Những cách chữa bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả lâu dài bạn nên biết

Chữa bệnh trĩ bằng đông y có ưu nhược điểm gì?

Bệnh trĩ có thể được áp dụng chữa trị bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng đông y là biện pháp chữa bệnh được nhiều bác sĩ khuyến khích sử dụng vì nó có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Vậy có những cách chữa bệnh trĩ bằng đông y nào mang lại hiệu quả tốt cũng như lưu ý dành cho các bạn khi áp dụng chữa bệnh bằng biện pháp này là gì?

NHỮNG ƯU ĐIỂM, CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y THƯỜNG DÙNG

Chữa bệnh trĩ bằng đông y có ưu nhược điểm gì?
Chữa bệnh trĩ bằng đông y có ưu nhược điểm gì?

Bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh khi mắc phải căn bệnh này. Hơn thế, những người mắc bệnh trĩ thường phải áp dụng rất nhiều cách chữa bệnh khác nhau nhưng đôi khi không mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn. Việc dùng thuốc tây y hoặc phẫu thuật cắt trĩ không chỉ gây ra cho người bệnh những đau đớn, khó chịu, lâu lành, thậm chí viêm sau phẫu thuật mà còn rất dễ tái phát trở lại.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc đông y là cách được nhiều người áp dụng, vì đây là các vị thuốc có thành phần thiên nhiên, rất lành tính, an toàn và không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Không chỉ vậy, những vị thuốc này ngoài việc chữa bệnh còn có thể giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và giúp ngăn chặn bệnh tái phát rất tốt

Tham khảo thêm:

Chúng ta có 2 cách dùng thuốc đông y để chữa bệnh trĩ. Cụ thể là:

Dùng thuốc để ngâm rửa hậu môn

Thuốc ngâm rửa hậu môn dành cho những người mắc bệnh trĩ là những loại thuốc có thể tác động trực tiếp lên các búi trĩ. Từ đó giúp người bệnh giảm viêm, giảm sưng tấy búi trí, giảm ngứa hậu môn, co búi trí và cầm máu nhanh chóng. Thuốc được dùng nhiều cho những người mắc bệnh trĩ là trẻ em, phụ nữ đang mang thai không thể uống thuốc.

Dùng thuốc đông y dạng uống để chữa bệnh trĩ

Thuốc được dùng tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê liều lượng thuốc thích hợp. thuốc có khả năng làm co thành mạch giúp búi trĩ dần dần nhỏ lại, teo dần và rụng đi. Bên cạnh đó, thuốc uống chữa bệnh trĩ cũng giúp người bệnh có thể cải thiện tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng, giải nhiệt, cầm máu và cải thiện sức khỏe của người bệnh.

Thuốc chữa bệnh trĩ dưới dạng uống hoặc ngâm hậu môn có thể được dùng dưới dạng thuốc hoạt tán thành dạng bột hoặc thuốc sắc cho bệnh nhân dễ sử dụng.

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc chữa trĩ bằng đông y
Bài thuốc chữa trĩ bằng đông y

Khi bị mắc bệnh trĩ, tùy thuộc vào thể bệnh cũng như tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải, các bạn có thể được sử dụng một số bài thuốc khác nhau như:

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ số 1

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như hoa hòe, đương quy, bạch thược, sinh địa, đại hoàng, chỉ xác, đào nhân, hồng hoa… Tất cả những vị thuốc này các bạn sắc chung với 5 bát con nước, đun nhỏ lửa đến khi cạn còn 2 bát thì dừng lại. Chia uống làm 3 lần trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng giải nhiệt, đại tiện ra máu, phòng ngừa ứ trệ khí huyết, chỉ thống hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ số 2

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như đương quy, nghiệt bì, sinh địa, trạch tả, hoàng liên, đào nhân, thược dược. Tất cả những nguyên liệu này các bạn mang rửa sạch, đun vùng với khoảng 700ml nước, đun đến khi cạn còn khoảng 1/3 thì các bạn dừng lại. Chia thuốc thành 3 phần uống hết trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng bổ máu, tăng cường sức khỏe, làm co búi trĩ, chữa đại tiện ra máu, làm co búi trĩ và giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn.

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y cần lưu ý gì?
Điều trị bệnh trĩ bằng đông y cần lưu ý gì?

Hiệu quả chữa bệnh trĩ bằng đông y cho đến nay đã được chứng minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc thì các bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Thuốc đông y sẽ có tác dụng chậm hơn thuốc tây y, chính vì thế mà các bạn khi mắc bệnh cần phải kiên trì sử dụng thì mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn;
  • Thuốc đông y chữa bệnh trĩ phải được dùng dưới hướng dẫn của thầy thuốc, vì mỗi người có tình trạng bệnh không giống nhau, vì thế, các bạn nếu tùy tiện dùng thuốc cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn;
  • Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc đông y các bạn nên có chế độ kiêng khem hợp lý, ăn uống khoa học, tích cực ăn nhiều rau xanh và hoa quả, không nên uống rượu bia hoặc ăn những đồ ăn cay nóng;
  • Dùng thuốc đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn nhằm kiểm soát bệnh tốt nhất.

Chữa bệnh trĩ bằng đông y có thể được coi là cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả lâu dài nhất hiện nay, chính vì thế các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh này khi muốn hiệu quả chữa bệnh được tốt như mong muốn. Hơn nữa, việc điều trị bệnh trĩ bằng đông y còn là biện pháp không xâm lấn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *