Đu đủ chữa sỏi thận thực hiện như thế nào đúng?

Tìm hiểu về tác dụng chữa sỏi thận của đu đủ

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã nghe về công dụng chữa sỏi thận của quả đu đủ. Tuy nhiên, có những người nói là chữa được người thì không, điều này đã giấy lên một câu hỏi là có phải chúng ta thực hiện không đúng cách nên không mang lại hiệu quả? Vậy đu đủ chữa sỏi thận có tác dụng không và nên thực hiện như thế nào cho đúng?

ĐU ĐỦ CHỮA BỆNH SỎI THẬN CÓ TÁC DỤNG KHÔNG?

Tìm hiểu về tác dụng chữa sỏi thận của đu đủ
Tìm hiểu về tác dụng chữa sỏi thận của đu đủ

Ngoài việc chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe thì trong quả đu đủ còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận.

Đông y đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, quả đu đủ có tính mát, vị ngọt có thể giúp bổ tiện tỳ, nhuận tràng, lợi thấp… vì thế nó có tác dụng lợi tiểu, làm mòn sỏi và đẩy sỏi ra ngoài cơ thể.

Khi lựa chọn đu đủ để chữa bệnh sỏi thận thì các bạn cũng nên lựa chọn những quả đu đủ bánh tẻ, không quá non và không phải đu đủ chín để sử dụng, vì đây là những loại quả có nhiều nhựa nhất giúp các bạn chữa bệnh hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG ĐU ĐỦ XANH CHỮA SỎI THẬN

Đu đủ xanh bạn có thể dùng hoa, quả đu đủ xanh để chữa bệnh đều mang lại hiệu quả. Dù ít nhiều thì thực hiện cách này cũng giúp cho người bệnh có thể cải thiện được triệu chứng bệnh, giảm bớt được kích thước sỏi hiệu quả hơn. Các bạn có thể thực hiện một số cách như sau:

Cách thứ nhất, dùng hoa đu đủ đực chữa bệnh sỏi thận

Hoa đu đủ đực chữa sỏi thận như thế nào?
Hoa đu đủ đực chữa sỏi thận như thế nào?

Thực hiện cách này các bạn dùng hoa đu đủ đực phơi khô, sao vàng, hạ thổ và hoa đu đủ đực tươi với lượng tương đương.

Đun với 4 bát nước trong lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 1 bát thì dừng lại và uống hết trong ngày.

Đối với cách này các bạn nên thực hiện đều đặn trong khoảng 1 tuần để cải thiện bệnh.

Cách thứ 2, dùng quả đu đủ hấp với muối hột

Đu đủ các bạn chọn quả bánh tẻ, rửa sạch, loại bỏ hạt nhưng không gọt vỏ. Quả đu đủ các bạn khoét 1 lỗ nhỏ rồi thêm chút muối hột vào trong, cứ như vậy các bạn hấp cho chín mềm, ăn ngày 2 lần.

Khi ăn, các bạn chỉ nên ăn phần thịt quả và nên ăn sau bữa ăn để không làm hại dạ dày. Thực hiện cách này trong khoảng 1 tuần liên tiếp để đẩy lùi tình trạng bệnh.

Cách thứ 3, dùng đu đủ luộc chữa bệnh sỏi thận

Thực hiện cách này các bạn cũng lựa chọn những quả đu đủ bánh tẻ, không quá non. Mang rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc cả quả. Không nên gọt vỏ hoặc thái mỏng quả đu đủ để không làm giảm đi hoạt chất.

Luộc đến khi đu đủ chín mềm thì các bạn bổ đôi, bỏ hạt, dầm nát đu đủ vào bát rồi thêm ít muối, sau đó ăn hết trong 1-2 lần. Dùng liên tục trong khoảng 1 tháng để cải thiện bệnh được tốt nhất.

Khi dùng đu đủ chữa sỏi thận thì các bạn nên tiến hành kiểm tra kích thước sỏi thận để theo dõi viên sỏi này khi dùng đu đủ có tác dụng hay không. Ngoài việc dùng đu đủ để chữa sỏi thận thì các bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để chữa bệnh. Bài thuốc này không nên áp dụng cho phụ nữ mang thai. Bài thuốc này có thể không mang lại tác dụng rõ đối với những người mắc bệnh nặng, chính vì thế các bạn cần phải đổi phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *