Nghệ đen chữa bệnh dạ dày được không và dùng như thế nào?

Hình ảnh nghệ đen

Giữa thông tin việc dùng nghệ vàng hay nghệ đen để chữa bệnh dạ dày hoặc nhiều người đồn đoán rằng việc dùng nghệ đen thực chất không có tác dụng chữa bệnh dạ dày mà chưa có câu trả lời thỏa đáng, cụ thể, điều này càng khiến cho nhiều bệnh nhân lo lắng và hoang mang. Vậy, nghệ đen chữa bệnh dạ dày có được không và nên dùng vị thuốc này như thế nào?

NGHỆ ĐEN CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH DẠ DÀY KHÔNG?

Nghệ đen đông y vẫn gọi là ngải xanh, nghệ tím hoặc nga truật. Nghệ đen có lá, thân giống với cây nghệ vàng, tuy nhiên phần củ có màu tím đậm và nhiều tinh dầu hơn nghệ vàng.

Nghệ đen cũng có chứa hàm lượng curcumin phong phú nên có thể giúp sát khuẩn, sát trùng và làm lành vết thương. Ông cha ta từ xa xưa đã coi đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong các bệnh về đường tiêu hóa, ổn định dịch mật và kiểm soát được sự phát triển của khối u trong dạ dày.

Cho đến ngày nay khi y học hiện đại và phát triển cũng đưa ra nhiều công trình nghiên cứu và chỉ ra rằng nghệ đen có thể có thể chữa được bệnh dạ dày và mang lại hiệu quả rất tốt. Chính vì thế, nghệ đen cùng với nghệ vàng chính là 2 loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và có thể cải thiện được bệnh dạ dày hiệu quả.

Hình ảnh nghệ đen
Hình ảnh nghệ đen

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ BÀI THUỐC DÙNG NGHỆ ĐEN CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Nếu như bạn bị mắc bệnh dạ dày thì các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh dưới đây:

Bài thuốc dùng nghệ đen và nghệ vàng chữa bệnh dạ dày

Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp nghệ đen cùng với nghệ vàng để tạo thành thuốc chữa bệnh giúp người bệnh cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường chức năng của dạ dày. Bên cạnh đó sự kết hợp của 2 loại dược liệu này còn có thể giúp người bệnh chống viêm và làm lành những tổn thương trên dạ dày rất tốt.

Các bạn chỉ việc lấy 1 thìa bột nghệ vàng cùng ½ thìa bột nghệ đen pha với khoảng 200ml nước ấm, có thể thêm chút ít mật ong, khuấy tan rồi uống hết. Bằng cách này các bạn có thể thực hiện mỗi ngày một lần vào buổi sáng khi mới ngủ dậy.

Dùng nghệ đen, mật ong chữa bệnh đau dạ dày

Nghệ đen kết hợp mật ong chữa bệnh dạ dày
Nghệ đen kết hợp mật ong chữa bệnh dạ dày

Nghệ đen kết hợp với mật ong tạo thành bài thuốc giúp người bệnh có thể chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau, giảm khó chịu. Bên cạnh đó còn có thể giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và làm lành các vết thương từ bên trong dạ dày.

Đối với cách này thì các bạn có thể thực hiện bằng cách như sau:

  • Dùng 2 thìa bột nghệ đen hòa chung với 200ml nước ấm thêm chút mật ong, khuấy tan rồi uống;
  • Hoặc các bạn cũng có thể trộn chung mật ong với nghệ đen với tỉ lệ thích hợp rồi viên thành các viên nhỏ rồi uống mỗi ngày 3-5 viên.

Dùng nghệ đen, gừng tươi, trần bì

Trần bì chính là vỏ quýt khô, khi bị bệnh dạ dày người bệnh có thể dùng gừng tươi kết hợp với nghệ đen, trần bì, gừng tươi để tạo thành bài thuốc chữa bệnh.

Cách thực hiện bài thuốc này cũng không phức tạp. Các bạn chỉ việc dùng nghệ đen, trần bì, gừng tươi đem rửa sạch, thái mỏng và sắc với khoảng 1 lít nước, đun cạn trong lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 500ml thì dừng lại.

Mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn chính, uống trước bữa ăn, liên tục uống đến khi triệu chứng bệnh giảm thì dừng lại.

Nghệ đen có tác dụng rất tốt đối với việc chữa bệnh dạ dày và việc dùng nghệ đen chữa bệnh dạ dày đã là cách chữa bệnh có từ hàng nghìn năm nay mà ông cha ta lưu truyền lại. Hiệu quả của nó với việc chữa bệnh là không thể phủ nhận, tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc thì các bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để bệnh được cải thiện tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *