Những cách chữa bệnh chàm bằng thuốc nam mang lại hiệu quả lâu dài

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam

Bệnh chàm là căn bệnh da liễu thường gặp và gây ra nhiều mụn nước li ti kèm theo triệu chứng ngứa đỏ trên da ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của người bệnh. Việc dùng các loại thuốc tây mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng nhưng dường như khiến nhiều bệnh không được hài lòng vì thuốc tây y dễ gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe và hiệu quả chữa bệnh không lâu dài. Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và là biện pháp chữa bệnh từ lâu được ông cha ta truyền lại.

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM BẰNG THUỐC NAM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ÁP DỤNG

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam phải giúp người bệnh đẩy lùi được căn nguyên gây bệnh và hạn chế tái phát. Đồng thời những triệu chứng bệnh chàm cũng phải được cải thiện. Làn da người bệnh sau một thời gian điều trị bệnh được phục hồi, sức khỏe được bồi dưỡng và có thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Tham khảo thêm:

Để chữa bệnh chàm bằng thuốc nam chúng ta có thể dùng một số vị thuốc nam như:

Dùng lá sim chữa bệnh chàm

Hình ảnh lá sim
Hình ảnh lá sim

Lá sim có tác dụng kháng viêm, khử trùng hiệu quả và có thể làm lành những tổn thương trên da. Chính vì thế đây là một trong nhiều vị thuốc nam chữa bệnh chàm được nhiều người sử dụng. Các bạn chỉ việc lấy là sim mang về nấu thành cao đặc rồi bôi lên da, để khô tự nhiên qua đêm. Sau khi dùng một thời gian là những triệu chứng này sẽ giảm.

Dùng lá ổi chữa bệnh chàm

Lá ổi là một trong nhiều vị thuốc nam có tác dụng chữa bệnh về da rất tốt, đặc biệt là bệnh chàm. Lá ổi có vị chát, tính ấm có thể giải độc, tiêu độc và cầm máu rất tốt. Ngoài chữa bệnh chàm, lá ổi còn có khả năng chữa bệnh viêm da cơ địa, bệnh tiêu chảy hay các vấn đề viêm nhiễm.

Lá ổi chữa bệnh chàm
Lá ổi chữa bệnh chàm

Các bạn chỉ việc dùng lá ổi rửa sạch, đun với khoảng 1,5 lít nước, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi đổ ra chậu cho bớt nguội. Sau đó ngâm vùng da bị bệnh chàm vào nước ổi khoảng 20 phút. Thực hiện liên tục mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp các bạn cải thiện triệu chứng bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh chàm bằng lá trà xanh

Trà xanh trước nay vốn nổi tiếng là nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng để làm đẹp nhưng lại ít người biết đây là một trong nhiều cách chữa bệnh chàm bằng thuốc nam mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Lá trà xanh có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa cũng như việc làm lành vết thương cho người bệnh, do đó, có thể cải thiện hiệu quả triệu chứng bệnh.

Trà xanh
Trà xanh

Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ việc lấy lá trà xanh đun với nước trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đổ ra cho nguội bớt rồi ngâm vùng da bị chàm vào khoảng 15 phút. Thực hiện thường xuyên giúp làm sạch da, ngăn chặn bệnh tái phát và làm lành da hiệu quả.

Dùng lá lốt chữa bệnh chàm da

Lá lốt
Lá lốt

Lá lốt cũng là một vị thuốc nam có thể chữa bệnh chàm da hiệu quả. Mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Sau đó giã nát lá lốt rồi đắp lên vùng da bị bệnh chàm. Để trong khoảng 20 phút là được. Mỗi ngày thực hiện một lần là triệu chứng bệnh sẽ giảm đáng kể.

Chữa bệnh chàm da bằng lá trầu không

Lá trầu không
Lá trầu không

Để chữa bệnh chàm da, các bạn cũng có thể thường xuyên dùng lá trầu không để cải thiện bệnh. Lá trầu không rửa sạch, để ráo nước và đun sôi với chút muối biển. Để nước lá trầu không nguội bớt rồi ngâm vùng da bị bệnh chàm trong khoảng 15 phút là được. Cách này cũng giúp kháng khuẩn, sát trùng da, hạn chế việc triệu chứng bệnh chàm lan rộng hơn. Bên cạnh đó còn có thể làm se vết thương bệnh chàm và làm da nhanh lành hơn.

CHỮA BỆNH CHÀM BẰNG THUỐC NAM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam
Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam

Dùng thuốc nam chữa bệnh chàm là cách được nhiều người áp dụng, và thực tế cũng đã mang lại hiệu quả chữa bệnh khá tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, thường là biện pháp chữa bệnh này sẽ thích hợp với những người mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ hoặc là giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh. Việc dùng riêng lẻ các vị thuốc rất khó để chữa khỏi bệnh chàm.

Hơn nữa, việc dùng các loại thuốc nam cũng có tác dụng nhất định ở một số bệnh nhân, vì thế không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả. Biện pháp này thích hợp cho những người mắc bệnh chàm và điều trị tại nhà khi kết hợp điều trị chuyên sâu với một biện pháp chữa bệnh khác.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam là biện pháp chữa bệnh lành tính, an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Vì thế, các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh này để chữa bệnh. Tuy nhiên, các bạn cần kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *