Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không và chú ý bạn cần nhớ

Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa cần lưu ý gì?

Có rất nhiều người mắc bệnh viêm da cơ địa và áp dụng chữa bệnh bằng thuốc tây nhiều lần nhưng không thể cải thiện được bệnh, thậm chí làm bệnh nặng hơn. Chính vì thế, việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh bằng dân gian như là dùng lá trầu không để chữa bệnh giúp cải thiện bệnh hiệu quả hơn và an toàn hơn. Vậy chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không hiệu quả chữa bệnh của nó như thế nào và cách dùng thế nào tốt?

TÁC DỤNG CỦA LÁ TRẦU KHÔNG ĐỐI VỚI VIỆC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA

Lá trầu không xưa nay đã được nhiều người biết đến là vị thuốc chữa nhiều bệnh lý nhưng ít người biết được đây là vị thuốc có thể chữa được bệnh viêm da cơ địa. Đông y cho rằng, lá trầu không có tính ấm, vị thơm cay, có tác động vào kinh phế, vị tì giúp phong hàn, tiêu thũng chỉ thống, giảm ngứa hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh viêm da cơ địa của lá trầu không
Công dụng chữa bệnh viêm da cơ địa của lá trầu không

Y học hiện đại ngày nay cũng đã nghiên cứu về tính năng và dược tính của lá trầu không và thấy rằng loại thảo dược này có chứa nhiều vitamin, cùng một số hoạt chất có lợi khác như eugenol, carvacrol, chavicol… những chất này đều có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và làm lành da hiệu quả.

Chính vì những tác dụng này của lá trầu không mà từ xưa đến nay nhiều người mắc bệnh viêm da nói chung hay bệnh viêm da cơ địa đã dùng nó để chữa bệnh. Đây mặc dù là biện pháp dân gian để lại, nhưng ở ít nhiều bệnh nhân nó cũng có tác dụng hiệu quả, giúp người bệnh cải thiện bệnh và ngăn chặn biến chứng trên da.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG ĐỂ CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA

Dùng lá trầu không chữa bệnh các bạn có thể áp dụng bằng nhiều cách khác nhau, miễn sao nó thuận tiện với cuộc sống hàng ngày của các bạn. Các bạn có thể áp dụng một số cách như sau để cải thiện bệnh viêm da cơ địa:

Dùng lá trầu không để bôi ngoài da

Lá trầu không các bạn lựa chọn những lá bánh tẻ để sử dụng. Lá trầu không rửa sạch, mang vò nát để ra tinh dầu, rồi đắp lên vùng da bị bệnh, viêm. Để như vậy trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại.

Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá trầu không giã nát, hãm đặc như pha trà rồi dùng bông gòn thấm vào vùng da bị bệnh. Dùng liên tục để giảm triệu chứng bệnh được tốt nhất.

Dùng lá trầu không đun nước tắm

Biện pháp này áp dụng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm da cơ địa toàn thân. Các bạn có thể dùng lá tươi hoặc lá khô đều được.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần mang lá trầu không mang sửa sạch rồi đem nấu trong lửa nhỏ tầm 15 phút, khi đun sôi nhớ đậy vung để giữ tinh dầu được tốt nhất. Khi nước còn ấm ấm các bạn mang đi tắm hoặc cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước này để cải thiện bệnh.

Đây là 2 cách chính được dùng nhiều đối với việc cải thiện bệnh viêm da cơ địa bằng lá trầu không, vì thế các bạn hãy kiên trì thực hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH

Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa cần lưu ý gì?
Dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa cần lưu ý gì?

Lá trầu không mặc dù là một vị thuốc có từ thiên nhiên và mang lại tác dụng nhất định cho người bệnh, tuy nhiên, khi áp dụng các biện pháp chữa bệnh này thì các bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Hiệu quả của thuốc sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của bệnh nhân viêm da cơ địa, những người bệnh nhẹ, tình trạng viêm nhẹ thì hiệu quả đạt được cao hơn ở những người bị bệnh nặng;
  • Trước khi tiến hành áp dụng biện pháp chữa bệnh bằng lá trầu không thì cần vệ sinh da sạch sẽ;
  • Trong quá trình điều trị bệnh bằng biện pháp này thì các bạn cũng nên có lối sống khoa học, ăn uống kiêng khem hợp lý để đẩy lùi bệnh được hiệu quả hơn;
  • Sau khi áp dụng biện pháp điều trị này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn cần gặp bác sĩ và đổi hướng điều trị để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, các bạn đã biết tác dụng cũng như cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không, hi vọng rằng các bạn có thể áp dụng để chữa bệnh mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *