Cách dùng cây vòi voi chữa viêm da cơ địa đúng cách

Tác dụng chữa viêm da cơ địa của cây vòi voi

Bệnh viêm da cơ địa là căn bệnh thường gặp, và đối với những người mắc phải căn bệnh này thì việc điều trị bệnh như là ác mộng. Bởi đây là căn bệnh khó chữa trị, dễ tái phát trở lại đặc biệt là những ai dùng thuốc tây để chữa bệnh thì càng thấy rõ điều này. Dùng cây vòi voi chữa viêm da cơ địa là một trong nhiều cách chữa bệnh từ xưa đã được ông cha ta áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Vậy công dụng và cách dùng vị thuốc này như thế nào?

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA CÂY VÒI VOI

Cây vòi voi còn có tên gọi khác là cẩu vĩ trùng hay cây đại vĩ đạo hoặc cẩu vĩ trùng. Mặc dù nhiều người trong chúng ta chỉ biết đến loại cây này mọc hoang dại ở ven đường, nhưng ít người biết đến đây là một loại thảo dược được dùng để chữa bệnh viêm da cơ địa.

Tác dụng chữa viêm da cơ địa của cây vòi voi
Tác dụng chữa viêm da cơ địa của cây vòi voi

Đông y cho rằng cây vòi voi có tính mát, vị hơi đắng, có khả năng sát khuẩn, chống viêm, giải độc hiệu quả. Không chỉ vậy, loại thảo dược này còn có khả năng làm giảm tình trạng sưng viêm, đau, rát đỏ ở trên da. Những người bị viêm, tổn thương da khi dùng cây vòi voi còn có thể giúp giảm viêm và ngăn chặn bội nhiễm khá tốt.

Chính vì thế, đây là một loại thảo dược được dùng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh về da liễu, cụ thể như bệnh viêm da cơ địa.

Cũng chính vì tác dụng của cây vòi voi trong việc cải thiện da mà loại thảo dược này được dùng để chữa bệnh viêm da cơ địa cũng như giúp người bệnh cải thiện được một số khó chịu mà căn bệnh này gây ra cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG CÂY VÒI VOI CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Cây vòi voi có thể được dùng để chữa bệnh, nhưng cách dùng phải đúng thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh. Cách tốt nhất để chúng ta có thể cải thiện bệnh viêm da cơ địa là dùng cây vòi voi kết hợp với một số dược liệu để đắp lên vùng da bị tổn thương và cải thiện bệnh. Các bạn có thể áp dụng những cách như sau:

Dùng cây vòi voi đắp trực tiếp lên da

Dùng trực tiếp đắp lên da
Dùng trực tiếp đắp lên da

Áp dụng cách này thì các bạn không cần phải mất nhiều công sức, chỉ cần dùng thân và lá cây vòi voi rửa sạch rồi giã nát. Sau đó đắp trực tiếp lên vùng da bị bệnh viêm da cơ địa. Để thuốc trên vùng da rồi băng lại, để khoảng 30 phút, sau đó bỏ thuốc ra rửa nhẹ nhàng lại với nước ấm.

Các bạn có thể sử dụng mỗi ngày một lần, dùng liên tục trong khoảng 2-3 tuần là triệu chứng bệnh sẽ giảm, hạn chế được tình trạng ngứa rát trên da, giảm viêm khó chịu cho người bị bệnh viêm da cơ địa.

Dùng cây vòi voi kết hợp với giấm

Dùng cây vòi voi và giấm
Dùng cây vòi voi và giấm

Đối với bài thuốc này thì các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như: cây vòi voi, giấm, miếng vải mềm.

Cách thực hiện cũng không có gì khó, các bạn chỉ việc rửa sạch cây vòi voi, rồi mang đi sao nóng cùng với giấm cho đến khi cây vòi voi chuyển sang màu vàng. Cho cây vòi vòi đã sao nóng vào trong miếng vải mềm rồi chườm trực tiếp lên vùng da bị viêm. Giữ túi vải mềm đến khi nguội thì dừng lại. Các bạn có thể thực hiện lại động tác này để làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Thực hiện cách này thì các bạn có thể áp dụng mỗi ngày, dùng liên tục sẽ thấy triệu chứng bệnh cải thiện rõ ràng. Ngoài cách này thì các bạn cũng có thể dùng cây vòi voi để ngâm rượu rồi dùng phần rượu bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh viêm da cơ địa.
Nhiều người thắc mắc việc có nên dùng cây vòi voi để uống chữa bệnh viêm da cơ địa hay không? Tuy nhiên, cách làm này hiếm được nhiều người sử dụng và không được bác sĩ khuyến khích. Bởi trong cây vòi voi có chứa một số hoạt chất như acid xyanhydrat, cacaloit có thể gây hại cho gan hoặc nặng hơn là gây ngộ độc.

Trên đây là công dụng của cây vòi voi cũng như cách dùng cây vòi voi chữa viêm da cơ địa. Đây là một cách chữa bệnh viêm da cơ địa được nhiều người áp dụng, tuy nhiên hiệu quả chữa bệnh ở mỗi người là khác nhau, chính vì thế khi dùng cách chữa bệnh này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn cần đổi hướng chữa bệnh để có thể cải thiện bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *