Bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có chữa khỏi không?

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một giai đoạn bệnh tiểu đường, bệnh hình thành khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, mỡ và đạm khi insulin của cơ thể bị thiếu hụt. Bệnh gây ra cho người bệnh nhiều triệu chứng bất thường như hay khát nước, tiểu nhiều, tiểu vào ban đêm. Thậm chí những trường hợp nặng còn có thể gây ra ảnh hưởng đến mắt, thận, tim. Chính vì những biến chứng này của bệnh mà nhiều người khi mắc bệnh thường thắc mắc không biết bệnh tiểu đường tuýp 2 có chữa khỏi không? Chữa trị và ngăn chặn bệnh như thế nào?

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2 CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?
Bệnh tiểu đường type 2 có chữa được không?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính giữ nhiều yếu tố khác nhau như gen, lối sống của người bệnh và tuổi tác. Những người bị mắc bệnh tiểu đường thì cơ thể vẫn có thể sản sinh được insullin cho cơ thể nhưng lượng này không đủ để điều hòa và chuyển hóa chất cho cơ thể.

Nguyên nhân khiến cho tuyến tụy sản xuất lượng insulin giảm đi cho đến nay vẫn chữa thể xác định cụ thể, chính vì thế, cho đến nay chúng ta vẫn chưa thể chữa khỏi được hoàn toàn bệnh tiểu đường tuýp 2, cũng như việc chưa có bất cứ loại thuốc đặc hiệu nào có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Tham khảo thêm:

Những người mắc chứng tiền tiểu đường có thể chữa khỏi, bởi tiền tiểu đường hình thành chủ yếu là do việc người bệnh có thói quen ăn uống không khoa học, nhưng những người bị tiểu đường tuýp 2 thì bệnh hình thành chủ yếu do yếu tố từ hormone trong cơ thể.

Mọi phương án điều trị tiểu đường tuýp 2 cho đến thời điểm hiện tại chỉ có thể giúp người bệnh kiểm soát được diễn biến bệnh cũng như ngăn chặn được biến chứng mà tiểu đường tuýp 2 gây ra chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Do đó, những người bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc có người thân mắc căn bệnh này thì các bạn cần thận trọng khi dùng thuốc. Nhất là những loại thuốc được quảng cáo chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2, bởi nhiều loại thuốc giúp hạ đường huyết nhanh có thể trộn phenformin có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe, về lâu dài có thể gây tử vong.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Chế độ ăn cho người bị tiểu đường type 2
Chế độ ăn cho người bị tiểu đường type 2

Việc dùng thuốc đối với người bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là vô cùng cần thiết. Bởi đây là cách giúp cơ thể điều tiết được insulin tốt hơn và kiểm soát lượng đường huyết. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để cải thiện bằng cách dưới đây:

  • Hãy kiểm soát trọng lượng cơ thể của bản thân, nếu bị thừa cân, béo phì thì các bạn cần phải thực hiện giảm cân;
  • Trong bữa ăn hàng ngày nên bổ sung lượng rau xanh, đặc biệt là các loại rau màu xanh đậm có chứa nhiều chất xơ giúp ổn định đường huyết hiệu quả;
  • Tăng cường sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, nhất là đạm thực vật hoặc cá, hạn chế thịt đỏ;
  • Dùng các loại sữa ít chất béo, ít chất đường để kiểm soát đường huyết;
  • Nên hạn chế ăn cơm trắng mà có thể thay bằng gạo lứt, gạo nâu, lúa mì nguyên chất, bột yến mạch, các loại đậu…
  • Hạn chế tối đa việc dùng bánh ngọt, các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn, đồ ăn đóng hộp… vì đây là những thực phẩm có ảnh hưởng không nhỏ tới lượng đường huyế trong cơ thể.

Như vậy, các bạn đã biết được bệnh tiểu đường tuýp 2 có chữa khỏi không và nên điều chỉnh chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp nhằm kiểm soát diễn biến bệnh. Bệnh tiểu đường tuýp 2 là giai đoạn bệnh có khả năng gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe, chính vì thế, các bạn khi mắc bệnh nên gặp bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *