điều trị viêm xoang là cách điều trị mà y học cổ truyền đã áp dụng từ rất lâu đời. Đây là cách tác động lên hệ thần kinh để kích thích trao đổi chất và vùng dây thần kinh thụ cảm của vùng xoang, từ đó có thể cải thiện được tình trạng bệnh.

Hiệu quả của việc áp dụng bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang đã được y học cổ truyền đúc kết và khẳng định.

Bấm huyệt đúng cách giúp chúng ta có thể cải thiện được bệnh viêm xoang, bởi:

  • Có thể lưu thông khí huyết, giải phóng tắc nghẽn ứ trệ, đẩy lùi tà – hàn khí gây ra bệnh viêm xoang;
  • Có thể tác động vào các dây thần kinh thụ cảm giúp làm giảm triệu chứng đau nhức khó chịu do viêm xoang gây ra, như: triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, khó thở;
  • Điều hòa khí huyết, giải phóng được ứ trệ từ đó giúp người bệnh giảm viêm nhiễm, các dịch nhày cũng dễ dàng bị đẩy ra ngoài hơn;
  • Bấm huyệt còn làm cho tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, chức năng gan thận được cải thiện từ đó có thể giải độc cho cơ thể và giúp cải thiện bệnh viêm xoang tốt hơn.

Đây là cách chữa bệnh không xâm lấn cũng như không dùng thuốc tây y, chính vì thế đảm bảo được an toàn cho người bệnh. Việc áp dụng đúng kĩ thuật giúp người bệnh cải thiện bệnh và áp dụng biện pháp này lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

CÁCH BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH VIÊM XOANG TẠI NHÀ BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

Chúng ta có có thể áp dụng cách bấm huyệt để chữa bệnh viêm xoang bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi loại viêm xoang cũng có hướng can thiệp bệnh khác nhau, nhưng nhìn chung lại các biện pháp chữa viêm xoang bằng bấm huyệt giúp các bạn cải thiện triệu chứng bệnh nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng bằng một số cách như sau:

Xoa xoang để chữa viêm xoang

Xoa xoang để chữa viêm xoang
Xoa xoang để chữa viêm xoang

Bằng cách này thì các bạn dùng đầu ngón tay trỏ và ngón giữa của 2 bàn tay đặt vào phía trong lông mày rồi xoa nhẹ lông mày từ phía trong ra bên ngoài gò má vòng xuống mũi rồi đi lên lông mày. Thực hiện khoảng 15-20 lần đến khi triệu chứng bệnh giảm hẳn thì dừng lại.

Bấm huyệt xung quanh nhãn cầu

Bấm huyệt nhãn cầu xung quanh mắt
Bấm huyệt nhãn cầu xung quanh mắt

Các bạn có thể dùng ngón cái để bấm nhẹ huyệt xung quanh hố mắt ở đầu cung lông mày, ấn đường, khóe mắt trong. Mỗi huyệt các bạn ấn day khoảng 30 giây và thực hiện lặp lại lần lượt khoảng vài lần. Thực hiện cách này giúp các bạn có thể lưu thông khí huyết vùng mắt và giảm đau nhức mắt do bệnh viêm xoang gây ra.

Day sụn – xương mũi

Day sụn xương mũi
Day sụn xương mũi

Nếu như các bạn bị nghẹt mũi do viêm xoang gây ra triệu chứng khó thở, phải thở bằng miệng thì các bạn có thể day sụn xương mũi để cải thiện triệu chứng bệnh.

Sụn xương mũi chính là phần gồ lên giữa sống mũi, các bạn dùng ngón cái day nhẹ ở phần này khoảng 15 – 20 lần, day với lực vừa phải. Khi bạn bấm huyệt ở đây có thể làm chảy nước mũi và giúp bạn dễ thở hơn.

Bấm huyệt nghinh hương để chữa viêm xoang

Bấm huyệt nghinh hương chữa viêm xoang
Bấm huyệt nghinh hương chữa viêm xoang

Huyệt nghinh hương nằm ở ngoài cánh mũi, khi bị gặp phải những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang, các bạn hãy bấm huyệt nghinh hương khoảng 20 lần để cải thiện triệu chứng bệnh.

Bấm huyệt chữa viêm xoang có thể hoàn toàn cải thiện được triệu chứng bệnh. Các bạn hãy kiên trì thực hiện và kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học để hiệu quả chữa bệnh được lâu dài, không tái phát và an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *