Châm cứu thời gian bao lâu và những điều cần biết về châm cứu

Châm cứu trong thời gian bao lâu?

Châm cứu là một trong nhiều thủ thuật chữa bệnh giúp người bệnh có thể chữa bệnh và cải thiện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, có nhiều người trong chúng ta còn có nhiều câu hỏi về thủ thuật này chưa được giải đáp, nhất là việc châm cứu thời gian bao lâu là tốt nhất? Những thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết này.

CHÂM CỨU TRONG THỜI GIAN BAO LÂU TỐT NHẤT?

Châm cứu trong thời gian bao lâu?
Châm cứu trong thời gian bao lâu?

Châm cứu là một thủ thuật mà bác sĩ sẽ dùng một chiếc kim nhỏ để tác động vào các huyệt đạo phù hợp với tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh của người bệnh từ đó đạt được hiệu quả chữa bệnh.

Nhìn chung, đây là thủ thuật nhỏ, an toàn cho người bệnh và khi tác động lên các huyệt đạo phần da và huyệt không hề bị tổn thương. Châm cứu có thể giúp người bệnh cải thiện được nhiều bệnh lý khác nhau như xương khớp, bệnh về hệ thần kinh, tuần hoàn, bệnh dạ dày, tai biến…

Thời gian châm cứu của mỗi bệnh nhân là không giống nhau, thông thường thì bệnh nhân khi tiến hành châm cứu thì liệu trình được áp dụng kéo dài từ 13 đến 15 ngày, thời gian mỗi lần châm cứu có thể kéo dài từ 20-30 phút. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mong muốn của bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân sau khi tiến hành châm cứu từ 7-10 ngày thì tình trạng bệnh đã cải thiện thì có thể dừng lại sau đó kết hợp với dùng thuốc. Còn đối với nhiều bệnh nhân khác có thể tiến hành châm cứu trong 1 liệu trình, sau đó dừng nghỉ một vài ngày rồi tiến hành châm cứu liệu trình tiếp theo nếu như bệnh chưa có cải thiện như mong muốn.

Khi đang trong liệu trình châm cứu, các bạn chú ý là không nên tự ý bỏ điều trị giữa chừng để hiệu quả chữa bệnh được tốt nhất. Nếu như muốn dừng lại, bạn có thể trao đổi với thầy thuốc để có lời khuyên tốt nhất.

Tham khảo thêm:

CHÂM CỨU CÓ ĐAU KHÔNG?

Ngoài câu hỏi châm cứu thời gian bao lâu thì nhiều người lo sợ về việc khi tiến hành châm cứu có thể gây ra đau đớn khó chịu, tuy nhiên, khi tiến hành thực hiện thủ thuật này thì hoàn toàn không gây ra cho người bệnh chút đau đớn nào. Một số ít bệnh nhân chỉ cảm thấy đau nhói khi mới châm kim vào huyệt rồi mất đi, chứ không gây ra đau đớn kéo dài.

Kim được dùng cho châm cứu là kim có cấu tạo rất mỏng và dẻo do đó bệnh nhân đôi khi không cảm thấy dấu hiệu gì khi đâm kim vào da.

Một huyệt đạo thì thầy thuốc có thể sẽ châm cứu liên tục trong vài ngày sau đó luân phiên để bệnh nhân không cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, khi chuyển huyệt thì tác dụng chữa bệnh vẫn được giữ nguyên nên các bạn có thể an tâm.

NÊN TIẾN HÀNH CHÂM CỨU Ở ĐÂU UY TÍN?

Châm cứu ở đâu uy tín?
Châm cứu ở đâu uy tín?

Châm cứu là thủ thuật không quá phức tạp nhưng yêu cầu người thầy thuốc phải có kinh nghiệm cũng như am hiểu về các huyệt đạo thì mới có thể tiến hành châm cứu được chính xác và mang lại hiệu quả.

Các bạn có thể tiến hành châm cứu ở các bệnh viện châm cứu, khoa đông y của các bệnh viện, các phòng khám đông y…bởi đây là những cơ sở hoạt động uy tín, được cấp phép, bác sĩ có chuyên môn và trang thiết bị đầy đủ nên các bạn có thể an tâm.

Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế tự lập, không có giấy phép hoạt động, bác sĩ không có chuyên môn rất dễ dẫn đến việc tiền mất tật mang, bệnh không chỉ nặng hơn mà còn gây ra ảnh hưởng đến cơ quan khác.

NHỮNG LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH CHÂM CỨU

Châm cứu mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tuy nhiên, để hiệu quả chữa bệnh được trọn vẹn các bạn có thể ghi nhớ một số điều sau:

  • Ngoài việc tiến hành châm cứu, bệnh nhân cũng có thể dùng thêm thuốc tây y hoặc thuốc đông y để tăng hiệu quả chữa bệnh. Bởi, nếu như chỉ hoạt động thực hiện châm cứu đơn thuần thì thời gian chữa bệnh lâu hơn;
  • Bệnh nhân trong và sau khi châm cứu cũng nên điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cân đối để nhanh chóng hồi phục sức khỏe;
  • Nên có chế độ ăn uống đầy đủ các chất, uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể được điều hòa tốt nhất;
  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, tránh việc thức khuya và stress để không làm bệnh nặng hơn.

Trên đây là một số kiến thức về châm cứu cũng như việc giải đáp câu hỏi châm cứu thời gian bao lâu mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, hi vọng giúp cho các bạn yên tâm hơn khi tiến hành châm cứu. Đối với mỗi phương pháp chữa bệnh không riêng gì châm cứu thì các bạn cũng nên chữa bệnh sớm và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn điều trị của bác sĩ để bệnh được cải thiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *