Dùng ngò gai trị bệnh sỏi thận như thế nào?

Tâc dụng chữa bệnh sỏi thận của ngò gai

Có rất nhiều cách chữa bệnh sỏi thận bằng các bài thuốc dân gian và mang lại hiệu quả rất tốt và việc dùng ngò gai trị bệnh sỏi thận cũng là một cách giúp người bệnh có thể cải thiện được tình trạng bệnh và ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe. Vậy tại sao ngò gai lại có thể được dùng để chữa bệnh sỏi thận và cách dùng nó như thế nào? Tính hiệu quả chữa bệnh có cao không?

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH SỎI THẬN CỦA NGÒ GAI

Tâc dụng chữa bệnh sỏi thận của ngò gai
Tâc dụng chữa bệnh sỏi thận của ngò gai

Cây ngò gai nhiều người còn gọi là mùi gai, mùi tàu đây thường là một loại gia vị được dùng trong nhiều món ăn của người Việt nhưng ít ai biết được rằng loại gia vị này còn là một loại thảo dược có thể được dùng để chữa bệnh. Đặc biệt là bệnh sỏi thận.

Ngò gai được dùng để chữa bệnh sỏi thận vì vị thuốc này đã được y học cổ truyền nghiên cứu và sử dụng qua rất nhiều năm. Theo đông y, ngò gai có vị đắng, tính ấm, có mùi thơm có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giảm đau hiệu quả, chính vì thế nó được dùng cho việc chữa trị bệnh sỏi thận.

Đặc biệt, đối với những người phải tiến hành phẫu thuật sỏi thận thì việc dùng lá ngò gai hàng ngày giúp các bạn có thể giảm thiểu được những đau đớn mà bệnh gây ra.

Dùng ngò gai chữa bệnh sỏi thận được coi là liệu pháp an toàn, không gây ra tác dụng phụ mà ai cũng có thể dùng được.

Tham khảo thêm:

CÁCH DÙNG NGÒ GAI TRỊ BỆNH SỎI THẬN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG

Chính vì tác dụng của nó mà nhiều người khi mắc bệnh sỏi thận đã dùng loại dược liệu này để chữa bệnh nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Các bạn có thể thực hiện như sau:

Sử dụng ngò gai + nước
Sử dụng ngò gai + nước

Chuẩn bị nguyên liệu gồm lá ngò gai 1 nắm và 3 bát nước lọc;

Các bạn rửa sạch lá ngò gai rồi cho vào nồi đun với 3 bát nước, đun trong lửa nhỏ cho đến khi còn 2 bát thì chia làm 3 lần uống trong ngày. Nên uống vào mỗi buổi sáng, trưa và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhiều người còn áp dụng mẹo đó là nam giới uống nước ngò gai trong 7 ngày còn nữ giới uống trong 9 ngày để cải thiện bệnh.

Phương pháp này mang lại hiệu quả nhất định ở từng bệnh nhân, không phải ai cũng có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh giống nhau. Những người mắc bệnh giai đoạn nhẹ, kích thước sỏi nhỏ thì có thể chữa khỏi bệnh nhưng nếu như bệnh nặng thì dùng lá ngò gai chỉ có thể làm giảm được triệu chứng bệnh, không thể chữa khỏi bệnh.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ DÙNG NGÒ GAI TRỊ BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ HƠN

Hình ảnh cây ngò gai
Hình ảnh cây ngò gai

Cách dùng ngò gai chữa bệnh sỏi thận nhất định sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh, nhưng để việc dùng thuốc đạt hiệu quả cao hơn, các bạn có thể chú ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt như sau:

  • Nên hạn chế ăn những loại thịt động vật có màu đỏ, hạn chế ăn các loại hải sản;
  • Nên giảm thiểu những thực phẩm có chứa nhiều Oxalat;
  • Hạn chế ăn mặn và những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ;
  • Mỗi ngày nên uống đủ nước và vận động thường xuyên để giảm đau cũng như hạn chế tình trạng bệnh nặng hơn;

Trên đây là cách dùng ngò gai trị bệnh sỏi thận mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm kiến thức về việc chữa bệnh sỏi thận. Ngoài cách chữa bệnh sỏi thận bằng ngò gai thì còn nhiều cách chữa bệnh khác bằng quả dứa, chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung… cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt mà các bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *