Những cách bấm huyệt giải độc gan bảo vệ sức khỏe

Tại sao cần giải độc gan bằng bấm huyệt?

Gan được ví là nhà máy trong cơ thể con người, có nhiệm vụ tiếp nhận chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa. Chính vì thế, cơ quan này rất dễ bị nhiễm độc tố. Việc dùng các loại thuốc giải độc gan là cách mà nhiều người áp dụng, nhưng đây không phải biện pháp có thể dùng lâu dài. Do đó, các bạn có thể tiến hành bấm huyệt giải độc gan để giúp gan đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và có được sức khỏe tốt hơn.

TẠI SAO CẦN PHẢI GIẢI ĐỘC GAN BẰNG BẤM HUYỆT?

Như đã nói ở trên, bởi gan được ví là nhà máy của cơ thể nên dễ bị tổn thương và nhiễm độc tố. Khi gan bị tổn thương thì sẽ làm cho cơ thể không được khỏe mạnh, khí sắc không tươi nhuận, tinh thần không được thoải mái.

Hơn nữa, những người mắc bệnh gan nói chung thường là những người mắc bệnh mãn tính, nên việc nhận biết triệu chứng bệnh gần như rất khó, vì thế việc điều trị bệnh thường bị chậm trễ. Nguyên nhân của việc mắc các bệnh lý về gan, đa phần cũng là do gan bị nhiễm độc, làm cho đề kháng kém đi và dễ gây biến chứng như ung thư gan.

Việc giải độc gan là hoàn toàn cần thiết, bởi điều này giúp gan có thể loại bỏ được độc tố trong cơ thể và ngăn chặn biến chứng, giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bấm huyệt cũng là một cách giúp giải độc gan vì nó có thể giúp lưu thông khí huyết, tăng cường chuyển hóa gan mật và giúp gan hoạt động tốt hơn.

Tại sao cần giải độc gan bằng bấm huyệt?
Tại sao cần giải độc gan bằng bấm huyệt?

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH BẤM HUYỆT GIẢI ĐỘC GAN CÁC BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

Bấm huyệt giải độc gan là cách giúp chúng ta có thể đào thải được độc tố trong cơ thể ra bên ngoài một cách dễ dàng mà không cần dùng thuốc, từ đó giúp can giải uất, điều chỉnh can tạng về lâu dài được tốt hơn. Để giải độc gan bằng bấm huyệt thì các bạn có thể thực hiện trên các huyệt đạo như sau:

Bấm huyệt thái xung giải độc gan

Bấm huyệt thái xung giải độc gan
Bấm huyệt thái xung giải độc gan

Huyệt thái xung nằm ở giữa khe của ngón cái và ngón chân gần đó, cách từ dưới ngón cái khoảng 1 thốn.

Nếu như khi ấn vào huyệt thái xung mà cảm thấy đau thì chức năng gan kém, triệu chứng đau càng nặng thì khả năng giải độc gan càng kém đi.

Khi bấm huyệt các bạn dùng dùng ngón cái day trên huyệt thái xung khoảng 1 phút, ngày làm 2 lần vào sáng và tối. Day đến khi hết đau thì dừng lại.

Áp dụng biện pháp này giúp các bạn giảm cảm giác đau, tăng cường chức năng gan và cải thiện ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn.

Bấm huyệt can du cải thiện chức năng gan

Bấm huyệt can du cải thiện chức năng gan
Bấm huyệt can du cải thiện chức năng gan

Huyệt can du nằm ở giữa đốt xương sống thứ 9 và dịch sang 2 bên khoảng 1.5 thốn. Các bạn dùng nắm tay để di chuyển lên xuống và day ấn vào huyệt can du lặp đi lặp lại khoảng vài phút.

Cách làm này giúp cho gan mất được lưu thông thuận lợi, tăng cường giải độc chức năng gan. Bấm huyệt can du thường xuyên cũng giúp cải thiện được tình trạng vàng da, đau hạ sườn phải, đau lưng, cải thiện triệu chứng viêm gan, viêm túi mật hoặc đau dây thần kinh liên sườn.

Bấm huyệt thái khê để cải thiện chức năng gan

Bấm huyệt thái khê để cải thiện chức năng gan
Bấm huyệt thái khê để cải thiện chức năng gan

Huyệt thái khê nằm ở mặt trong bàn chân, nằm gần với mắt cá nhân. Sau khi xác định được chính xác huyệt thái khê, các bạn bắt đầu bấm huyệt đều tay trong khoảng 3 phút, thao tác nên nhịp nhàng và thực hiện ở mức vừa tay.

Huyệt thái khê được coi là gốc của kinh thận, chính vì thế việc bấm huyệt thái kê sẽ giúp tăng cường bồi bổ nguyên khí cho thận, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những cách bấm huyệt giải độc gan mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, mong rằng các bạn có thể áp dụng nó vào việc cải thiện chức năng gan một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *