Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y rất hiệu quả và an toàn

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y

So với việc dùng thuốc tây chữa bệnh thì điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y mang lại hiệu quả chữa bệnh bền vững hơn và an toàn hơn cho người bệnh. Để hiểu hơn về việc tại sao hiện nay có nhiều người dùng những vị thuốc này để chữa bệnh và áp dụng những bài thuốc này như thế nào?

CÔNG DỤNG CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG CỦA CÁC LOẠI THUỐC ĐÔNG Y

Đa phần những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây y thì chỉ giảm được triệu chứng bệnh ngay tức khắc, nhưng lại không thể nào chữa được căn nguyên gây bệnh.

Đông y nhấn mạnh điều trị bệnh vào gốc bệnh, nghĩa là từ bên trong cơ thể của người bệnh nên có thể triệt tiêu căn nguyên gây bệnh, tăng cường đề kháng cho sức khỏe và chữa khỏi bệnh. Không chỉ thế, chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y còn có thể giúp người bệnh khu phong, trừ thấp, hoạt huyết, tán hàn, giải độc, chống viêm, tiêu đờm, vì thế song song với việc cải thiện sức khỏe thì những triệu chứng bệnh cũng được cải thiện.

So với tây y mới hình thành và phát triển từ vài trăm năm qua thì các bài thuốc đông y đã có từ hàng nghìn năm, việc điều trị bệnh luôn nhấn mạnh vào gốc bệnh nên có thể triệt tiêu được bệnh và chữa dứt điểm được bệnh. Mặc dù có thể thời gian chữa bệnh lâu hơn nhưng lại được nhiều bệnh nhân tin dùng hơn.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y
Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Tham khảo thêm: 5 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả an toàn

NHỮNG BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

Đông y điều trị viêm mũi dị ứng dựa trên những triệu chứng của người bệnh, xem xét sức khỏe tổng quát của người bệnh để phân loại thể bệnh, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Viêm mũi dị ứng có thể gồm các chứng bệnh như: do tỳ khí hư, phế khí hư hoặc thận dương hư; phong hàn và phong nhiệt…

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thể phong hàn phạm phế

Bệnh nhân mắc căn bệnh này thường có những triệu chứng đặc trưng như ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, những triệu chứng bệnh có thể nặng hơn khi kết hợp với việc người bệnh bị cảm lạnh hoặc đau đầu.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng ở thể này các bạn có thể dùng những vị thuốc như: thương nhĩ tử, bạch chỉ, quế chi, bèo cái, kinh giới, thông bạch, mã đề, đại táo, gừng tươi.

Tất cả những vị thuốc này cho vào nồi sắc rồi chia làm 2 lần uống trong ngày trước mỗi bữa ăn.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thể phong nhiệt phạm phế

Bệnh nhân khi mắc bệnh ở thể này có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh như: ngứa mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, khứu giác giảm, bị chảy mồ hôi hoặc sốt khi trời nóng.

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như: Bồ công anh, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, lá dâu tằm, cúc tần, mã đề, cam thảo, rau diếp cá, bạc hà, kinh giới. Những vị thuốc này sắc với với khoảng 1 lít nước, đun cho cạn đến khi còn khoảng 2 bát rồi chia làm 2 lần uống trước bữa ăn, nên uống khi nguội tốt hơn.

Hoặc các bạn cũng có thể điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y với các vị thuốc như sau: kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bồ công anh, rau diếp cá, lá dâu tằm, cúc tần, mã đề, cam thảo, kinh giới, bạc hà,… Tất cả những vị thuốc này các bạn cũng đem sắc với 750ml rồi đun trong lửa nhỏ cho đến khi còn 300ml nước thuốc thì dừng lại, chia làm 2 lần uống trong ngày trước bữa ăn.

Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thể phế, tì khí hư

Bệnh nhân mắc bệnh này thường gặp phải một số triệu chứng bệnh như nhức mũi, ngứa mũi, hắt hơi, dịch nước mũi chảy nhiều. Những triệu chứng bệnh này thường xuất hiện khi người bệnh gặp các dị nguyên. Hoặc bệnh nhân cũng có thể gặp phải triệu chứng bệnh khác như khó thở, cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Bệnh nhân có thể dùng bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y với các vị thuốc như: rễ đinh lăng, đẳng sâm, kinh giới, bạch chỉ, mã đề, đậu ván, ké đầu ngựa, ý dĩ, ngũ vị tử,… Tất cả những vị thuốc này các bạn mang sắc chia làm 2 bát uống 2 lần trong ngày và nên uống trước bữa ăn.

Đây là những bài thuốc đông y được dùng nhiều cho người bị viêm mũi dị ứng mà các bạn có thể dùng. Tuy nhiên, khi dùng thuốc cần phải phù hợp với tình trạng bệnh cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh để có hướng điều trị bệnh phù hợp.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Dùng thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì
Dùng thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì

Mặc dù hiệu quả chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc đông y rất tốt, tuy nhiên, để bệnh được điều trị hiệu quả nhất thì các bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

  • Nên hạn chế việc tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh hoặc làm cho bệnh gia tăng nặng hơn;
  • Nên giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hạn chế việc dùng các loại bông, lông, hoặc đến những nơi có chứa nhiều bụi;
  • Phòng ngủ nên thông thoáng, hạn chế tiếp xúc với các loại động vật;
  • Thận trọng khi ăn những món ăn lạ;
  • Mỗi khi ra ngoài nên đeo khẩu trang…

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y là cách mà nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, để chữa đúng bệnh, đúng người thì các bạn nên đến gặp trực tiếp thầy thuốc để được chẩn mạch và có hướng điều trị đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *