Có những thuốc bôi trĩ nào tốt hiện nay?

Tìm hiểu các loại thuốc bôi trĩ hiện nay

Thời gian gần đây có rất nhiều bệnh nhân hỏi về các loại thuốc bôi trĩ. Nhiều người cho rằng dùng những loại thuốc bôi này có thể làm teo búi trĩ, giúp chữa khỏi bệnh trĩ và dễ sử dụng. Nhưng thực sự có phải những loại thuốc bôi trĩ đang bán trên thị trường hiện nay có chữa được bệnh trĩ không? Thuốc dùng như thế nào mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

NHỮNG LOẠI THUỐC BÔI TRĨ ĐƯỢC DÙNG NHIỀU HIỆN NAY

Những loại kem bôi trĩ được bệnh nhân dùng nhiều hiện nay bởi tính tiện lợi cũng như chi phí thấp mà bệnh nhân lại có thể tự dùng ở nhà. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần lưu ý các bạn khi dùng những loại thuốc này cần dùng theo đơn của bác sĩ, tránh việc tùy tiện dùng thuốc để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Tìm hiểu các loại thuốc bôi trĩ hiện nay
Tìm hiểu các loại thuốc bôi trĩ hiện nay

Tham khảo thêm:

Các loại thuốc bôi bệnh trĩ được dùng nhiều hiện nay như:

Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản

Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật
Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật

Đây là loại thuốc được rất nhiều người sử dụng, thuốc có thành phần chính là vitamin E, Prednisolone acetate este, Lidocaine… Có tác dụng làm giảm đau rát khó chịu ở hậu môn, hỗ trợ làm lành các tổn thương ở hậu môn trực tràng, cải thiện bệnh trĩ và làm co búi trĩ.

Những người đang mắc bệnh trĩ trên 15 tuổi đều có thể dùng loại thuốc này để giảm thiểu những khó chịu mà bệnh gây ra. Thuốc chống chỉ định cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ xung huyết, trẻ em dưới 15 tuổi hoặc phụ nữ có thai…

Thuốc bôi trĩ Proctolog của Pháp

Thuốc bôi trĩ Proctolog của Pháp
Thuốc bôi trĩ Proctolog của Pháp

Với các thành phần như Ruscogénines, Trimébutine và các tá dược khác. Kem bôi trĩ Proctolog của Pháp có thể làm teo, co búi trĩ, làm giảm triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ, làm giảm áp lực lên vùng hậu môn trực tràng, giúp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả…
Thuốc được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoạitrĩ nội. Đối với trẻ em sơ sinh, phụ nữ mang thai, người cao tuổi hoặc những người quá mẫn cảm với thành phần của thuốc thì không nên dùng loại thuốc này.

Thuốc bôi trị bệnh trĩ Preparation H

Thuốc bôi trị bệnh trĩ Preparation H
Thuốc bôi trị bệnh trĩ Preparation H

Thành phần chính của kem bôi trĩ Preparation H là Methylparaben và Propylparaben kèm theo một các thành phần khác như dầu khoáng, nha đam, cây phí, sáp ong trắng… Thuốc có tác dụng làm teo búi trĩ, làm giảm triệu chứng ngứa rát, khó chịu ở hậu môn do bệnh trĩ gây ra.

Thuốc không dùng cho những bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch, bệnh dạ dày, bệnh lao, hay dị ứng với các thành phần của thuốc.

Kem bôi trĩ Rectostop của Phần Lan

Kem bôi trĩ Rectostop của Phần Lan
Kem bôi trĩ Rectostop của Phần Lan

Thuốc bôi trĩ Rectostop có thành phần chính từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như cao hạt dẻ ngựa, cây phỉ, hương Peru, Panthenol… Loại thuốc này có tác dụng cải thiện làm teo búi trĩ, làm tăng sức bền của thành mạch, ngăn chặn viêm nhiễm hậu môn. Thuốc dùng được cho cả những bệnh nhân bị trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị tổn thương hậu môn, nhiễm trùng hoặc bội nhiễm vùng da, táo bón kéo dài thì không nên dùng loại thuốc này.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC BÔI TEO TRĨ CẦN GHI NHỚ

  • Thuốc bôi teo trĩ mang lại hiệu quả tốt nhất cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu, còn đối với những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn nặng thì thuốc chỉ mang tính hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh.
  • Dùng các loại kem bôi teo trĩ không thể chấm dứt được hoàn toàn búi trĩ. Đây là những loại thuốc không dùng được trong thời gian dài vì có thể gây ra một số tác dụng phụ cho sức khỏe. Mặc dù là các loại thuốc dùng ngoài da, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, việc dùng những loại thuốc này các bạn cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Trong quá trình dùng thuốc bôi teo trĩ nếu như gặp phải triệu chứng bất thường các bạn cần gọi cho bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.
  • Ngoài việc dùng thuốc, các bạn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì mới có thể cải thiện tình trạng bệnh trĩ được tốt nhất.
  • Khi dùng thuốc, các bạn cần vệ sinh kĩ hậu môn, xoa một lượng thuốc vừa đủ để dùng, sau khi bôi thuốc các bạn nên nằm nghỉ ngơi để thuốc được thẩm thấu tốt nhất.

Như chúng tôi đã nói ở trên, những loại thuốc bôi trĩ này chỉ dùng cho những người mắc bệnh giai đoạn nhẹ. Còn đối với những người bệnh nặng thì các bạn cần phải dùng các biện pháp điều trị đặc hiệu mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn. Khi dùng thuốc không thấy có cải thiện các bạn nên dừng lại để tránh mất thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *