Những cách chữa bệnh trĩ bằng lá lốt có thể chữa tại nhà

Tại sao lá lốt chữa được bệnh trĩ?

Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt là một trong nhiều cách chữa bệnh mà dân gian để lại qua nhiều năm nay. Ngoài việc sử dụng lá lốt là một loại gia vị trong nhiều món ăn thì ít người biết được đây chính là một vị thuốc có thể giúp các bạn chữa bệnh trĩ mà không cần can thiệp đến phẫu thuật.

TẠI SAO LÁ LỐT LẠI CHỮA ĐƯỢC BỆNH TRĨ?

Tại sao lá lốt chữa được bệnh trĩ?
Tại sao lá lốt chữa được bệnh trĩ?

Là một cách chữa bệnh theo dân gian, chính vì thế nhiều người e ngại rằng việc chữa trĩ bằng lá lốt có thể không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, vị thuốc này là một vị thuốc được y học cổ truyền, dân gian sử dụng và đã qua kiểm chứng.

Lá lốt có tính ấm, mùi thơm có tác dụng tiêu viêm, sát trùng và giảm những triệu chứng ngứa ngáy khó chịu mà bệnh trĩ gây ra. Không chỉ vậy, chất flavonoid có trong lá lốt có thể giúp người bệnh giảm đau, phục hồi viêm, sưng ở các tĩnh mạch đang bị phình, giãn vì thế phần nào có thể giúp làm nhỏ búi trĩ.

Chính vì thế, đối với những người bị mắc bệnh trĩ, các bạn nên kiên trì dùng lá lốt để chữa bệnh sẽ có những cải thiện bệnh đáng kể.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỐT

Đối với lá lốt, các bạn có thể dùng nó để chữa bệnh trĩ với nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào sinh hoạt cuộc sống hàng ngày mà các bạn có thể sử dụng nó sao cho phù hợp. Dưới đây là một số cách mà các bạn có thể áp dụng:

Dùng lá lốt để rửa, ngâm hậu môn

Sử dụng lá lốt để ngâm rửa hậu môn
Sử dụng lá lốt để ngâm rửa hậu môn

Bằng cách này thì các bạn chỉ việc dùng lá lốt rửa sạch, cho vào nồi khoảng 2 lít nước đun sôi trong khoảng 5-10 phút, có thể cho thêm chút muối. Sau đó bắc xuống gạn lấy nước, để cho nước còn ấm thì các bạn ngâm hậu môn trong nước lá lốt khoảng 15 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Dùng lá lốt và ngải cứu để chữa bệnh trĩ

Kết hợp lá lốt và ngải cứu để chữa bệnh trĩ
Kết hợp lá lốt và ngải cứu để chữa bệnh trĩ

Lá lốt và ngải cứu được kết hợp với nhau có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện bệnh trĩ. 2 vị thuốc này kết hợp làm gia tăng hiệu quả làm giảm viêm, sưng nóng và các cơn đau mà bệnh trĩ gây ra.

Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ việc lấy 1 nắm lá lốt, 1 nắm lá ngải cứu, rửa sạch. Đun 2 loại thuốc này với khoảng 2 lít nước để nguội bớt rồi mang đi ngâm rửa hậu môn.

Dùng lá lốt và nghệ chữa bệnh trĩ

Chữa trĩ bằng lá lốt và nghệ
Chữa trĩ bằng lá lốt và nghệ

Đây cũng là một trong nhiều cách dùng lá lốt chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả rất tốt. Phương pháp này thích hợp đối với những người mắc bệnh trĩ có biểu hiện sa búi trĩ, chảy máu khi đi đại tiện. Bên cạnh đó khi áp dụng cách này thì còn có thể giúp các bạn giảm đau, chống viêm và làm lành những tổn thương ở hậu môn.

Thực hiện bài thuốc này các bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: lá lốt, ngải cứu, lá cúc tần, củ nghệ tươi, lá sung. Tất cả những nguyên liệu này các bạn rửa sạch, riêng củ nghệ các bạn thái lát mỏng.

Cho tất cả những nguyên liệu này vào chung nồi, đun sôi trong lửa nhỏ trong 15 phút và gạn lấy nước. Để cho bớt nguội rồi các bạn dùng nước thuốc này ngâm, xông hậu môn khoảng 20 phút. Mỗi ngày nên thực hiện đều đặn. Nên kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tháng.

Lưu ý là khi thực hiện biện pháp này thì các bạn cần phải rửa sạch hậu môn và lau khô. Điều quan trọng nữa là các bạn phải kiên trì thực hiện thì mới có thể mang lại hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Trong quá trình chữa bệnh trĩ bằng lá lốt thì các bạn cần phải chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì mới có thể cải thiện được bệnh. Một số trường hợp người bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng khi dùng những cách này không mang lại hiệu quả thì các bạn cần áp dụng biện pháp khác thì mới mang lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *