Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 giúp cải thiện bệnh nhanh nhất

Liệt dây thần kinh số 7 là gì?

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh mà độ tuổi nào cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, còn nhiều người trong chúng ta chưa biết về căn bệnh này, biểu hiện nhận biết cũng như tác dụng của châm cứu liệt dây thần kinh số 7 là gì? Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về dây thần kinh số 7 cũng như cách chữa bệnh bằng châm cứu.

DÂY THẦN KINH SỐ 7 LÀ GÌ VÀ CHỨC NĂNG CỦA NÓ?

Liệt dây thần kinh số 7 là gì?
Liệt dây thần kinh số 7 là gì?

Dây thần kinh số 7 người ta còn gọi là dây thần kinh mặt có chức năng vận động, cảm giác, vị giác. Các dây thần kinh này xuất phát từ 2 nhóm nhân thần kinh mặt đến các vận động các cơ bám da mặt và cổ.

Những cử động của các cơ này sẽ giúp chúng ta nhận biết được trạng thái cảm xúc như vui buồn, tức giận…

Dây thần kinh số 7 có 2 kiểu là trung ương và ngoại biên. Những người bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên thì nửa mặt cùng bên bị liệt hoàn toàn. Người bệnh sẽ bị ảnh hưởng đến hệ bài tiết tuyến lệ, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng hoặc tuyến nước bọt dưới hàm, lưỡi hoặc vị giác ở lưỡi.

Tham khảo thêm:

NGUYÊN NHÂN LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7

Liệt dây thần kinh số 7 có thể gặp phải ở bất cứ ai, tuy nhiên, bệnh thường gặp nhất là những người trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi. Hiện nay, chưa xác định được cụ thể nguyên nhân liệt dây thần kinh số 7, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tượng viêm và phù nề dây thần kinh này là yếu tố chính dẫn đến liệt dây thần kinh số 7.

Tuy nhiên, một số yếu tố khác có thể dẫn tới việc người bệnh bị liệt dây thần kinh số 7 là người bệnh bị cúm, giả cúm, đau đầu, tăng huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh ung bướu…

CÁCH NHẬN BIẾT LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7

Nhận biết người bị liệt dây thần kinh số 7
Nhận biết người bị liệt dây thần kinh số 7

Khi bị liệt dây thần kinh số 7 thì triệu chứng của người bệnh khá rõ ràng, vì thế người thân nên đưa bệnh nhân đến các trung tâm y tế gần nhất khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng như sau:

  • Mặt xệ, cứng khác thường, miệng thường bị méo sang 1 bên và uống nước cũng dễ bị trào ra ngoài;
  • Bệnh nhân khó để có thể nhắm mắt được kín ở bên mặt bị liệt do bệnh nhân bị liệt cơ khép vòng mi;
  • Bệnh nhân cảm thấy khó cử động, khó cười nói, đau đầu, mất vị giác, nước bọt trong miệng khi ăn hoặc nói chuyện;
  • Một số trường hợp khác, bệnh nhân có thể cảm thấy bị liệt hoặc yếu đột ngột bên mặt bị liệt;
  • Đây là những triệu chứng thường gặp khi bị liệt dây thần kinh số 7 mà các bạn cần chú ý để có biện pháp xử lý kịp thời.

CHÂM CỨU LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 GIÚP CẢI THIỆN BỆNH AN TOÀN NHẤT

Châm cứu trị liệt dây thần kinh số 7
Châm cứu trị liệt dây thần kinh số 7

Châm cứu hiện nay được đánh giá là biện pháp giúp cải thiện chứng liệt dây thần kinh số 7 tốt nhất đang được nhiều người áp dụng. Châm cứu là một biện pháp chữa bệnh y học cổ truyền được sử dụng nhằm giúp bệnh nhân cải thiện được chứng đau hoặc liệt vận động.

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 có thể được thực hiện bằng ôn châm, thủy châm, điện châm đều mang lại hiệu quả khả quan, châm cứu có thể mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân liệt dây thần kinh ngoại biên như:

  • Châm cứu có tác dụng giúp người bị liệt dây thần kinh số 7 giảm đau do việc kích thích sản sinh chất giảm đau nội sinh beta endorphin;
  • Làm giảm viêm tại chỗ, nhất là giảm viêm cho dây thần kinh số 7 do có sự tham gia của các tế bào bạch cầu, lympho bào và các cytokine;
  • Giúp bệnh nhân tăng cường tuần hoàn máu, oxy máu cũng như dưỡng chất được linh hoạt hơn;

Châm cứu đáp ứng được việc khắc phục cơ chế gây ra liệt dây thần kinh ngoại biên như đau, phù nề, viêm, dây thần kinh bị chèn ép, chính vì thế nó đã mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Khi bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, thầy thuốc sẽ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể để có thể tác động châm cứu phù hợp.

Khi châm cứu, thầy thuốc sẽ tác động vào các huyệt đạo đang bị tổn thương giúp người bệnh để mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn.

Thông thường, bệnh nhân bị liệt dây thần kinh ngoại biên thì một liệu trình điều trị có thể kéo dài từ 20-2-30 ngày sẽ khỏi. Bên cạnh việc áp dụng châm cứu thì các bạn có thể áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu, kích thích điện để làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Châm cứu liệt dây thần kinh số 7 là biện pháp chữa bệnh mà hiện nay được áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Ngoài việc điều trị bằng châm cứu thì người bệnh cần ăn uống khoa học và giữ vệ sinh mắt, vệ sinh răng miệng để làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *