Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả ít người biết đến

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Những biện pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian được ông cha ta để lại từ hàng trăm năm qua được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Đối với người mắc bệnh nặng nhẹ đều có thể sử dụng giúp cải thiện triệu chứng bệnh. Nếu như các bạn bị mắc bệnh trĩ có thể tham khảo một số cách điều trị bằng thuốc đông y dưới đây để cải thiện triệu chứng bệnh.

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BIỆN PHÁP DÂN GIAN

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Bệnh trĩ có thể được chữa trị bằng một số biện pháp dân gian giúp cải thiện triệu chứng bệnh và hạn chế diễn biến xấu của bệnh. Một số cách trị bệnh trĩ dân gian được nhiều người áp dụng mà các bạn có thể tham khảo như sau:

Chữa bệnh trĩ bằng hoa mào gà

Đây là cách chữa bệnh mà không phải ai cũng biết. Người bị mắc bệnh trĩ có thể dùng hoa mào gà để chữa bệnh, bởi trong hoa mào gà có tính thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và cầm máu hiệu quả. Để chữa bệnh trĩ, các bạn hãy dùng hoa mào gà phơi khô rồi đun nước uống thay trà hàng ngày là được.

Hoa mào gà
Hoa mào gà

Tham khảo thêm:

Chữa bệnh trĩ bằng rau mùi

Rau mùi
Rau mùi

Rau mùi không chỉ là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày mà đây còn là một cách chữa bệnh theo dân gian cũng được nhiều người sử dụng. Các bạn có thể dùng cây rau mùi hoặc hạt mùi để chữa bệnh đều mang lại hiệu quả. Đối với cây rau mùi, chúng ta chỉ việc rửa sạch, đun lấy nước ngâm hậu môn mỗi ngày. Hạt rau mùi đem nấu với giấm ăn, sau đó đắp lên hậu môn để cải thiện triệu chứng bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng nha đam

Nha đam
Nha đam

Một trong nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đó chính là việc dùng nha đam chữa bệnh. Nha đam được dùng để chữa bệnh trĩ vì loại thảo dược này có khả năng kháng viêm, chống khuẩn, làm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm ở búi trĩ. Không chỉ vậy, loại thảo dược này còn có thể làm dịu da ở vùng da bị tổn thương do bệnh trĩ gây nên, chính vì thế có thể làm dịu triệu chứng đau rát khó chịu ở hậu môn.

Để chữa bệnh trĩ bằng nha đam, các bạn dùng gel nha đam trộn chung với dầu oliu. Sau khi rửa sạch hậu môn, các bạn bôi hỗn hợp này lên hậu môn, để như vậy chừng 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm là được. Mỗi tuần thực hiện khoảng 3 lần để đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn. Tuy nhiên, đối với những ai quá nhạy cảm với nha đam thì trước khi áp dụng biện pháp này cần hết sức thận trọng.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá
Rau diếp cá

Rua diếp cá cũng là một trong nhiều loại thảo dược chữa bệnh trĩ khá tốt được nhiều người áp dụng. Các bạn có thể dùng rau diếp cá để chữa bệnh với một số cách như sau:

  • Rau diếp cá các bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi để ráo nước, sau đó ăn sống trực tiếp. Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá rau diếp cá xay thành sinh tố uống mỗi ngày;
  • Cách tiếp theo là các bạn cũng có thể dùng lá rau diếp cá đun thành nước đặc 1 chút rồi ngâm hậu môn. Nhớ ngâm hậu môn khi nước còn ấm nóng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Cây lá bỏng
Cây lá bỏng

Dùng cây lá bỏng là một cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian. Loại thảo dược này còn được nhiều người gọi với cái tên khác nhau là lá sống đời. Các bạn có thể kết hợp lá sống đời với lá rau sam giã nát để đắp hậu môn hoặc sắc nước để uống mỗi ngày.

Một số trường hợp bệnh nhân bị sa búi trĩ các bạn có thể đun quả bồ kết để ngâm hậu môn rồi giã lá bỏng lên đắp hậu môn để cải thiện bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng lá cây thiên lý

Lá cây thiên lý
Lá cây thiên lý

Lá cây thiên lý có vị ngọt, tính bình, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm hiệu quả. Ngoài ra, loại thảo dược này còn được cho là có khả năng sát trùng, diệt khuẩn, chữa trị vết loét hiệu quả. Chính vì thế, có thể được dùng để chữa bệnh trĩ.

Để chữa bệnh trĩ, các bạn áp dụng cách như sau: Lá thiên lý rửa sạch giã nát cùng với chút muối ăn. Sau khi đã rửa sạch hậu môn các bạn đắp thuốc này lên hậu môn và để trong khoảng 15 phút. Thực hiện mỗi ngày để cải thiện được búi trĩ.

Dùng khoai tây chữa bệnh trĩ

Khoai tây
Khoai tây

Dân gian y học cổ truyền để lại rất nhiều bài thuốc hay giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả. Việc dùng củ khoai tây để chữa bệnh trĩ cũng là cách chữa bệnh mà nhiều người không biết tới. Khoai tây có tính kháng khuẩn hiệu quả, có thể làm giảm thiểu được sự phát triển của của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Hơn nữa, việc dùng khoai tây cũng giúp chúng ta có thể làm giảm sưng đau khó chịu ở những người mắc bệnh trĩ. Để chữa bệnh trĩ, các bạn chỉ việc xay nhuyễn khoai tây rồi đắp lên hậu môn sau khi đã được rửa sạch. Để cố định khoảng 20 phút rồi bỏ đi, rửa lại bằng nước sạch là được

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian khác nhau mà các bạn có thể áp dụng để giảm triệu chứng bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau của mỗi người mà hiệu quả chữa bệnh khác nhau. Vì thế cảm nhận về hiệu quả chữa bệnh ở mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên nếu như khi các bạn áp dụng những cách chữa bệnh này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn nên đổi hướng chữa bệnh để đạt hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *