Mang thai bị trĩ dùng thuốc gì an toàn?

Mang thai mắc bệnh trĩ quả thực là một cực hình, thậm chí người bị bệnh trĩ khi mang thai còn có thể đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như viêm nhiễm hậu môn hoặc nguy cơ sinh non. Dù là ở giai đoạn nào của thai kì thì việc bị bệnh trĩ cũng gây ra cho chị em không ít khó chịu. Vậy khi mang thai bị bệnh trĩ thì nên dùng thuốc gì cho an toàn và có thể dùng thuốc được không?

MANG THAI CÓ DÙNG THUỐC ĐƯỢC KHÔNG VÀ MANG THAI BỊ TRĨ DÙNG THUỐC GÌ?

Trong quá trình mang thai, việc dùng bất cứ loại thuốc chữa bệnh nào cũng không được các bác sĩ khuyến cáo. Bởi việc dùng thuốc có thể gây ra những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Đối với những trường hợp bệnh nặng, chị em nên đến các bệnh viện, chuyên khoa sản để gặp bác sĩ chuyên môn để được tư vấn cụ thể hơn. Hơn nữa khi gặp bác sĩ chuyên khoa thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại thuốc phù hợp với mức độ bệnh.

Khi đang mang bầu mà bị trĩ không nên dùng thuốc tùy tiện
Khi đang mang bầu mà bị trĩ không nên dùng thuốc tùy tiện

Thông thường, khi mang thai khi mắc bệnh trĩ với những trường hợp bệnh nặng thì bác sĩ có thể kê cho người bệnh một số loại thuốc bôi, tuy nhiên, chị em cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Thuốc bôi trĩ chỉ dùng trong khoảng thời gian nhất định, có thể chỉ trong 2 tuần và không kéo dài thêm;
 • Loại thuốc này chỉ giúp chị em kiểm soát được triệu chứng bệnh như đau rát hậu môn, chảy máu hậu môn…
 • Dùng thuốc thời gian dài có thể gây ra tác dụng phụ hoặc gây mỏng da;
 • Chỉ dùng các loại thuốc bôi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên tùy ý dùng thuốc để không gây hại cho sức khỏe.

Nhìn chung, khi mang thai chị em cần phải thận trọng khi dùng thuốc, đối với bất cứ loại thuốc nào cũng không nên tùy ý sử dụng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Tham khảo thêm:

MANG THAI BỊ BỆNH TRĨ KHÔNG THỂ DÙNG THUỐC NÊN LÀM GÌ?

Bà bầu nên có chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh khi bị trĩ
Bà bầu nên có chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh khi bị trĩ

Như vậy, khi mang thai chúng ta không thể tùy ý dùng thuốc vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe của mẹ và em bé. Vì thế, chị em có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để có thể cải thiện được triệu chứng bệnh và giúp kiểm soát bệnh dễ dàng hơn:

 • Nên có chế độ ăn uống lành mạnh để dễ tiêu hóa hơn và ngăn chặn được nguy cơ táo bón và kiểm soát diễn biến bệnh. Nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, nhuận tràng để cải thiện bệnh;
 • Chị em có thể dùng một số loại kem bôi trơn để giúp mềm phân và giảm khó chịu sau khi đi đại tiện;
 • Nên hạn chế làm nặng hoặc ngồi xổm lâu để không gây áp lực lên ổ bụng, hậu môn;
 • Giữ vùng hậu môn sạch sẽ và sau khi đi đại tiện nên dùng giấy mềm để lau. Sau đó có thể rửa hậu môn bằng vòi hoa sen và lau khô hậu môn;
 • Trong chế độ ăn uống hàng ngày chị em cũng nên hạn chế ăn mặn để tránh tình trạng giữ nước;
 • Nếu như bạn xuất hiện những triệu chứng đau rát khó chịu thì các bạn có thể chườm đá để làm giảm những triệu chứng này.
 • Nên tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường lưu thông máu và cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn, việc này cũng có thể giúp cho các bạn ngăn chặn được táo bón hiệu quả;
 • Trong quá trình mang thai, chị em cũng nên có mức tăng cân hợp lý, việc tăng cân quá nhiều trong thai kì cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh trĩ nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng khác cho sức khỏe…

Như vậy, các bạn đã biết mang thai bị trĩ dùng thuốc gì và cách làm giảm những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra. Bệnh trĩ là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe, vì thế, chúng ta nếu như không may mắc bệnh thì nên điều trị bệnh sớm để có được sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *