Những cách chữa bệnh trĩ tại nhà mà các bạn nên áp dụng

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Một số người bị mắc bệnh trĩ nhưng e ngại việc đến gặp bác sĩ thường tìm một số cách chữa bệnh trĩ tại nhà để áp dụng. Nhưng đôi khi không biết đâu là cách chữa bệnh khoa học, uy tín và có hiệu quả? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chữa bệnh trĩ tại nhà mà các bạn có thể áp dụng, đây là những cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả nhất định.

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ TẠI NHÀ CÁC BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG MỖI NGÀY

Bệnh trĩ thường gây ra cho người bệnh không ít khó chịu như đau rát, ngứa hậu môn, chảy máu hậu môn. Một số người bị mắc căn bệnh này ở thể nặng thì còn có thể gây ra hiện tượng sa búi trĩ và sưng phù hậu môn. Những triệu chứng này làm cho cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà
Cách chữa bệnh trĩ tại nhà

Tham khảo thêm:

Khi bị mắc bệnh trĩ, các bạn có thể áp dụng một số cách chữa trĩ tại nhà dưới đây:

Dùng thuốc làm mềm phân

Những người bị bệnh trĩ đa phần kèm theo triệu chứng táo bón. Chính vì thế người bệnh thường xuất hiện triệu chứng đau rát hậu môn, thậm chí chảy máu hậu môn, dễ gây ra sưng đau nhiễm trùng hậu môn. Do đó các bạn có thể dùng một số loại thuốc làm mềm phân để cải thiện bệnh và giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh
Chườm đá lạnh

Biện pháp này không phải ai cũng biết đến nhưng nó lại là cách điều trị bệnh trĩ tại nhà có thể giúp các bạn giảm triệu chứng bệnh trĩ rất hiệu quả. Đối với những người mắc bệnh trĩ gặp phải triệu chứng sưng đau hậu môn. Các bạn có thể đặt túi đá lạnh vào hậu môn, để như vậy khoảng 15 phút là có thể cải thiện được triệu chứng sưng đau khó chịu.

Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ tại nhà

Rau diếp cá có tính lạnh mát giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và sát trùng hiệu quả. Chính vì tác dụng này nên có thể dùng để chữa bệnh trĩ. Các bạn có thể dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ bằng cách như sau:

  • Rau diếp cá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho sạch tạp chất trong khoảng 10 phút;
  • Giã nát rau diếp cá rồi đắp vào hậu môn, để rau diếp cá trên hậu môn khoảng 20 phút.
  • Sau đó rửa lại sạch nhẹ nhàng bằng nước ấm.
  • Ngoài việc dùng lá diếp cá để đắp hậu môn thì các bạn cũng có thể dùng lá diếp cá đun lấy nước đặc để ngâm, xông hậu môn khi các búi trĩ trở nên sưng đau.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Sử dụng lá trầu không ngâm rửa hoặc xông
Sử dụng lá trầu không ngâm rửa hoặc xông

Lá trầu không là một vị thuốc quý của đông y có tác dụng diệt nấm, sát khuẩn, tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh. Hơn nữa tinh dầu có trong lá trầu không còn có tác dụng làm bền thành mạch, hạn chế viêm nhiễm và làm cho búi trĩ có thể co nhỏ phần nào.

Dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ các bạn có thể thực hiện như sau: Dùng lá trầu không đun với khoảng 1 lít nước, đun cho đặc 1 chút. Đun sôi trong nước khoảng 5-10 phút để các chất được tiết hết ra ngoài. Khi nước còn ấm thì các bạn cho hậu môn vào ngâm trong khoảng 15-10 phút là triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiện dần dần.

Tham khảo thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không vô cùng hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Lá vông mặc dù là loại lá mọc hoang nhưng lại có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả. Lá vông có tính sát khuẩn, chống viêm hiệu quả nên có thể làm giảm triệu chứng bệnh trĩ. Nếu như bị bệnh trĩ, các bạn dùng những lá vông bánh tẻ rồi mang hơ qua lửa cho héo, sau đó đắp trực tiếp lên hậu môn. Kiên trì thực hiện là triệu chứng bệnh sẽ giảm và búi trĩ sẽ có thể co lại.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, các bạn nên rửa sạch kĩ hậu môn để tránh tình trạng gia tăng thêm viêm nhiễm.

Dùng lá cây thiên lý để chữa bệnh trĩ

Lá cây thiên lý cũng là một trong nhiều loại dược liệu được dùng để chữa bệnh trĩ, tuy nhiên lại có nhiều người không hề biết đến. Lá cây thiên lý các bạn rửa sạch, giã nát cùng chút muối ăn và đắp lên hậu môn để trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại sạch bằng nước ấm. Trước khi đắp lá thiên lý chữa bệnh trĩ thì các bạn cũng nên rửa sạch hậu môn để cải thiện bệnh.

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ tại nhà mà các bạn có thể áp dụng. tuy nhiên, đa phần những cách này cũng chỉ thích hợp cho những người mắc bệnh giai đoạn nhẹ, còn đối với người mắc bệnh nặng thì chỉ cải thiện được phần nào triệu chứng bệnh. Nếu như khi áp dụng những cách này mà không mang lại hiệu quả, các bạn nên đổi cách chữa bệnh để có thể cải thiện bệnh như mong muốn và hạn chế biến chứng bệnh trĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *