Các loại thuốc chữa bệnh trĩ thường dùng hiện nay

Tìm hiểu các loaiaj thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp hiện nay, và đây cũng là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn, phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đa phần bệnh nhân khi phát hiện bệnh thì bệnh trĩ đã ở giai đoạn nặng và các búi trĩ đã bị sa ra bên ngoài ống hậu môn trực tràng. Việc phẫu thuật chữa trĩ mặc dù mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng nó khiến cho nhiều người bệnh sợ hãi và tốn kém chi phí. Việc dùng thuốc cũng có thể cải thiện được bệnh, tại sao các bạn lại không sử dụng? Vậy hiện nay có các loại thuốc chữa bệnh trĩ nào thường được sử dụng?

Tìm hiểu các loaiaj thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay
Tìm hiểu các loaiaj thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay

CÁC LOẠI THUỐC TÂY Y CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Thuốc chữa trĩ bằng tây y hiện nay đều có thể giúp các bạn giảm nhanh triệu chứng bệnh cũng như phần nào cải thiện được búi trĩ. Nhưng nếu như dùng những loại thuốc này trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, do đó, các bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Dưới đây là một số loại thuốc tây y chữa bệnh trĩ mà các bạn có thể sử dụng:

Thuốc chữa bệnh trĩ dùng dưới dạng bôi

Thuốc bôi trĩ Proctolog
Thuốc bôi trĩ Proctolog

Tác dụng của những loại thuốc này là có thể giúp người bệnh giảm đau, giảm viêm tại chỗ, giảm triệu chứng sưng đỏ tại hậu môn. Những thuốc bôi dành cho người bị trĩ có thể là:

  • Thuốc bôi trĩ Proctolog, thành phần chính của thuốc chính là trimebutine và ruscogenins giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, chảy máu trực tràng. Đối với thuốc này thì ngày cà bạn chỉ nên dùng tối đa 3 lần bôi. Thuốc thích hợp cho những người mắc bệnh trĩ giai đoạn 1.
  • Thuốc bôi trĩ Mastu S. Thành phần của thuốc gồm những thành phần như: Bufexamac, Titan Dioxide và Bismuth Subgalate… thuốc có tác dụng làm giảm căng, sưng phồng búi trĩ, căng niêm mạc, giảm chảy máu hậu môn, giảm sưng và ngứa rất tốt. Thuốc được dùng nhiều cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn 1 và đầu giai đoạn 2.
  • Thuốc bôi trĩ của Nhật. Thuốc có thành phần chính như Lidokaine, Prednissolone, Allantoin và vitamin E giúp làm giảm đau nhanh triệu chứng bệnh trĩ, giảm đau nhức khó chịu mà người bệnh đang gặp phải. Thuốc được dùng nhiều cho những người mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu và ngày chỉ dùng tối đa 2 lần.

Thuốc chữa bệnh trĩ dùng dưới dạng uống

Thuốc Penicilin kháng viêm giảm đau
Thuốc Penicilin kháng viêm giảm đau

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ dùng dạng uống đa phần là các thuốc co mạch, thuốc giảm viêm, kháng sinh giúp người bệnh làm giảm triệu chứng khó chịu, đau đớn của bệnh trĩ, giảm sưng đau hậu môn, tăng sinh mô liên kết tại búi trĩ. Dưới đây là một số loại thuốc mà các bạn có thể được dùng:

  • Thuốc co mạch. Thuốc co mạch dùng cho những người bệnh trĩ có thể là một số loại thuốc như: Phenylephrine, Epinephrin hoặc Norephinephrin…Thuốc có tác dụng làm chặt mạch máu, giúp co nhỏ mạch máu và từ đó tiêu dần búi trĩ hiệu quả. Thuốc dùng lâu dài có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: mất ngủ, tăng huyết áp, căng thẳng…
  • Thuốc kháng sinh, giảm viêm, giảm đau. Những loại thuốc được dùng có thể là: Penicilin, Aspirin, Acetaminophen… Có thể giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, giảm viêm nhiễm hậu môn, giảm sưng viêm, khó chịu cho người bệnh. Khi dùng những loại thuốc này trong thời gian dài có thể gây ra một số tác dụng phụ như mề đay, mẩn ngứa, dị ứng…

Thuốc chữa bệnh trĩ dùng dạng đặt hậu môn

Thuốc đặt hậu môn Avenoc
Thuốc đặt hậu môn Avenoc

Những loại thuốc này đa phần có hình dạng viên đạn nên nhiều người gọi là thuốc đạn đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm giảm diễn biến bệnh, giảm kích ứng, giảm viêm, giảm ngứa vùng hậu môn. Thuốc đạn đặt hậu môn có thể được dùng là: Thuốc đạn Avenoc, thuốc đạn Witch Hazel, thuốc đạn Anusol…

Khi dùng những loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi. Đa phần thuốc đạt hiệu quả tốt nhất đối với những người mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu.

Tham khảo thêm: Những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ được nhiều người dùng hiện nay

THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Ngoài việc dùng các loại thuốc tây y thì các loại thuốc đông y cũng được đông đảo bệnh nhân sử dụng vì những loại thuốc này không gây cho người bệnh tác dụng phụ. Một trong nhiều loại cây thuốc, bài thuốc chữa bệnh trĩ mà các bạn có thể sử dụng như:

Cây lược vàng

Cây lược vàng
Cây lược vàng

Cây lược vàng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm giảm viêm, tăng cường sự vững chắc của mao mạch, giảm đau, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm chảy máu thành mạch rất hiệu quả.

Việc dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ các bạn có thể dùng lá lược vàng để ăn sống mỗi ngày, dùng lá lược vàng giã nhỏ rồi đắp lên hậu môn để cải thiện bệnh.

Dùng liên tục trong khoảng 1 tháng là tình trạng bệnh sẽ giảm dần.

Rau diếp cá

Rau diếp cá
Rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát, giúp làm giảm viêm rất hiệu quả, không chỉ vậy loại dược liệu này còn có chất như quercetin và isoquercetin có thể giúp làm bền thành mạch, giảm sưng, giảm viêm, giảm ngứa hậu môn do bệnh trĩ.

Đối với lá diếp cá, nếu như muốn dùng chữa bệnh trĩ các bạn có thể dùng ăn sống, xay nước uống mỗi ngày, xông hậu môn để cải thiện bệnh.

Lá vông

Lá vông
Lá vông

Lá vông nhiều người còn gọi là lá vông nem có tính bình, vị hơi chát có tác dụng an thần, làm lành vết thương, vết loét hiệu quả. Chính vì thế loại thảo dược này được nhiều người dùng để chữa bệnh trĩ.

Dùng lá vông chữa bệnh trĩ thì các bạn có thể dùng lá vông hơ nóng rồi đắp lên hậu môn hoặc kết hợp với giấm chanh để chữa bệnh.

Tham khảo thêm:

Thuốc tây y và thuốc đông y là các loại thuốc chữa bệnh trĩ thường dùng. Có nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của mỗi người mà hiệu quả chữa bệnh ở mỗi người cũng không giống nhau. Ngoài việc dùng thuốc thì các bạn khi mắc bệnh cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống của mình để cải thiện bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *