Những cách chữa bệnh chàm theo dân gian mang lại hiệu quả bất ngờ

Tìm hiểu cách chữa bệnh chàm bằng dân gian

Có rất nhiều cách chữa bệnh chàm khác nhau và mỗi phương pháp lại có một ưu thế nhất định. So với việc dùng các loại thuốc tây y để chữa bệnh có thể gây ra nhiều triệu chứng bất lợi cho sức khỏe hoặc dễ tái phát thì hiện nay nhiều người lại áp dụng biện pháp dân gian để chữa bệnh nhiều hơn. Bởi các biện pháp chữa bệnh dân gian nhìn chung lành tính, nguyên liệu dễ kiếm lại không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe.

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM THEO DÂN GIAN BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG

Bệnh chàm gây ra triệu chứng như bong tróc da, nứt nẻ, chảy máu gây ra ngứa ngáy, đau đớn khó chịu cho người bệnh. Thậm chí, những người bị bệnh chàm còn bị tự ti, ngại tiếp xúc với những người xung quanh vì những triệu chứng bệnh gây ra.

Tìm hiểu cách chữa bệnh chàm bằng dân gian
Tìm hiểu cách chữa bệnh chàm bằng dân gian

Tham khảo thêm:

Chữa bệnh chàm là hoàn toàn cần thiết và có thể áp dụng các biện pháp dân gian để chữa bệnh, dưới đây là một số biện pháp chữa bệnh chàm bằng dân gian mà các bạn có thể áp dụng:

Chữa bệnh chàm bằng lá ổi

Lá ổi chữa bệnh chàm
Lá ổi chữa bệnh chàm

Chữa bệnh chàm bằng lá ổi là một biện pháp được nhiều người áp dụng. Bởi lá ổi có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn, làm lành vết tương. Chính vì thế bạn có thể dùng lá ổi chữa bệnh chàm với cách dưới đây:

  • Lá ổi bánh tẻ các bạn hái khoảng 1 nắm rồi rửa sạch, ngâm nước trong khoảng 15 phút cho sạch tạp chất.
  • Giã nhuyễn lá ổi rồi cho thêm chút muối để tăng hiệu quả chữa bệnh;
  • Đắp hỗn hợp hợp này lên da khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm là được;
  • Kiên trì thực hiện trong khoảng 10 ngày để theo dõi bệnh. Ngoài việc đắp lá ổi thì các bạn có thể đun lá ổi rồi dùng để ngâm vùng da bị bệnh chàm để cải thiện bệnh được tốt hơn.

Chữa bệnh chàm bằng lá trà xanh

Sử dụng lá trà xanh chữa chàm
Sử dụng lá trà xanh chữa chàm

Trà xanh cũng là một trong nhiều loại thảo dược được dùng nhiều cho những người mắc bệnh viêm da, đặc biệt là bệnh chàm. Trong trà xanh có chứa nhiều chất đặc biệt là Tanin, Flavonol có khả năng làm sạch da, sát khuẩn, chống oxy hóa ngoài da, làm giảm triệu chứng ngứa ngáy khó chịu mà người mắc bệnh chàm thường mặc phải.

Cách chữa bệnh chàm theo dân gian này khá đơn giản, các bạn chỉ việc dùng lá trà xanh rửa sạch rồi đem đun sôi khoảng vài phút, sau đó đợi nước ấm và dùng để ngâm vết thương là được. Cách thực hiện nay cũng yêu cầu các bạn phải kiên trì thực hiện mỗi ngày thì mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Chữa bệnh chàm bằng lá sim

Lá sim chữa bệnh chàm
Lá sim chữa bệnh chàm

Lá sim có tính đắng có thể giúp các bạn khử trùng và làm lành vết thương hiệu quả. Ngoài ra, khi dùng lá sim thường xuyên để chữa bệnh chàm thì vị thuốc này còn có thể giúp các bạn làm giảm được triệu chứng bệnh rất tốt.

Đối với cách chữa bệnh này thì các bạn chỉ việc dùng lá sim rửa sạch, đun thành cao rồi dùng cao lá sim bôi trực tiếp lên vùng da mắc bệnh chàm, sau đó để khô tự nhiên.

Chữa bệnh chàm bằng dầu dừa

Dầu dừa chữa bệnh chàm
Dầu dừa chữa bệnh chàm

Dầu dừa có tác dụng rất tốt đối với việc làm mềm da, tái tạo da và giảm ngứa khó chịu cho người bị mắc bệnh chàm. Đối với dầu dừa các bạn chỉ việc dùng dầu dừa để bôi lên vùng da mắc bệnh chàm và để khoảng 20 phút, thực hiện mỗi ngày để cải thiện bệnh.

Ngoài việc bôi dầu dừa lên da bị tổn thương thì các bạn cũng có thể ăn dầu dừa mỗi ngày cũng có thể cải thiện được tình trạng bệnh chàm.

Dùng cây đàn hương chữa bệnh chàm

Bột cây đàn hương
Bột cây đàn hương

Dùng cây đàn hương cũng là một trong nhiều cách mà dân gian áp dụng khi chữa bệnh chàm. Thực hiện cách chữa bệnh này nhìn chung khá đơn giản và và mang lại hiệu quả khả quan.

Các bạn chỉ việc dùng bột cây đàn hương với nước rồi trộn thành hỗn hợp sệt sệt sau đó bôi lên da. Để hỗn hợp trên da khoảng 10 phút sau đó rửa lại nhẹ nhàng với nước ấm là được.

Trên đây là những cách chữa bệnh chàm theo dân gian được áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả khả quan. Mặc dù những cách chữa bệnh này cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh khá tốt nhưng không phải ai khi mắc bệnh này cũng có thể đáp ứng được, bởi nhiều trường hợp bệnh nặng, hiệu quả chữa bệnh sẽ không được như mong muốn. Vì thế, các bạn nên gặp bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *