Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không và có tốn nhiều tiền không?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cho người bệnh không ít đau đớn khó chịu, do cơn đau hành hạ trong nhiều ngày nên nhiều bệnh nhân nghĩ rằng chỉ có mổ thì mới có thể chấm dứt được nhanh nhất những khó chịu này. Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại vấn đề biến chứng sau mổ nên thắc mắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không và chi phí như thế nào?

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NÊN MỔ KHÔNG?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là trường hợp mà các nhân nhầy lệch ra khỏi bao xơ, từ đó gây ra chèn ép các dây thần kinh, đốt sống và xuất hiện triệu chứng đau khó chịu cho người bệnh. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người nghĩ rằng chỉ có phẫu thuật mới có thể chữa được căn bệnh này.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?
Bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Mặc dù vậy, không phải bệnh nhân nào bị thoát vị đĩa đệm cũng phải phẫu thuật mới có thể cải thiện được bệnh mà đối với những người bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ, triệu chứng đau ít, chưa có biến chứng hoặc những bệnh nhân tuổi đã cao thì bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh một số bài tập hoặc áp dụng biện pháp vật lý trị liệu, tác động cột sống để cải thiện bệnh cũng như giúp bệnh nhân điều chỉnh những nhân nhầy vào đúng vị trí của nó.

Mổ thoát vị đĩa đệm thường được chỉ định cho những trường hợp bệnh nặng, thoái hóa đĩa đệm ở vùng cổ gây ra biến chứng khiến người bệnh không thể vận động. Bên cạnh đó, khi người bệnh dùng thuốc hoặc áp dụng các biện pháp điều trị khác không hiệu quả thì mới cần đến phẫu thuật.

Mổ thoát vị đĩa đệm dù có thể cải thiện bệnh nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều biến chứng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay có thể áp dụng bằng mổ hở, mổ vi phẫu và mổ nội soi.

Tham khảo thêm:

Nhìn chung, khi phải tiến hành phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm là phương án cuối cùng khi không có biện pháp khác thay thế. Tỉ lệ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ của bác sĩ, sức khỏe của bệnh nhân cũng như phương pháp bệnh nhân lựa chọn là như thế nào.

Như vậy, các bạn đã biết bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Cụ thể chỉ nên mổ thoát vị đĩa đệm cho những trường hợp như:

  • Bệnh nhân bị chèn ép toàn bộ rễ thần kinh đuôi ngựa;
  • Bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, lưng gây ra những cơn đau xuống cánh tay hoặc chân;
  • Các cơ, đầu ngón tay có biểu hiện tê bì, khó cầm nắm đồ vật;
  • Bệnh nhân bị rối loạn chức năng ruột, bàng quang…

Tham khảo thêm:

PHẪU THUẬT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ HẾT NHIỀU TIỀN KHÔNG?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Đây là một trong nhiều vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, không biết mổ thoát vị đĩa đệm có mất nhiều tiền không? Bởi biết được điều này giúp người bệnh chủ động hơn rất nhiều trong việc điều trị bệnh.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh nặng nhẹ của người bệnh như thế nào;
  • Phương pháp tiến hành phẫu thuật là gì;
  • Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật;
  • Chế độ bảo hiểm của bệnh nhân;
  • Tình trạng bệnh nhân sau phẫu thuật là như thế nào…

Tuy nhiên, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có thể dao động từ 15 đến 18 triệu đồng, thậm chí, có một số trường hợp mức độ bệnh phức tạp, bệnh nhân phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể lên đến 40-50 triệu đồng.

Thông qua bài viết này các bạn đã biết thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không và trường hợp nào nên mổ thoát vị đĩa đệm? Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra nhiều bất tiện cho khả năng đi lại của người bệnh, vì thế, khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh thì các bạn nên điều trị bệnh sớm để hạn chế biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *