Cách dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày bạn nên biết

Tại sao lá bàng chữa được bệnh dạ dày?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe đến công dụng chữa bệnh dạ dày của lá bàng. Tuy nhiên, còn có nhiều người e ngại và chưa thực sự tin vào bài thuốc này. Vậy lá bàng có chữa được bệnh dạ dày thật hay không? Tác dụng của lá bàng là gì và cách dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày như thế nào?

TẠI SAO LÁ BÀNG LẠI CHỮA ĐƯỢC BỆNH DẠ DÀY?

Tại sao lá bàng chữa được bệnh dạ dày?
Tại sao lá bàng chữa được bệnh dạ dày?

Khả năng chữa được bệnh dạ dày của lá bàng đã được dân gian ông cha chúng ta truyền lại từ hàng trăm năm nay. Chính vì nó là những bài thuốc dân gian nên nhiều người còn chưa thực sự tin vào khả năng chữa bệnh của nó.

Tuy nhiên, cho đến nay, tác dụng chữa bệnh dạ dày của lá bàng cũng đã được y học hiện đại nghiên cứu và công nhận. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong lá bàng có chứa nhiều chất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, đặc biệt phù hợp với người bị bệnh dạ dày.

Trong lá bàng có nhiều hoạt chất quan trọng như flavonoid, tannin, saponin, phytosterol giúp làm lành vết thương, cải thiện tình trạng loét, viêm loét dạ dày và ngăn ngừa ung thư.

Đặc biệt, tanin có trong lá bàng giúp hấp thu protein hiệu quả. Sau khi khi chất này được dung nạp trong cơ thể sẽ tạo ra phản ứng kết tủa protein tạo nên lớp màng nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid dịch vị.

Chính vì thế, lá bàng được dùng cho người mắc bệnh dạ dày giúp làm lành vết thương và cải thiện tình trạng đau đớn, khó chịu mà bệnh dạ dày gây ra.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG LÁ BÀNG CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Cách dùng lá bàng làm thuốc chữa bệnh dạ dày nhìn chung khá dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

Các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau: Lá bàng non, chút muối hột, 2 lít nước.

Chuẩn bị lá bàng non, muối, nước
Chuẩn bị lá bàng non, muối, nước

Lá bàng các bạn mang rửa sạch bụi bẩn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, cho lá bàng vào nồi, đổ tiếp 2 lít nước đun sôi khoảng 10 phút rồi bỏ lá, rót lấy nước uống.

Nước lá bàng các bạn uống hàng ngày thay nước lọc, sử dụng kiên trì trong khoảng 1 tháng là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Khi mới dùng lá bàng để chữa bệnh dạ dày, một số bạn có thể sẽ thấy hiện tượng đi ngoài nhẹ, tuy nhiên, triệu chứng này xuất hiện với biểu hiện nhẹ và chỉ 1-2 ngày là hết nên các bạn có thể an tâm. Ban đầu, các bạn có thể dùng 1 lượng nhỏ lá bàng, sau đó có thể tăng dần lên.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG LÁ BÀNG CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Khi dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày cần lưu ý gì?
Khi dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày cần lưu ý gì?

Dùng lá bàng có thể cải thiện được tình trạng bệnh hiệu quả, tuy nhiên, hiệu quả chữa bệnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của người bệnh là như thế nào. Nếu như mức độ bệnh nhẹ thì việc dùng lá bàng chữa bệnh có thể nhìn thấy rõ được tác dụng, nhưng nếu như bệnh nặng thì hiệu quả sẽ chậm hơn.

Tuy nhiên, áp dụng cách chữa bệnh này thì các bạn phải kiên trì mới có thể mang lại hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý về chế độ ăn uống, kiêng khem của mình để việc chữa bệnh được tốt hơn:

  • Nên có chế độ ăn uống khoa học, nên ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế dùng những món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, những loại hoa quả hoặc thức ăn chua…
  • Nên ăn đủ bữa, không nên ăn no quá hoặc để bụng quá đói;
  • Cần giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh áp lực;
  • Tập luyện thể dục nhẹ nhàng…

Như vậy, chúng ta đã biết được công dụng của lá bàng trong việc chữa bệnh dạ dày cũng như cách dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày như thế nào? Đây là một bài thuốc giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả an toàn mà các bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, khi mắc bệnh dạ dày thì các bạn cũng nên điều trị bệnh sớm để bệnh được cải thiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *