Bị sỏi thận có nên uống bia không và nên uống gì tốt?

Bị sỏi thận có nên uống bia không?

Những người bị mắc bệnh sỏi thận cần phải hết sức chú ý trong chế độ ăn uống của mình để có thể cải thiện bệnh mà không làm ảnh hưởng đến sỏi và hạn chế các cơn đau khó chịu. Có nhiều người có sở thích uống bia để giải nhiệt, nhưng có những người uống bia do mục đích công việc phải tiếp khách nhiều, vậy điều này có tốt không và có làm bệnh nặng hơn không? Bị sỏi thận có nên uống bia không và uống loại đồ uống nào tốt? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

BỊ SỎI THẬN CÓ NÊN UỐNG BIA KHÔNG?

Bị sỏi thận có nên uống bia không?
Bị sỏi thận có nên uống bia không?

Những người bị mắc bệnh sỏi thận nhìn chung được các bác sĩ khuyến cáo không nên uống các loại đồ uống chứa cồn, đồ uống có ga để cải thiện bệnh và ngăn chặn các cơn đau có thể xuất hiện.

Bởi khi dùng những loại đồ uống này có thể dễ dàng gây ra việc làm tăng nồng độ Purine trong máu, làm acid uric tăng và hình thành sỏi. Chính vì thế, những người mắc bệnh sỏi thận không nên uống bia.

Những người bị sỏi thận không nên uống bia còn vì những nguyên nhân dưới đây:

  • Việc uống bia sẽ làm cho chức năng thận bị suy giảm, những người bị bệnh sỏi thận nếu như uống bia sẽ làm cho khả năng lọc của thận giảm đi, các chất lắng đọng có trong nước tiểu bị đọng lại và hình thành sỏi, điều này cũng làm cho bệnh nặng hơn, khó chữa trị hơn.
  • Uống bia thực chất không thể giải khát như nhiều người vẫn nghĩ, mà việc làm này dễ khiến cho cơ thể bị háo nước, mất nước và làm sỏi phát triển nhanh hơn.
  • Lượng cồn có trong bia trong một thời gian dài sẽ khiến cho người bệnh bị suy giảm sức khỏe và kết hợp với việc chức năng thận suy giảm sẽ làm cho thận bị tổn thương vĩnh viễn, từ đó các bạn phải lọc máu để duy trì sự sống.
  • Việc uống bia trong thời gian kéo dài làm ảnh hưởng tới chức năng gan, từ đó cơ thể không lọc được chất độc hại và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy, bị sỏi thận có nên uống bia không thì câu trả lời là không. Các bạn hãy ngừng sử dụng loại đồ uống này để việc chữa bệnh được tốt hơn và ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

BỊ SỎI THẬN NÊN UỐNG NƯỚC GÌ TỐT ĐỂ ĐÀO THẢI SỎI?

Nên uống nước gì khi bị sỏi thận?
Nên uống nước gì khi bị sỏi thận?

Những người bị mắc bệnh sỏi thận thì nên tiến hành điều trị bệnh sớm để cải thiện triệu chứng bệnh và ngăn chặn nguy cơ suy thận, giãn bể thận… gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Để có thể đào thải sỏi ra khỏi cơ thể nhanh hơn thì các bạn có thể tham khảo dùng một số loại đồ uống như sau:

  • Uống nhiều nước lọc để có thể giảm thiểu các chất độc hại cho thận và giảm thiểu việc gây lắng đọng hình thành sỏi, mỗi ngày nên uống đủ khoảng 2,5 lít nước;
  • Uống nước chanh và dầu oliu để tống sỏi ra bên ngoài một cách tự nhiên, làm giảm kích ứng ở niệu đạo và hạn chế đau đớn mà sỏi thận gây ra;
  • Dùng nước ép lựu để giải khát và loại trừ sỏi thận ra bên ngoài tốt hơn;
  • Uống nước râu ngô mỗi ngày để lợi tiểu, giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra. Từ đó có thể giúp các bạn đẩy sỏi ra bên ngoài tốt hơn.

Bệnh sỏi thận không khó chữa trị nhưng điều quan trọng là chúng ta phải chữa bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh thì mới có thể đẩy lùi bệnh tốt nhất. Chế độ ăn uống, kiêng khem chỉ là hỗ trợ bệnh, không thể chữa sỏi sỏi thận. Vì thế, khi có triệu chứng bệnh sỏi thận các bạn nên thăm khám sớm để bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *