Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền và có nên mổ không?

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiều tiền?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất dễ gây ra biến chứng cho khả năng vận động. Nhiều người nghĩ rằng, đối với những người mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm thì chỉ có phẫu thuật mới có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Tuy nhiên, một trong nhiều vấn đề nữa mà nhiều người bệnh quan tâm đó chính là việc mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay có thể được tiến hành bằng nhiều biện pháp khác nhau, phụ thuộc vào mỗi phương pháp chữa bệnh sẽ có chi phí chữa trị thích hợp. Đối với phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hiện nay có thể được khắc phục bằng một số biện pháp như: mổ mở, mổ nội soi, mổ bằng sóng radio… Chi phí chữa bệnh của mỗi người sẽ phụ thuộc vào biện pháp chữa bệnh cũng như chất lượng dịch vụ mà bệnh nhân lựa chọn là như thế nào?

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiều tiền?
Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiều tiền?

Tham khảo thêm:

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng mổ hở

Đối với mổ hở thoát vị đĩa đệm thì chi phí phẫu thuật sẽ dao động trong khoảng 15 đến 18 triệu đồng. Những bệnh nhân áp dụng mổ tại bệnh viện công lập và có bảo hiểm y tế thì chi phí này có thể thấp hơn. Hơn nữa, mỗi bệnh viện có thể có chi phí khác nhau, nhưng mức chênh lệch này không đáng kể.

Bệnh nhân khi tiến hành mổ mở thì thời gian lành bệnh sẽ lâu hơn, thậm chí một số bệnh nhân còn có thể bị nhiễm trùng vết mổ thì chi phí chữa bệnh cũng sẽ cao hơn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng nội soi

Đối với những người mổ thoát vị đĩa đệm bằng nội soi, kể cả bằng sóng radio thì chi phí phẫu thuật có thể khoảng hơn 20 triệu đồng. Nhìn chung, mức giá này khá cao, đó là chưa tính chi phí thuốc, sinh hoạt và phát sinh thêm trong quá trình khám chữa bệnh.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot là phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất hiện nay mang đến cho người bệnh độ chính xác cao. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật bằng robot nhìn chung khá cao, có thể dao động trong khoảng 80 triệu đến 100 triệu đồng.

Đây cũng là phương pháp chữa bệnh tốn kém nhất trong các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay, do đó, không phải bệnh nhân nào khi mắc căn bệnh này cũng có thể tiến hành được.

Như vậy, giá mổ thoát vị đĩa đệm ở mỗi người sẽ khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp điều trị, tình trạng bệnh nhân sau điều trị là như thế nào?

CÓ NÊN MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm hay không?
Có nên mổ thoát vị đĩa đệm hay không?

Không phải ai khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng phải tiến hành phẫu thuật để cải thiện bệnh. Những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nặng khi đã áp dụng các biện pháp điều trị như dùng thuốc đông y, dùng thuốc tây y hoặc thuốc dân gian mà không mang lại hiệu quả thì mới phải can thiệp phẫu thuật.

Thông thường, những người mắc thoát vị đĩa đệm gây ra biến chứng cho sức khỏe như:

  • Bệnh nhân bị liệt hoặc mất cảm giác ở các chi như tay chân, bệnh nhân bị mất kiểm soát đại tiểu tiện;
  • Bệnh nhân bị chèn ép rễ thần kinh làm ảnh hưởng đến chức năng của xương khớp mà điều trị bảo tổn không mang lại hiệu quả;
  • Bệnh nhân bị teo cơ, mất cảm giác hoặc bị giảm khả năng vận động;

Thực chất, thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau cũng có thể mang lại hiệu quả, không nhất thiết là phải phẫu thuật mới chữa được bệnh. Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng để chữa bệnh khi bệnh đã chuyển sang biến chứng và dùng thuốc không hiệu quả.

Qua bài viết này các bạn cũng đã biết mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền và khi nào cần phẫu thuật. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mãn tính, do đó khi thấy mình có triệu chứng bệnh thì các bạn nên thăm khám để có hướng điều trị sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *