Cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam an toàn hiệu quả

Tìm hiểu một số bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa có nhiều cách chữa bệnh khác nhau và việc chữa bệnh viêm da cơ địa bằng thuốc nam là một trong cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá tốt. Không chỉ thế, khi chúng ta dùng các bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng cây nam thì những loại thuốc này còn an toàn, lành tính, không gây ra tác dụng phụ cũng như chi phí chữa bệnh rất thấp. Vậy chúng ta có thể chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam nào tốt?

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG THUỐC NAM THƯỜNG DÙNG

Tìm hiểu một số bài thuốc chữa viêm da cơ địa
Tìm hiểu một số bài thuốc chữa viêm da cơ địa

Đối với các bài thuốc nam được dùng để chữa bệnh viêm da cơ địa thì chúng ta phải áp dụng đúng cách, kiên trì sử dụng trong nhiều ngày mới có thể mang lại hiệu quả. Nếu như các bạn nản trí, dùng thuốc không liên tục thì hiệu quả chữa bệnh không cao.

Dưới đây là một số vị thuốc, bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa mà các bạn có thể tham khảo:

Dùng lá trầu không chữa bệnh viêm da cơ địa

Đây là một vị thuốc được nhiều người sử dụng để chữa bệnh viêm da cơ địa. Bởi lá trầu không có tính ấm, vị cay, thơm có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm giúp ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn, virus gây hại cho da. Chính vì thế, vị thuốc này được dùng nhiều để chữa trị các bệnh lý về da, trong có đó bệnh viêm da cơ địa.

Lá trầu không
Lá trầu không

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ việc lấy lá trầu không phơi khô rồi đem đun với nước sạch, sau đó mang tắm, tắm khi nước ấm, tránh việc tắm khi nước quá nóng để không làm khô da và hạn chế sưng viêm.

Tham khảo thêm:

Dùng lá cây đơn đỏ chữa bệnh viêm da cơ địa

Lá cây đơn đỏ vị thuốc chữa viêm da cơ địa
Lá cây đơn đỏ vị thuốc chữa viêm da cơ địa

Không chỉ dùng cho những người bị viêm da cơ địa, mà có rất nhiều người bị mắc các bệnh lý về da cũng đều có thể dùng lá đơn đỏ để khắc phục những triệu chứng bệnh mà người bệnh thường mắc phải: mẩn ngứa, làm sạch lớp da bị bong tróc.

Các bạn có thể lấy lá đơn đỏ rồi đun nước uống hoặc đun nước tắm hàng ngày. Kiên trì sử dụng là triệu chứng bệnh sẽ dần dần thuyên giảm.

Dùng lá khế chua để chữa bệnh viêm da cơ địa

Lá khế chua
Lá khế chua

Lá khế chua được dùng nhiều cho những người bị mắc bệnh viêm da cơ địa. Bởi loại thảo dược này có vị chát, tính hàn, được dùng nhiều để tiêu độc, chữa trị tình trạng ngứa lở trên da, giảm thiểu tình trạng mề đay hiệu quả.

Để chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá khế chua, các bạn hãy lấy 1 nắm lá khế chua, mang rửa sạch rồi đun nước để ngâm vùng da bị tổn thương. Sau một thời gian sử dụng, triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cây ngải dại

Cây ngải dại
Cây ngải dại

Cây ngải dại có tính ấm, vị đắng có khả năng làm lành vết thương, kháng nấm và vi khuẩn khá tốt. Chính vì thế loại thảo dược này được dùng nhiều để chữa trị các bệnh da liễu, trong đó có bệnh viêm da cơ địa.

Thực hiện chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cây ngải dại các bạn có thể dùng cây ngải dại đun với chút nước, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 15 phút, thêm chút muối hột rồi mang ngâm vùng da bị tổn thương, mỗi ngày kiên trì thực hiện khoảng 2 lần sau một thời gian là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Dùng hành hoa chữa bệnh viêm da cơ địa

Hành hoa
Hành hoa

Hành hoa không chỉ là một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày mà đây còn là một loại dược liệu được dùng để chữa bệnh viêm da cơ địa. Trong hành hoa có chứa alicine khá cao nên có thể kháng khuẩn, làm sạch da, giảm cơn ngứa ngáy khó chịu một cách hiệu quả.

Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản, các bạn chỉ việc dùng khoảng 100g hành hoa tươi mang rửa sạch, cắt khúc, đun với nước, sau đó nước nguội bớt rồi mang ngâm vùng da bị bệnh viêm da cơ địa là được. Mỗi ngày thực hiện một lần sẽ giúp các bạn giảm ngứa hiệu quả.

Có rất nhiều cách chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam, tuy nhiên đây là những vị thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất và đều là những vị thuốc dễ kiếm. Do đó, các bạn có thể kiên trì thường xuyên dùng những vị thuốc này để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *