Mắc bệnh viêm da dị ứng có khỏi được không?

Bị viêm da dị ứng có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm da dị ứng gây ra nhiều triệu chứng bệnh như khô da, ngứa rát trên da. Căn bệnh này gây ra nhiều khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng lao động của người bệnh. Những người khi mắc bệnh viêm da dị ứng thường đã phải áp dụng nhiều biện pháp chữa bệnh nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó một trong nhiều câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm đó chính là bệnh viêm da dị ứng có chữa khỏi được không?

BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG CÓ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Bị viêm da dị ứng có chữa khỏi được không?
Bị viêm da dị ứng có chữa khỏi được không?

Viêm da dị ứng là tình trạng tổn thương da dạng cấp hoặc mãn tính, bệnh gặp nhiều ở những người có cơ địa dễ bị dị ứng. Viêm da dị ứng là căn bệnh xuất phát từ bên trong cơ địa của người bệnh, chính vì thế, để bệnh tự khỏi là gần như không thể.

Những người bị mắc bệnh viêm da dị ứng khi được phát hiện bệnh thì bệnh gần như đã ở giai đoạn mãn tính, triệu chứng bệnh nặng, tổn thương về da nhiều. Chính vì thế, cần phải có những biện pháp chữa bệnh chuyên sâu thì mới có thể đẩy lùi được triệu chứng bệnh cũng như làm lành da giúp người bệnh lao động và sinh hoạt dễ dàng hơn.

Biện pháp điều trị viêm da dị ứng được nhiều người sử dụng đó chính là việc dùng các loại thuốc tây y, các loại thuốc được dùng là kháng sinh kháng viêm, thuốc kháng histamin giúp giảm ngứa, chống viêm nhiễm, bội nhiễm trên da. Các loại thuốc này đều mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, nhưng lại không mang lại hiệu quả lâu dài. Triệu chứng bệnh dễ tái phát sau khi dừng thuốc thậm chí có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe như mỏng da, teo da hay giãn mao mạch…

Bệnh nhân khi dùng các loại thuốc tây y để chữa bệnh thậm chí không dùng thuốc theo đơn. Chính vì điều này lại có thể làm cho khả năng nhờn thuốc cao hơn và gây ra nhiều khó khăn cho việc chữa bệnh sau này.

Dùng các loại thuốc đông y dưới dạng uống, ngâm rửa cũng là cách giúp người bệnh cải thiện được triệu chứng bệnh viêm da dị ứng. Và đây cũng là biện pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả lâu dài, ngăn chặn tái phát tốt nhất cho người bệnh.

Các vị thuốc đông y thường có tác động từ gốc của cơ thể, giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe và giúp tiêu diệt mầm bệnh. Khi sức khỏe tốt, cơ địa khỏe mạnh, sức đề kháng có thể chống lại được các tác nhân gây bệnh thì tất nhiên là những triệu chứng bệnh cũng sẽ không xuất hiện nữa.

Nhìn chung, cho đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm da dị ứng, nhưng khi phát hiện triệu chứng bệnh các bạn nên tiến hành thăm khám và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp thì việc chữa bệnh rất dễ dàng và khắc phục những tổn thương trên da cũng dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG SINH HOẠT CHO NGƯỜI BỊ VIÊM DA DỊ ỨNG

Khi điều trị viêm da dị ứng cần lưu ý gì?
Khi điều trị viêm da dị ứng cần lưu ý gì?

Ngoài yếu tố cơ địa thì bệnh viêm da dị ứng cũng dễ bị tái phát hoặc trở nên khó điều trị hơn do yếu tố ăn uống, sinh hoạt của chúng ta chưa được khoa học. Để chữa bệnh dễ dàng hơn các bạn cần chú ý:

  • Luôn giữ cho da sạch sẽ, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như bụi, phấn hoa, không dùng những đồ ăn có thể gây kích ứng da.
  • Nên tắm bằng nước ấm, tuy nhiên các bạn cần chú ý về nhiệt độ, không nên tắm nước quá nóng vì điều này có thể gây tổn thương da;
  • Trong cuộc sống hàng ngày nên sử dụng các loại vải mềm, không mặc quần áo cứng vì có thể gây cọ sát làm tổn thương da;
  • Không được cào, gãi gây chảy máu, làm tổn thương da và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn, dễ bị bội nhiễm…

Thắc mắc của các bạn về việc viêm da dị ứng có khỏi được không? Thì câu trả lời là có. Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ thì thời gian chữa bệnh nhanh chậm khác nhau. Các bạn lựa chọn đúng phương pháp chữa bệnh thì bệnh mới có thể chữa khỏi và mang lại hiệu quả lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *