Cách dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ các bạn có thể áp dụng

Dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ cần lưu ý gì ?

Cây xấu hổ là một loại cây quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, nhưng ít người biết rằng đây lại là một loại cây có tác dụng chữa bệnh, nhất là bệnh trĩ. Đây là một loại dược liệu được dùng để chữa bệnh mà y học cổ truyền đã để lại, và việc phát hiện bệnh trĩ từ sớm và dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ đúng cách giúp các bạn có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả.

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH TRĨ CỦA CÂY XẤU HỔ

Chính vì việc dùng cây xấu hổ để chữa bệnh trĩ là một trong cách chữa bệnh dân gian để lại nên có nhiều người e ngại về công dụng chữa bệnh của nó. Đối với cây xấu hổ, tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để làm thuốc.

Hình ảnh cây xâu hổ
Hình ảnh cây xâu hổ

Cây xấu hổ có tính lạnh, hơi đắng xem với vị ngọt, có tính độc nhẹ. Cây xấu hổ các tác dụng an thần, giải độc, tiêu viêm, giảm đau, lợi tiểu hiệu quả.

Bên cạnh đó, loại cây này còn có chứa các chất như flavonosid, acid aminn, acid hữu cơ, chất chống oxy hóa, kháng khuẩn nên đặc biệt thích hợp cho những người mắc bệnh trĩ.

Không chỉ vậy, loại thảo dược này còn có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, an thần, mất ngủ rất hiệu quả.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG CÂY XẤU HỔ CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

Dùng cây xấu hổ để chữa bệnh trĩ đã là một bài thuốc được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Nhưng để phát huy hết hiệu quả của nó thì các bạn phải có cách dùng thuốc đúng cách.

Cách dùng như sau:

  • Các bạn lấy phần thân và lá của cây xấu hổ mang rửa sạch hết bụi và đất cát, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay;
  • Bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho cây xấu hổ đã cắt khúc vào xao vàng khô thì dừng lại. Bắc xuống đổ trên miếng vải lót trên nền đất để hạ thổ trong khoảng 30 phút;
  • Cho cây xấu hổ đã xao vàng vào bát sứ, đổ thêm chút rượu rồi mang đi hấp cách thủy;
  • Hấp cho đến khi hơi rượu đã bốc đi hết và màu nước trong bát sứ chuyển sang màu vàng thì dừng lại;
  • Phần nước trong bát các bạn gạn lấy chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục trong khoảng 1 tháng là thấy triệu chứng đau khó chịu của bệnh giảm đi rất nhiều.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG CÂY XẤU HỔ CHỮA BỆNH TRĨ

Dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ cần lưu ý gì ?
Dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ cần lưu ý gì ?

Việc dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ là một biện pháp chữa bệnh mà ông cha ta để lại, chính vì thế các bạn cần phải kiên trì sử dụng thì mới có thể mang lại hiệu quả. Thuốc không thể có tác dụng nhanh chóng như các loại thuốc tây.

Việc dùng cây xấu hổ để chữa bệnh trĩ có thể không mang lại hiệu quả ở một số bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng, vì thế các bạn khi không thấy tình trạng bệnh của mình có cải biến thì nên dừng lại và đổi hướng điều trị.

Trong quá trình dùng cây xấu hổ để chữa bệnh trĩ thì các bạn nên có chế độ ăn uống khoa học. Mỗi ngày các bạn nên ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều chất xơ, hạn chế dùng các loại chất kích thích, rượu bia, đồ ăn cay nóng để kiểm soát bệnh trĩ tốt hơn.

Trên đây là những cách dùng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ mà các bạn có thể áp dụng. Chữa bệnh trĩ là cả một giai đoạn, chính vì thế các bạn nên kiên trì điều trị để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *