Cách dùng cây giao chữa viêm mũi dị ứng bạn nên biết

Công dụng chữa viêm mũi dị ứng của cây giao

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra cho người bệnh vô vàn những khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Việc dùng thuốc tây chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn và rất dễ tái phát ngay sau đó. Vì thế việc dùng các biện pháp chữa bệnh bằng đông y như việc dùng cây giao chữa viêm mũi dị ứng được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Vậy tại sao cây giao lại chữa được bệnh viêm mũi dị ứng và cách dùng nó như thế nào?

CÔNG DỤNG CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG CỦA CÂY GIAO

Công dụng chữa viêm mũi dị ứng của cây giao
Công dụng chữa viêm mũi dị ứng của cây giao

Nhiều người gọi cây giao bằng cái tên khác nhau như cây xương cá, cây san hô xanh, cây xương khô. Cây giao có vị cay, chua, tính mát và chứa ít độc có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, tăng sữa. Đây là loại cây có nhiều nhựa đục như sữa, không có lá, không có gai và cành nhỏ.

Cây giao là một trong nhiều vị thuốc được dân gian sử dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng, có đến 90% bệnh nhân mắc bệnh này và dùng cây giao chữa bệnh đều mang lại hiệu quả. Chỉ cần kiên trì thực hiện kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học là có thể đẩy lùi bệnh rất tốt.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG CÂY GIAO CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Cách dùng cây giao chữa bệnh viêm mũi dị ứng
Cách dùng cây giao chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Cách thực hiện bài thuốc chữa cây giao không khó thực hiện nhưng các bạn phải làm đúng cách thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các bạn lấy khoảng 20 cành cây giao. Sau đó rửa sạch rồi dập cho nát. Cho cây giao đã bị dập nát vào trong ấm đun nước cây giao chuyên dụng, ấm không cần to. Thêm chút nước vào đun rồi dùng một ống nối với đầu vòi ấm để hít khí xông.

Các bạn có thể dùng miệng để thỉnh thoảng hít khí xông vào mũi để hiệu quả đạt được tốt nhất. Nên thực hiện trong khoảng 10 phút, dùng liên tục trong khoảng 5 ngày hoặc kéo dài hơn. Sau khi triệu chứng bệnh giảm thì các bạn có thể dừng lại.

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI DÙNG CÂY GIAO CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Khi dùng cây giao chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì?
Khi dùng cây giao chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì?

Mặc dù cây giao có tác dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng cây giao để chữa bệnh. Dưới đây là một số chú ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao:

  • Không dùng cây giao để xông viêm mụi dị ứng cho phụ nữ có thai;
  • Trẻ em khi dùng cây giao để xông viêm mũi dị ứng thì thời gian xông ngắn hơn người lớn và cần phải có sự theo sát của người lớn;
  • Cây giao có lượng độc nhất định, vì thế không thể dùng cây giao để uống chỉ dùng ngoài da và không dùng ở vết thương lở loét, cũng không để cây giao tiếp xúc với mắt vì có thể làm ảnh hưởng tới mắt;
  • Khi xông nên xông nghiêng mặt để tránh nóng lên mũi;
  • Chỉ nên xông khoảng 5 ngày, trường hợp nặng có thể xông khoảng 7 ngày. Trường hợp các bạn không thấy bệnh có tiến triển thì các bạn cần đổi hướng điều trị khác;

Trên đây là cách dùng cây giao chữa viêm mũi dị ứng mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Mặc dù biện pháp chữa bệnh này mang hiệu quả cao nhưng các bạn nên điều trị bệnh sớm để hiệu quả chữa bệnh đạt được là cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *