Đau dạ dày cấp uống thuốc gì tốt và giảm đau nhanh?

Đau dạ dày cấp nên uống thuốc gì?

Đau dạ dày cấp tính thường xuất hiện khi chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Bệnh nhân có thể thường xuất hiện những triệu chứng đau dữ dội vùng bụng hoặc cũng có thể đau âm kỉ kéo dài trong nhiều ngày. Tình trạng này kéo dài nếu như không được người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng đắn có thể gây thủng dạ dày, ung thư dạ dày. Vậy khi bị đau dạ cày cấp uống thuốc gì để giảm đau nhanh và kiểm soát diễn biến bệnh dạ dày?

BỆNH ĐAU DẠ DÀY CẤP NÊN UỐNG THUỐC GÌ TỐT?

Đau dạ dày cấp nên uống thuốc gì?
Đau dạ dày cấp nên uống thuốc gì?

Đau dạ dày cấp thường gây ra một số triệu chứng bệnh như đau thượng vị dạ dày, chán ăn, ăn uống không ngon, nôn hoặc buồn nôn, chảy máu dạ dày. Bệnh hình thành chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh không được khoa học Để cải thiện tình trạng đau dạ dày cấp và ngăn chặn biến chứng dạ dày thì các bạn có thể dùng một số loại thuốc như sau:

Các loại thuốc kháng sinh giúp cải thiện tình trạng viêm

Những người mắc chứng đau dạ dày cấp và có thể xuất hiện tình trạng viêm thì các bạn có thể dùng một số loại thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện bệnh như Amoxicillin, tetracycline, tinidazol… Những thuốc này giúp giảm viêm, tiêu diệt vi khuẩn HP từ đó hạn chế tình trạng viêm để giảm đau dạ dày.

Thuốc được dùng trong khoảng 7-14 ngày tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh. Nhóm thuốc kháng sinh điều trị đau dạ dày cấp này các bạn nên dùng theo đơn của bác sĩ để tránh hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn HP, sau này khó điều trị hơn.

Tham khảo thêm:

Các loại thuốc kháng acid

Khi lượng acid dịch vị dạ dày tăng cao thì càng làm cho những triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày xuất hiện nhiều hơn, bởi nó gây kích thích niêm mạc dạ dày. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau và nôn, buồn nôn ngày càng nhiều.

Thuốc được dùng có thể là Malox, stomafar, Pepto-Bismol, TUMS, sữa của magie… những loại thuốc này giúp cho người bệnh có thể trung hòa dịch vị acid dạ dày, giúp cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng và điều trị những triệu chứng bệnh dạ dày.

Các loại thuốc ức chế bơm Proton

Đây là những loại thuốc có khả năng làm giảm bài tiết acid dịch vị dạ dày, cải thiện dư thừa của acid dạ dày và giảm kích ứng dạ dày, từ đó giúp người bệnh giảm đau hiệu quả. Các loại thuốc được dùng có thể là Omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid)…

Những loại thuốc tây y chữa đau dạ dày này đều giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng bệnh dạ dày cấp, chính vì thế đây là những loại thuốc được nhiều người sử dụng khi mắc bệnh dạ dày. Nhưng đây không phải là những loại thuốc mà các bạn có thể dùng lâu dài vì có thể gây nhờn thuốc hoặc gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

MỘT SỐ THUỐC GIÚP CẢI THIỆN BỆNH DẠ DÀY CẤP TRONG THỜI GIAN DÀI

Dùng thuốc tây y sẽ là biện pháp chữa bệnh nhanh chóng giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng bệnh nhưng để bệnh dạ dày không có diễn biến nặng hơn và gây ra biến chứng cho sức khỏe thì các bạn cần có biện pháp điều trị bệnh lâu dài như sau:

Dùng nghệ vàng và mật ong điều trị đau dạ dày cấp

Nghệ vàng kết hợp mật ong rất tốt cho người đau dạ dày
Nghệ vàng kết hợp mật ong rất tốt cho người đau dạ dày

Dùng kết hợp nghệ vàng và sữa chua có thể giúp người bệnh trung hòa acid dạ dày và làm lành vết loét dạ dày tốt hơn. Vì thế các bạn có thể dùng mỗi ngày. Hàng ngày các bạn có thể pha nghệ vàng với khoảng 150ml nước ấm, sau đó thêm chút mật ong để uống mỗi ngày sẽ giúp làm lành vết loét ở niêm mạc dạ dày và giảm đau dạ dày hiệu quả hơn.

Dùng cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dày

Cây dạ cẩm có tác dụng rất tốt đối với việc trung hòa acid dịch vị dạ dày, giúp giảm triệu chứng đau dạ dày và làm lành vết loét hiệu quả hơn. Mỗi ngày các bạn có thể dùng khoảng 30g lá dạ cẩm khô đun với khoảng 1 lít nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Sau đó các bạn chia làm 3 lần uống mỗi ngày. Có thể uống vào trước bữa ăn hoặc khi có triệu chứng đau bụng dạ dày.

Như vậy là các bạn đã biết bệnh đau dạ dày cấp uống thuốc gì? Các loại thuốc dù là thuốc tây y hay thuốc đông y đều có thể làm giảm triệu chứng bệnh, tuy nhiên, để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất thì các bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh việc dùng thuốc thì việc kết hợp chế độ ăn uống cũng giúp các bạn cải thiện bệnh, vì thế hãy ăn uống một cách khoa học, dùng những thực phẩm có lợi cho dạ dày và đường tiêu hóa để ngăn chặn triệu chứng bệnh dạ dày tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *