Châm cứu giảm béo có mang lại hiệu quả thực sự không?

Châm cứu chữa giảm béo có hiệu quả thật không?

Giảm béo hiện nay đang là một trong nhiều xu hướng mà kể cả người già, người trẻ cũng đều muốn áp dụng. Châm cứu giảm béo là một cách giảm cân hiện tại được nhiều người kháo nhau về hiệu quả cũng như tính an toàn của nó. Nhiều người thì e ngại về công dụng của phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả không hay chỉ là những lời đồn đoán? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc để các bạn hiểu về châm cứu giảm béo.

CHÂM CỨU GIẢM BÉO CÓ HIỆU QUẢ THẬT KHÔNG?

Châm cứu chữa giảm béo có hiệu quả thật không?
Châm cứu chữa giảm béo có hiệu quả thật không?

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều không mong muốn việc mất tiền điều trị mà không mang lại hiệu quả, hoặc thậm tệ hơn là mang tật vào người. Bệnh thì không chữa được mà còn mất tiền hoặc làm bệnh nặng hơn.

Bấm huyệt trị chứng giảm béo bác sĩ có thể tác động lên các huyệt vị như tỳ du, vị du, khí hải, thiên xu, chi câu, thủy phân, âm lăng tuyền… tùy thuộc vào tình trạng cân nặng, nguyên nhân gây tình trạng béo phì thừa cân như thế nào bác sĩ sẽ có tác động phù hợp.

Tham khảo thêm: Bấm huyệt giảm cân có hiệu quả không và cách thực hiện tại nhà

Châm cứu để giảm béo là việc các bác sĩ sẽ tác động kim châm cứu vào các huyệt vị thích hợp để làm giảm sự thèm ăn, hỗ trợ chuyển hóa chất (đặc biệt là chất béo) và giúp người bệnh giảm cân. Trường hợp châm cứu giảm cân còn có tác dụng nữa là giúp người bệnh có thể đốt cháy được năng lượng dư thừa mà giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.

Tham khảo thêm:

Công dụng châm cứu giảm cân đã được nhiều người tin dùng và tác dụng của nó đã được công nhận. Đối với những người mắc chứng béo phì, thừa cân và mong muốn giảm béo thì các bác sĩ có thể tiến hành biện pháp nhĩ châm và thể châm để mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Thể châm là biện pháp mà bác sĩ sẽ dùng các mãng châm để châm lên huyệt đạo thích hợp và kết hợp điện châm để tăng kích thích lên huyệt đạo, từ đó giảm cân. Biện pháp này thích hợp cho người muốn giảm mỡ bụng;

Nhĩ châm là cách mà thầy thuốc sẽ tác động lên huyệt vị ở tai để cân bằng sự chuyển hóa trong cơ thể, làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp người bệnh giảm cân nhanh chóng hơn.

Biện pháp châm cứu giảm cân phù hợp cho những bệnh nhân mắc chứng béo phì, thừa cân nhưng không có thời gian tập luyện; những bệnh nhân mắc chứng thừa cân nhưng lo ngại việc dùng thuốc; những người có cơ địa khó giảm cân; những phụ nữ sau khi sinh mắc chứng thừa cân muốn giảm béo hoặc một số trường hợp bị thừa cân ở một số vùng trên cơ thể như: bụng, lưng, bắp tay, đùi…

Trong 1 liệu trình châm cứu giảm béo thì các bạn có thể tiến hành khoảng 10 đến 20 buổi, mỗi lần châm cứu có thể kéo dài khoảng 40-60 phút, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân.

NHỮNG CHÚ Ý KHI CHÂM CỨU GIẢM BÉO

Cần lưu ý gì khi thực hiện châm cứu giảm béo
Cần lưu ý gì khi thực hiện châm cứu giảm béo

Châm cứu giảm béo là biện pháp giúp người bệnh có thể giảm cân an toàn mà không lo về tác dụng phụ của các loại thuốc giảm cân. Tuy nhiên, để việc châm cứu giúp giảm cân đạt hiệu quả cao hơn thì các bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

  • Trong giai đoạn tiến hành châm cứu để giảm béo thì các bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, nên giảm những đồ ăn chứa nhiều tinh bột, chất béo từ động vật;
  • Nên tăng cường rau xanh, thịt nạc hoặc có thể thay cơm trắng bằng các loại ngũ cốc nguyên cám để giảm cân tốt hơn;
  • Dùng nhiều các loại quả tươi, nước ép quả tươi hoặc sữa chua ít đường mỗi ngày;
  • Không nên dùng các loại đồ uống có ga, nước ngọt để hiệu quả giảm cân được tốt nhất;
  • Các bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện bằng các môn thể thao phù hợp với sức khỏe, độ tuổi để đốt cháy năng lượng dư thừa và có thể giảm cân…

Châm cứu giảm béo là một biện pháp giúp giảm cân hữu hiệu. Chỉ cần các bạn kiên trì, lựa chon đúng địa chỉ châm cứu là dần dần có thể cải thiện được số cân nặng mà không phải dùng thuốc. Hãy kết hợp châm cứu cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để giảm cân an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *