Cách dùng chè dây chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Công dụng của bệnh dạ dày của chè dây

Dùng chè dây chữa bệnh dạ dày là cách mà người dân tộc Tày Nùng đã áp dụng từ rất nhiều năm qua và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Vậy chè dây có tác dụng của chè dây đối với việc chữa bệnh dạ dày là như thế nào? Cách dùng chè dây để chữa bệnh dạ dày thế nào đúng nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

TÁC DỤNG CỦA CÂY CHÈ DÂY VỚI VIỆC CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Mặc dù là loại dược liệu được dùng để chữa bệnh dạ dày và mang lại hiệu quả khả quan nhưng lại có nhiều người chưa biết đến loại dược liệu này. Chè dây là loại dược liệu được tìm thấy nhiều ở các tỉnh miền núi với nhiều tên gọi khác nhau như thau rả hay khau rả. Đông y gọi cây chè dây với cái tên khác là hồng huyết long.

Công dụng của bệnh dạ dày của chè dây
Công dụng của bệnh dạ dày của chè dây

Tác dụng chữa bệnh dạ dày của cây chè dây đều được cả y học cổ truyền và y học hiện đại khẳng định. Bởi những nghiên cứu này đều chỉ ra rằng chè dây có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm và giải độc hiệu quả. Trong chè dây còn có chất Flavonoid có thể làm giảm cơn đau dạ dày, làm lành vết thương, giảm đau rát dạ dày, loại bỏ phần nào vi khuẩn HP đang tồn tại trong dạ dày.

Tham khảo thêm:

Chính vì những tác dụng này của chè dây mà nó được dùng nhiều cho các trường hợp như:

  • Điều trị các triệu chứng khó chịu như ợ chua, đau rát thượng vị dạ dày;
  • Giúp giảm đau, liền sẹo ở những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, trợt niêm mạc dạ dày;
  • Loại bỏ vi khuẩn HP dạ dày, ngăn chặn tổn thương dạ dày và ngăn chặn nguy cơ ung thư dạ dày;
  • Thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể và giúp an thần, cải thiện sức khỏe của bệnh dân dạ dày.

Chè dây mang lại hiệu quả chữa bệnh dạ dày rất tốt và ngăn chặn được tác dụng phụ cho sức khỏe, thêm nữa, chi phí dùng thuốc lại rẻ nên được rất nhiều người áp dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG CHÈ DÂY CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Để dùng chè dây chữa bệnh dạ dày thì các bạn cần kiên trì thực hiện thì mới mang lại hiệu quả. Đối với chè dây các bạn có thể dùng nó dưới dạng thuốc tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên, người bệnh thường dùng thuốc dưới dạng khô để bảo quản được lâu hơn.

Hình ảnh chè dây tươi và chè dây được phơi khô
Hình ảnh chè dây tươi và chè dây được phơi khô

Cách dùng chè dây chữa bệnh dạ dày như sau: Dùng khoảng 15g chè dây khô đem hãm với khoảng 200ml nước sôi, đợi trong khoảng 10 phút rồi uống. Uống thay nước lọc hàng ngày. Các bạn dùng liên tục trong khoảng 1 tháng là triệu chứng bệnh đã được cải thiện.

Những chú ý khi uống chè dây chữa bệnh dạ dày:

  • Nên uống chè dây trước bữa ăn khoảng 30 phút để mang lại tác dụng tốt nhất;
  • Không uống chè dây khi đã để qua đêm;
  • Nên uống khi nước trà còn ấm, không nên uống lạnh vì sẽ làm giảm chất lượng trà;
  • Một ngày tối đa các bạn chỉ nên uống khoảng 60g chè dây, không nên uống quá liều lượng này…

Dùng chè dây chữa bệnh dạ dày là cách chữa bệnh đã được áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả rất tốt. Các bạn có thể kết hợp chè dây với các loại dược liệu khác để tăng cường hiệu quả chữa bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc, các bạn khi mắc bệnh dạ dày cũng nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt để không làm bệnh nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *