Những bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày hiệu quả tốt nhất hiện nay

Bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là căn bệnh có không ít người mắc phải, nhưng hiện nay chúng ta chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Các loại thuốc tây y dường như chỉ giúp người bệnh cải thiện triệu chứng bệnh tạm thời chứ không thể mang lại hiệu quả lâu dài, thêm nữa, những loại thuốc này dùng lâu dài còn có thể gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe. Vì thế việc dùng những bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày đang được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

NHỮNG BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH DẠ DÀY ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG

Bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày
Bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày nếu như không được chữa trị sớm có thể gây ra không ít ảnh hưởng xấu cho cuộc sống hàng ngày, thậm chí còn có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày làm nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Để chữa bệnh dạ dày các bạn có thể dùng một số bài thuốc chữa bệnh dạ dày dưới đây:

Chữa bệnh dạ dày bằng quả đậu rồng

Quả đậu rồng
Quả đậu rồng

Quả đậu rồng không chỉ là một loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của người Việt mà còn là một vị thuốc chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Đậu rồng nhiều người còn gọi là đậu khế. Đối với vị thuốc này các bạn lấy hạt đậu rồng rang vàng thơm rồi tán thành bột mịn. Mỗi buổi sáng các bạn nhai bột này trong miệng khoảng hơn 10 lần rồi nuốt từ từ.

Thực hiện kiên trì mỗi ngày là những triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện. Đối với những người mắc bệnh nhẹ thì có thể chữa khỏi bệnh.

Tham khảo thêm:

Chữa bệnh dạ dày từ lá chè dây

Lá chè dây
Lá chè dây

Dùng lá chè dây để chữa bệnh dạ dày cũng là một trong nhiều biện pháp chữa bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả. Trong trà dây có chứa nhiều hoạt chất, đặc biệt là flavonoid có tác dụng giúp người bệnh làm giảm viêm loét, tiêu diệt vi khuẩn HP hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản, mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng khoảng 50gr chè dây đã được phơi khô đun nước uống thay nước lọc hàng ngày. Nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.\

Tham khảo thêm: Cách dùng chè dây chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Dùng bột nghệ và mật ong chữa bệnh dạ dày

Nghệ và mật ong
Nghệ và mật ong

Dùng bột nghệ vàng và mật ong để chữa bệnh dạ dày có lẽ là một cách chữa bệnh dạ dày được nhiều người biết đến và áp dụng nhiều nhất. Cách chữa bệnh này cũng khá tiện lợi, bởi nguyên liệu dễ kiếm.

Bột nghệ vàng và mật ong có khả năng chống viêm loét, ngăn chặn giảm dịch tiết dạ dày, có thể làm giảm độ acid dạ dày, làm lành tổn thương ở niêm mạc dạ dày và giúp ngăn chặn, cải thiện triệu chứng bệnh dạ dày được tốt nhất. Không chỉ vậy, khi kết hợp 2 vị thuốc này để chữa bệnh dạ dày còn có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng sức khỏe một cách hiệu quả.

Đối với cách chữa bệnh này thì các bạn thực hiện như sau:

  • Dùng khoảng 150-200ml nước đun sôi để ấm cho thêm 10g bột nghệ vàng, 1 thìa mật ong vào và khuấy đều cho tan;
  • Uống trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút.

Tham khảo thêm: Những cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong hiệu quả để đời bạn nên biết

Dùng lá tía tô chữa bệnh dạ dày

Lá tía tô
Lá tía tô

Một trong nhiều bài thuốc dân gian khác chữa bệnh dạ dày đó chính là dùng lá tía tô. Loại thảo dược này có thể giúp các bạn làm giảm viêm, làm lành vết loét và giảm lượng dịch tiết acid dạ dày hiệu quả. Mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng lá tía tô tươi hay khô đều được sắc nước uống mỗi ngày là có thể làm giảm được triệu chứng bệnh hiệu quả.

Dùng lá lược vàng chữa bệnh dạ dày

Lá cây lược vàng
Lá cây lược vàng

Lá cây lược vàng cũng là một loại thảo dược quý được dùng nhiều để chữa bệnh dạ dày. Dùng lá cây lược vàng mỗi ngày có thể giúp người bệnh làm giảm được triệu chứng đau khó chịu của bệnh dạ dày, giảm tình trạng viêm loét và ngăn chặn ung thư dạ dày hiệu quả.

Các bạn có thể nhai trực tiếp lá lược vàng mỗi ngày hoặc khi gặp phải cơn đau dạ dày. Hoặc các bạn cũng có thể đun nước uống thay trà cũng giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

Dùng lá cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dày

Lá cây dạ cẩm
Lá cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm nhiều nơi gọi là chạm khẩu cắm, cây đứt lượt. Loại thảo dược này có tác dụng làm trung hòa acid dịch vị dạ dày, làm giảm triệu chứng bệnh dạ dày, làm liền vết loét ở niêm mạc dạ dày một cách hiệu quả.

Cách thực hiện bài thuốc này như sau:

  • Cây dạ cẩm, các bạn mang rửa sạch, phơi khô mang sắc lấy nước uống với 1 lượng vừa phải đun với khoảng 700ml nước, đun sôi trong lửa nhỏ trong 10 phút;
  • Chia phần thuốc này uống ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.
  • Kiên trì sử dụng là những triệu chứng bệnh dạ dày sẽ cải thiện được tình trạng bệnh và ngăn chặn biến chứng bệnh dạ dày.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày trên đây mà chúng tôi chia sẻ có thể đạt được hiệu quả ở mỗi người là khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của các bạn mà hiệu quả của thuốc sẽ không giống nhau. Ngoài việc dùng những bài thuốc trên đây, các bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống của bản thân để hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *