Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y được nhiều người lựa chọn

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn khó chịu, đặc biệt là có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe nếu như không được chữa trị sớm. Ngoài việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các biện pháp tây y thì nhiều bệnh nhân mong muốn được chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y, bởi đây là phương pháp chữa bệnh mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lợi ích, các bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm cũng như các bài thuốc chữa căn bệnh này.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG ĐÔNG Y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y được nhiều người lựa chọn
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y được nhiều người lựa chọn

Mặc dù có nhiều biện pháp chữa bệnh bằng Tây y hiện đại như phẫu thuật hoặc dùng thuốc Tây y thì nhiều bệnh nhân vẫn mong muốn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các liệu pháp đông y. Các biện pháp Tây y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bệnh nhanh chóng nhưng lại gây ra cho bệnh nhân nhiều bất cập như đau đớn, dễ tái phát, dễ gây ra tác dụng phụ, chi phí chữa bệnh cao…

Đông y chữa thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh về xương khớp nói chung với lý luận chữa bệnh đã trải qua hàng nghìn năm cho đến nay vẫn luôn được nhiều người bệnh tin tưởng vì những lý do sau:

  • Các bài thuốc đều là những vị thuốc tự nhiên, dễ tìm kiếm, an toàn cho người bệnh;
  • Các bài thuốc đều dễ sử dụng, thực hiện dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng;
  • Các bài thuốc có thể dùng được trong thời gian dài và không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến gan thận, không làm giòn xương,…
  • Chi phí điều trị bằng thuốc đông y nhìn chung thấp, không gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh trong quá trình điều trị…

Không chỉ vì những lợi ích này mà những người khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng khi dùng các bài thuốc đông y này các thầy thuốc còn có thể tùy chỉnh thành phần, liều lượng để phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân để từ đó mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG ĐÔNG Y

Ngoài việc dùng thuốc, việc kết hợp các liệu pháp đông y khác như châm cứu, bấm huyệt, tác động cột sống… để hiệu quả chữa bệnh cao hơn và rút ngắn thời gian chữa thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân sẽ được các thầy thuốc thăm khám xác định các huyệt đạo, các đốt sống bị đau nhức, khó chịu từ đó có những tác động phù hợp để làm giảm đau nhức, thông huyệt đạo, điều chỉnh đốt sống và giúp bệnh nhân đi lại, hoạt động dễ dàng hơn.

Tuy vậy, các bài thuốc có tác động từ bên trong, giúp bồi bổ sức khỏe, tác động trực tiếp căn nguyên gây bệnh, làm giảm viêm, giảm phù nề… mới chính là yếu tố then chốt giúp người bệnh chữa bệnh mau khỏi và không tái phát.

Để chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y thì các bạn có thể sử dụng một số vị thuốc, bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc số 1, giúp tiêu viêm, giảm đau nhức

Bài thuốc này dựa trên sự kết hợp của các loại thuốc như chìa vôi, dền gai, lá lốt, tầm gửi… đây là những vị thuốc có tác dụng giảm viêm, làm mát cơ thể, giải độc, giảm đau nhức, phù nề rất tốt.

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có thể dùng những vị thuốc này rửa sạch, để ráo, phơi khô rồi đem sắc lấy nước thuốc uống, ngày 2 lần. Uống đều đặn mỗi ngày là triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc số 2, bài thuốc từ cây xương rồng

Các bạn chọn cây xương rồng 3 canh, ngải cứu và cây cúc tần. Ngải cứu và cây cúc tần các bạn rang cho nóng rồi đắp lên bẹ cây xương rồng vào trực tiếp vị trí thoát vị, ngày 2 lần sẽ giúp triệu chứng bệnh giảm rất tốt.

Hoặc, ngoài việc áp dụng cách này thì các bạn cũng có thể áp dụng cách khác như sau. Các bạn chuẩn bị cây xương rồng và muối hạt. Xương rồng rửa sạch, giã nhỏ rồi cho muối hạt vào trộn đều trong bát sứ, tiếp đó các bạn cho lên hâm ấm ấm rồi cho vào vải bọc đắp vào vị trí tổn thương là có thể giảm triệu chứng đau nhức, khó chịu.

Bài thuốc 3, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

Lá ngải cứu là một vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Lá ngải cứu là một vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Ngải cứu có tác dụng rất tốt đối với việc giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm đau, kháng viêm, cầm máu…vì thế đối với những người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng ngải cứu kết hợp với các vị thuốc khác để chữa bệnh và giảm triệu chứng bệnh.

Bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị ngải cứu, vỏ chanh và quả bưởi. Tất cả những nguyên liệu này các bạn mang rửa sạch, phơi khô, sao vàng rồi đem ngâm với rượu trắng, khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Mỗi ngày uống 1 chén thuốc nhỏ để cải thiện bệnh.

Bài thuốc 4, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Lá lốt không chỉ là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc có thể chữa bệnh xương khớp, nhất là thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy lá lốt giã nhỏ rồi cho vào chảo sao nóng cùng muối hột rồi đắp lên vùng vị trí bị tổn thương ngày 2 lần là có thể cải thiện bệnh.

Bài thuốc 5, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây lược vàng

Lá cây lược vàng được dùng để sử dung chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Lá cây lược vàng được dùng để sử dung chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây lược vàng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi thấp… nên những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể dùng cây thuốc này để chữa bệnh. Các bạn có thể nhai chút lá cây lược vàng với chút muối mỗi ngày để làm giảm triệu chứng đau nhức của bệnh.

Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá lược vàng để ngâm rượu rồi kết hợp uống và xoa bóp mỗi ngày để làm giảm triệu chứng bệnh.

Bài thuốc 6, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây đinh lăng

Bài thuốc này được kết hợp dựa trên 2 thành phần là rễ cây đinh lăng và cây trinh nữ. 2 vị thuốc này các bạn mang rửa sạch, có thể phơi khô hoặc uống tươi đều được, mỗi ngày sắc thuốc uống để làm giảm đau nhức xương khớp, ổn định chức năng cột sống.

Bài thuốc số 7, bài thuốc từ đu đủ nướng rượu gừng

Các bạn chọn quả đu đủ ương và gừng đã giã nhỏ cùng chút rượu trắng rồi cho vào trong quả đu đủ, sau đó đậy kín đầu và nướng trong 20 phút. Sau khi nướng, các bạn cạo vỏ, nghiền nhuyễn vào vị trí bị đau để giảm triệu chứng bệnh.

Đây là những bài thuốc đông y được dùng cho những người mắc chứng thoát vị đĩa đệm, tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của mỗi người mà các bác sĩ sẽ có bài thuốc phù hợp cũng như gia giảm liều lượng phù hợp cho mỗi người. Đối với một số trường hợp bệnh nhân có mức độ bệnh nặng, thì những bài thuốc này chỉ có tính giảm triệu chứng bệnh, khó chữa được bệnh vì dược tính thấp.

NHỮNG CHÚ Ý KHI CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG ĐÔNG Y

Mặc dù tác dụng của thuốc đông y là không thể phủ nhận, tuy nhiên, không phải cứ ai mắc bệnh cũng có thể dùng thuốc đông y là mang lại hiệu quả. Để việc chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt hơn, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Khi muốn dùng thuốc đông y cần phải được thầy thuốc thăm khám, xác định tình trạng bệnh và dùng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc, không nên tùy ý dùng thuốc để tránh mất thời gian cũng như không đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn;
  • Trong quá trình điều trị các bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tránh dùng các chất kích thích để không làm giảm hiệu quả của thuốc;
  • Tránh việc quá nóng vội, tùy tiện tăng giảm liều lượng của thuốc trong quá trình điều trị;
  • Vận động nhẹ nhàng, tránh lao động quá sức để không làm tổn thương xương khớp;
    Khi thấy có bất cứ điều gì bất thường trong khi dùng thuốc thì các bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để được xử lý kịp thời…

Trên đây là những kiến thức về chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, hi vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về bệnh. Đây là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh, vì thế khi mắc bệnh các bạn nên điều trị sớm và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *