Châm cứu đau lưng có chữa được bệnh không?

Châm cứu chữa đau lưng có hiệu quả không?

Đau lưng có thể là hệ quả của nhiều bệnh lý khác về xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng… Những cơn đau xuất hiện gây ra cho người bệnh không ít khổ sở, đi lại hay làm việc đều khó khăn. Chữa đau lưng bằng châm cứu là một biện pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu được áp dụng từ nhiều năm nay. Vậy châm cứu đau lưng có hiệu quả không? Có thể cải thiện được tình trạng đau lưng không?

CHÂM CỨU ĐAU LƯNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Châm cứu chữa đau lưng là việc bác sĩ sẽ dùng chiếc kim châm rất nhỏ với thao tác cực nhanh để tác động lên các huyệt đạo thích hợp để giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Châm cứu chữa đau lưng có hiệu quả không?
Châm cứu chữa đau lưng có hiệu quả không?

Châm cứu chữa đau lưng là biện pháp giúp cải thiện tình trạng đau lưng, mỏi lưng hiệu quả, nó có thể tốt hơn bất cứ phương pháp chữa bệnh nào mà không gây ra tác dụng phụ cũng như mang lại tính an toàn cho người bệnh.

Theo y học cổ truyền, tình trạng đau lưng, nhức mỏi lưng là do các mao mạch hoặc mạch máu bị tắc nhẽ, không được thông suốt gây ra đau, khó chịu, hạn chế vận động của người bệnh. Khi thực hiện châm cứu, kim châm sẽ tác động vào huyệt đạo giúp đả thông kinh lạc đang bị tắc nghẽn và giảm đau hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu ở Anh cũng đã chỉ ra rằng, trong nhiều biện pháp chữa đau lưng thì việc chữa đau lưng bằng châm cứu giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn so với các biện pháp khác.

Các nhà nghiên cứu ở Anh cũng đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 100 bệnh nhân và chia ra làm 4 nhóm:

  • Nhóm 1 châm cứu lần 1;
  • Nhóm 2 điều trị bệnh theo liệu trình;
  • Nhóm 3 châm cứu bằng kim điện cực;
  • Nhóm 4 điều trị bằng biện pháp Tây y.

Kết quả là, sau 8 tuần điều trị tích cực ở những nhóm bệnh nhân này thì tình trạng đau lưng của những người tiến hành châm cứu giảm tới trên 60%. Còn các biện pháp chữa bệnh khác chỉ mang lại hiệu quả trên 30%.

Do đó, có thể khẳng định được rằng, việc chữa bệnh đau lưng bằng biện pháp châm cứu giúp cải thiện bệnh, giảm triệu chứng đau nhức khó chịu mà không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

CÓ NÊN ÁP DỤNG BIỆN PHÁP KHÁC KẾT HỢP VỚI CHÂM CỨU?

Châm cứu chữa đau lưng có nên áp dụng thêm biện pháp khác?
Châm cứu chữa đau lưng có nên áp dụng thêm biện pháp khác?

Chữa bệnh đau lưng bằng châm cứu là biện pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả, tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu là việc người bệnh cân đối chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh.

Đối với những người xuất hiện triệu chứng đau lưng nặng, tổn thương ở xương khớp nhiều, xương bị thoái hóa, chức năng xương khớp bị suy giảm thì bệnh nhân nên kết hợp các biện pháp điều trị bệnh khác để cải thiện bệnh tốt hơn, có thể là dùng thuốc đông y hoặc các biện pháp vật lý trị liệu khác để cải thiện bệnh.

Những biện pháp chữa bệnh kết hợp như dùng thuốc đông y không chỉ giúp làm cải thiện chức năng gân cốt, làm xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai hơn mà còn giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch từ đó chống tái phát bệnh.

Như vậy, chúng ta đã biết châm cứu đau lưng có hiệu quả không và nên làm như thế nào để có thể cải thiện được bệnh tốt hơn. Đau lưng xuất hiện thường là hệ quả của nhiều bệnh lý khác nhau về xương khớp, chính vì thế các bạn nên xác định rõ bệnh và có hướng điều trị sớm để ngăn chặn biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *