Những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả bạn nên biết

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể có nhiều cách điều trị khác nhau, mỗi cách điều trị đều mang đến hiệu quả điều trị nhất định. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là một cách chữa bệnh mà nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Không những thế, hiệu quả điều trị của thuốc cao và không gây ra tác dụng phụ, được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng lâu dài.

NHỮNG CÁCH CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG THUỐC NAM ĐƯỢC DÙNG NHIỀU

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các nhân nhầy trong đĩa đệm bị lệch ra ngoài khỏi bao sơ của đĩa đệm và gây ra hiện tượng chèn ép dây thần kinh, các phần mềm ở xung quanh đĩa đệm dẫn đến hiện tượng đau nhức. Trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam là một biện pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm được cho là một thể bệnh thuốc chứng tý, do huyết ứ tại kinh lạc và gây ra triệu chứng đau, rối loạn cảm giác.

Tham khảo thêm:

Bệnh nhân khi dùng các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm là biện pháp hoạt huyết tán ứ, thông kinh lạc, thư cân để điều trị bệnh. Một số vị thuốc, bài thuốc nam có thể được dùng cho người bị thoát vị đĩa đệm như:

Rễ cây cỏ xước

Rễ cây cỏ xước
Rễ cây cỏ xước

Cây cỏ xước hay nhiều người còn gọi là cây ngưu tất nam có tác dụng giảm đau, giảm viêm rất hiệu quả. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ cây cỏ xước có khả năng hoạt huyết nên được dùng nhiều cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các bạn có thể kết hợp cây cỏ xước cùng một số vị thuốc chữa bệnh khác như đỗ trọng, đào nhân để sắc thuốc uống mỗi ngày, ngày uống 2 lần, kiên trì thực hiện là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Cây đinh lăng

Cây đinh lăng
Cây đinh lăng

Cây đinh lăng không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà nó còn có khả năng chữa trị bệnh tê thấp, bồi bổ xương cốt, tiêu viêm hóa ứ hiệu quả. Bộ phận dùng làm thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là rễ cây đinh lăng sắc nước uống mỗi ngày 3 lần. Hoặc các bạn cũng có thể dùng rễ cây đinh lăng ngâm rượu rồi xoa bóp vùng bị đau rồi những triệu chứng này sẽ giảm bớt.

Cây xương rồng gai

Cây xương rồng gai
Cây xương rồng gai

Cây xương rồng gai là một trong nhiều vị thuốc được dùng nhiều trong các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm. Đây cũng là một cách chữa bệnh dân gian được nhiều người áp dụng, vị thuốc này có tác dụng làm giãn cơ, giảm đau, giảm nhanh triệu chứng khó chịu cho những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các bạn có thể dùng cây xương rồng gai loại bánh tẻ giã nát, thêm chút muối và rượu trắng rồi xao nóng, bọc vài chườm lên vị trí bị bệnh để cải thiện bệnh.

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu
Cây ngải cứu

Ngải cứu cũng là một trong nhiều vị thuốc quý được dùng để chữa bệnh xương khớp. Nhiều người gọi vị thuốc này có tên là ngải diệp hay nhả ngải. Các bạn có thể dùng ngải cứu sao nóng vàng cùng muối hột rồi chườm lên vị trí đau của người bị thoát vị đĩa đệm là có thể giảm được triệu chứng bệnh.

Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp ngải cứu với giấm gạo, ngải cứu với mật ong hoặc ngải cứu với vỏ chanh… cũng có tác dụng rất tốt đối với việc chữa bệnh.

Tham khảo thêm: 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả bạn có thể sử dụng

Lá lốt

Lá lốt
Lá lốt

Nếu như các bạn mắc bệnh thoát vị đĩa đệm các bạn cũng có thể dùng lá lốt kết hợp với đinh lăng, cây trinh nữ để chữa bệnh. Tất cả các vị thuốc này các bạn rửa sạch, phơi khô rồi sắc chung với 1,5 lít nước đun trong lửa nhỏ khoảng 30 phút rồi uống mỗi ngày. Dùng liên tục bài thuốc này trong khoảng 7 ngày là triệu chứng bệnh đã cải thiện ít nhiều.

Trên đây là một số cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam thường được nhiều người sử dụng. Hiệu quả của những bài thuốc này ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau, chính vì thế các bạn cần kiên trì sử dụng. Dược tính ở những vị thuốc này cũng không cao, vì thế đối với những người mắc bệnh nặng thì thuốc chỉ giảm được phần nào triệu chứng bệnh, chứ không thể chữa khỏi bệnh, vì thế nếu như khi áp dụng những cách chữa bệnh này không mang lại hiệu quả thì các bạn cần thay đổi biện pháp chữa bệnh nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *