Giải đáp thắc mắc việc châm cứu nhiều có tốt không?

Châm cứu nhiều có tốt không?

Châm cứu là một trong nhiều hoạt động chữa bệnh mang lại hiệu quả rất tốt đối với việc chữa bệnh, tuy nhiên có nhiều người thắc mắc việc châm cứu nhiều có tốt không và có gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe không? Trên internet hiện nay có nhiều thông tin khác nhau, nhưng thông tin chưa được cụ thể nên khiến cho nhiều người hoang mang.

CHÂM CỨU NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG VÀ CHÂM CỨU CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ?

Châm cứu nhiều có tốt không?
Châm cứu nhiều có tốt không?

Châm cứu là một biện pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đây là biện pháp chữa bệnh có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện các loại bệnh như:

  • Các bệnh về xương khớp, như: đau lưng, thoái hóa khớp gối, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống
  • Các bệnh về tuần hoàn, bệnh đường tiêu hóa, bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới;
  • Hiện nay châm cứu còn có thể được dùng để hỗ trợ điều trị ngoại khoa, cắt cơn nghiện ma túy, giảm béo, trẻ hóa làn da…

Tùy thuộc vào mục đích chữa bệnh, thầy thuốc sẽ tác động vào các huyệt đạo phù hợp để giúp người bệnh có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Đối với mỗi tình trạng cụ thể, mức độ bệnh nặng nhẹ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh mà có hướng châm cứu ít hay nhiều. Thông thường, một liệu trình châm cứu thường diễn ra trong 7-10 ngày, những người bệnh nhẹ thì có thể là bệnh được cải thiện sau vài lần châm cứu, nhưng cũng có người phải lâu hơn mới mang lại hiệu quả.

Chúng ta tiến hành châm cứu đến khi nào tình trạng bệnh được cải thiện, tránh việc lạm dụng châm cứu. Chỉ thực hiện châm cứu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị, không nên vì suy nghĩ đây là cách điều trị an toàn mà kéo dài quá mức. Nhiều trường hợp bệnh nhân khi áp dụng 1 liệu trình châm cứu bệnh đã cải thiện nhưng phải dừng lại 1-2 ngày sau đó lại tiến hành châm cứu tiếp để mạch được thư giãn và mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

Như vậy, chúng ta đã biết được việc châm cứu nhiều có tốt không? Tất nhiên là việc châm cứu nhiều nếu như lạm dụng nó thì sẽ không tốt thậm chí có thể gây tác dụng ngược lại.

Tham khảo thêm:

NHỮNG AI KHÔNG NÊN TIẾN HÀNH CHÂM CỨU?

Những đối tượng không nên tiến hành châm cứu?
Những đối tượng không nên tiến hành châm cứu?

Mặc dù châm cứu có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện bệnh, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tiến hành châm cứu, dưới đây là những đối tượng không nên tiến hành châm cứu:

  • Những người dễ dễ bị shock khi châm cứu và khó thích nghi được với châm cứu;
  • Những người hay bị căng thẳng, sợ kim tiêm, không hợp tác;
  • Những người mắc bệnh tiểu đường;
  • Những người có huyệt nhạy cảm, vùng da cần châm cứu bị chai hoặc viêm nhiễm, lở loét;
  • Những người bị rối loạn tuần hoàn máu, bệnh nhân đang dùng thuốc đông máu hoặc các vùng có mạch máu lớn…

Châm cứu là một thao tác điều trị bệnh không quá phức tạp nhưng yêu cầu người thầy thuốc phải có chuyên môn và nắm chắc được các huyệt, tác dụng của huyệt đối với việc chữa bệnh thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Ngoài việc tiến hành châm cứu thì người bệnh cũng nên kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ kết hợp với sinh hoạt khoa học để có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.

Châm cứu nhiều có tốt không đã được giải đáp, các bạn khi muốn châm cứu cũng nên thăm khám tình trạng bệnh và hỏi ý kiến bác sĩ về liệu trình điều trị của mình nhằm có hướng điều trị thích hợp nhất. Bên cạnh việc châm cứu các bạn có thể kết hợp uống thuốc để làm tăng hiệu quả chữa bệnh, điều này đặc biệt thích hợp với những người mắc bệnh xương khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *