Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế giúp cải thiện bệnh hiệu quả

Lá khế chữa viêm da cơ địa như thế nào?

Bệnh viêm da cơ địa nếu như chỉ điều trị bằng các loại thuốc tây y thì nhìn chung hiệu quả chữa bệnh không được lâu dài. Bệnh nhanh được đẩy lùi triệu chứng nhưng sau đó dễ tái phát trở lại và nhiều trường hợp bệnh còn nặng hơn trước đó. Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế là cách chữa bệnh đã có từ lâu trong dân gian và được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công dụng cũng như cách dùng lá khế để chữa bệnh viêm da cơ địa như thế nào.

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA LÁ KHẾ

Bệnh viêm da cơ địa gây ra một số triệu chứng bệnh đặc trưng như gây ra các vết mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu trên da, dễ bị trầy xương, viêm nhiễm, đóng vảy trên da… Những triệu chứng bệnh này kéo dài trong nhiều ngày tháng khiến cho người bệnh vô cùng tự ti.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế là cách điều trị theo dân gian. Bởi theo đông y, lá khế có vị chát, tính bình, có thể giải độc, trị phong nhiệt. Sau này, khi y học hiện đại phát triển người ta cũng nghiên cứu và chỉ ra được khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm của lá khế.

Chính vì thế, lá khế có thể được dùng để chữa bệnh viêm da cơ địa và làm giảm những triệu chứng bệnh khó chịu mà viêm da cơ địa gây ra cho sức khỏe. Vậy dùng lá khế như thế nào để chữa bệnh viêm da cơ địa?

Lá khế chữa viêm da cơ địa như thế nào?
Lá khế chữa viêm da cơ địa như thế nào?

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG LÁ KHẾ CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA THƯỜNG ÁP DỤNG HIỆN NAY

Đối với lá khế, chúng ta có thể dùng nhiều cách khác nhau để chữa bệnh như dùng uống, tắm… đều mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số cách chữa bệnh mà các bạn có thể tham khảo:

Đun nước lá khế uống mỗi ngày

Biện pháp này có thể giúp những thành phần của lá khế tác động vào sâu bên trong cơ thể và loại trừ nguyên nhân gây bệnh và cải thiện triệu chứng bệnh. Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ việc lấy thân, lá của cây khế mang đun với nước uống thay nước lọc hàng ngày là được.

Tắm nước lá khế

Tắm nước lá khế
Tắm nước lá khế

Đây là biện pháp được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cải thiện bệnh khá tốt. Các bạn chỉ việc lấy lá khế tươi, mang đi đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi cho thêm muối biển vào.

Để nước hơi nguội các bạn mang đi ngâm hoặc tắm. Bã lá khế sau khi đun các bạn mang chà nhẹ lên vùng da bị bệnh. Ngày thực hiện 1 lần để cải thiện bệnh.

Dùng lá khế kết hợp với dược liệu khác để chữa bệnh viêm da cơ địa

Đối với bài thuốc này các bạn có thể dùng lá khế tươi kết hợp với lá thông, lá thanh hao, lá long não đun cùng với khoảng 5 lít nước, rồi mang đi ngâm hoặc tắm. Kiên trì thực hiện trong một thời gian là triệu chứng bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Dùng lá khế đắp lên da

Đối với cách này thì các bạn có thể dùng lá khế mang rửa sạch, giã nát thêm chút muối rồi đắp lên vùng da bị bệnh viêm da cơ địa trong khoảng 20 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 lần đến khi khỏi bệnh thì các bạn dừng lại.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG LÁ KHẾ CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Sử dụng lá khế chữa viêm da cơ địa cần lưu ý điều gì?
Sử dụng lá khế chữa viêm da cơ địa cần lưu ý điều gì?

Dùng lá khế chữa bệnh viêm da cơ địa có thể mang lại hiệu quả ở ít nhiều bệnh nhân, tuy nhiên ở mỗi người thì hiệu quả chữa bệnh của vị thuốc này khác nhau. Để dùng lá khế chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

  • Các bạn cần phải vệ sinh vùng da bị bệnh một cách sạch sẽ trước khi dùng lá khế chữa bệnh;
  • Khi áp dụng bài thuốc này các bạn cũng nên kiên trì mới mang lại hiệu quả, thuốc không phải dùng ngày một ngày hai là cải thiện được bệnh;
  • Biện pháp này mang lại hiệu quả cao ở những người bị bệnh nhẹ, còn đến khi bệnh nặng thì hiệu quả có thể không đạt được như mong muốn;
  • Khi dùng biện pháp này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để đổi cách chữa bệnh khác;
  • Trong quá trình điều trị bệnh, các bạn cũng nên kiêng khem, ăn uống khoa học thì mới có thể đẩy lùi được bệnh.

Bài viết này là chia sẻ công dụng và cách dùng lá khế chữa bệnh viêm da cơ địa, mong rằng thông qua bài viết này nó có thể giúp các bạn có thêm kiến thức chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *