Bị bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Bị viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Có rất nhiều người bị mắc bệnh viêm da cơ địa và có chung thắc mắc bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? Bởi bệnh viêm da cơ địa là căn bệnh gây ra những triệu chứng rất khó chịu, hơn nữa, việc chữa trị căn bệnh này không đơn giản, thực tế là có không ít người mắc phải căn bệnh này đã tiến hành điều trị nhiều lần mà không chữa được. Vậy viêm da cơ địa có chữa khỏi được không và cách chữa như thế nào?

GIẢI ĐÁP BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Bị viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?
Bị viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm da cơ địa nhiều người còn gọi là bệnh chàm cơ địa, bệnh xuất hiện thường gây ra triệu chứng ngứa đỏ khó chịu, da khô, nứt nẻ trên da. Nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này trong nhiều năm còn có thể xuất hiện triệu chứng vùng da bị bệnh thường bị xuất hiện dịch mủ và các lớp da đóng dày lại.

Những người mắc bệnh viêm da cơ địa cho đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Bệnh hình thành chủ yếu là do yếu tố miễn dịch và cơ địa của người bệnh.Tuy nhiên, nói như vậy không đồng nghĩa với việc những người bị mắc bệnh là không thể chữa được. Các biện pháp chữa trị bệnh viêm da cơ địa hiện nay đều có thể giúp người bệnh triệt tiêu triệu chứng bệnh, ngăn chặn nhiễm trùng da, viêm da và hạn chế khả năng tái phát cho người bệnh.

Viêm da cơ địa hoàn toàn có thể chữa được nhằm giúp người bệnh giảm bớt khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, những người khi mắc bệnh nên điều trị bệnh càng sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao, rút ngắn được thời gian chữa bệnh và không mất nhiều thời gian, việc điều trị bệnh cũng nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm:

ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị bệnh viêm da cơ địa như thế nào?
Điều trị bệnh viêm da cơ địa như thế nào?

Viêm da cơ địa có thể được kiểm soát, đẩy lùi bằng nhiều cách điều trị khác nhau như: Dùng thuốc tây y, dùng thuốc đông y hoặc áp dụng các biện pháp dân gian. Thông thường thì những người bị viêm da cơ địa khi xuất hiện các triệu chứng bệnh bùng phát thì thường dùng các loại thuốc tây y để giảm nhanh triệu chứng bệnh, nhưng những thuốc này chỉ có thể có tác dụng trong thời gian ngắn, không mang lại hiệu quả lâu dài. Và việc dùng các loại thuốc tây y này trong điều trị viêm da cơ địa rất dễ gây ra tác dụng phụ, làm mỏng da, teo da, giãn tĩnh mạch. Một số trường hợp dùng thuốc uống còn có thể gây ra ảnh hưởng đến gan thận.

Song song với đó thì bệnh nhân viêm da cơ địa cũng có thể dùng các loại biện pháp dân gian để chữa bệnh, nhưng những loại thuốc này chỉ hỗ trợ điều trị bệnh, dù là bệnh nặng hay nhẹ thì cũng khó lòng để chữa khỏi bệnh. Các vị thuốc dân gian như lá khế, cây vòi voi, lá trầu…chỉ có thể giúp người bệnh làm dịu da, khô vết thương và giảm bớt ngứa ngáy phần nào cho người bệnh.

Dùng các bài thuốc đông y là biện pháp chữa trị viêm da cơ địa được nhiều người sử dụng hiện nay. Viêm da cơ địa phát sinh nguồn gốc từ bên trong cơ thể, từ yếu tố tự miễn và cơ địa, chính vì thế, bệnh nhân khi mắc bệnh dùng các vị thuốc đông y có thể giúp ảnh hưởng đến nội tiết, giải độc can tạng, lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng và điều trị từ gốc bệnh.

Thuốc được dùng dưới dạng uống kết hợp ngâm (đối với trường hợp bệnh nặng, viêm trên da nhiều) ngoài tác động từ bên trong còn có thể giúp người bệnh sát khuẩn, tiêu viêm, làm lành tổn thương da và dưỡng da lành lại nhanh chóng.

Những vị thuốc làm nên bài thuốc này đều có nguồn gốc thảo dược tự nhiên như: bồ công anh, kim ngân hoa, tang bạch bì, đơn đỏ, hồng hoa, ké đầu ngựa, thiên mã hồ, mật ong, ích nhĩ tử…Những vị thuốc này thường rất lành tính và an toàn cho sức khỏe của người bệnh, có thể dùng lâu dài, không gây ra tác dụng phụ.

Như vậy, các bạn đã biết bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không và những cách chữa bệnh thường áp dụng hiện nay. Viêm da cơ địa là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống, chính vì thế khi mắc bệnh các bạn nên điều trị bệnh sớm để có thể cải thiện được tình trạng bệnh như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *