Những cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiện nay

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chữa bằng cách nào?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh thường gặp nhiều ở nước ta hiện nay, bệnh gây ra cho người bệnh không ít đau đớn, khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, đối với những người bị thoát vị đĩa đệm nếu như không được điều trị bệnh từ sớm có thể gây ra biến chứng, làm giảm khả năng vận động gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

NHỮNG CÁCH CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Hiện nay, những người trẻ tuổi mắc chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ngày càng nhiều. Mà đây thường là căn bệnh mãn tính, xuất hiện kéo dài trong nhiều năm khiến cho bệnh nhân khó lòng phát hiện được bệnh và điều trị sớm. Tuy nhiên, khi thấy mình có những dấu hiệu quả thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như: đau mỏi lưng, đau lan xuống 1 hoặc hai bên chân, triệu chứng đau tăng khi đi lai, hắt hơi thì các bạn nên đi khám để phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chữa bằng cách nào?
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chữa bằng cách nào?

Tham khảo thêm:

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể được áp dụng bằng một số cách như sau:

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà

Đây là những cách mà chúng ta thường dùng các vị thảo dược có trong dân gian để cải thiện triệu chứng đau nhức khó chịu của bệnh. Những vị thuốc được dùng có thể là gừng, lá lốt, cây xương rồng, ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước…

Những vị thuốc này nhìn chung là lành tính, an toàn cho sức khỏe của người bệnh, nguyên liệu dễ kiếm, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Có thể dùng thuốc trong thời gian dài, thêm nữa, việc thực hiện các bài thuốc chữa bệnh này cũng dễ thực hiện nên được nhiều bệnh nhân sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn nặng, đau nhiều thì dùng bài thuốc này không mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc tây y

Điều trị bằng thuốc tây y
Điều trị bằng thuốc tây y

Biện pháp này thường được áp dụng nhiều trong giai đoạn cấp tính của bệnh hoặc là trong giai đoạn bùng phát triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Bình thường những thuốc này không được bác sĩ chỉ định dùng lâu dài, bởi những thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.

Những thuốc thường được dùng có thể là thuốc giảm đau, kháng viêm, các loại thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh hoặc vitamin nhóm B như: Paracetamol, Aspirin, Myonal,… Hoặc đối với những trường hợp bệnh nặng các bạn cũng có thể phải tiến hành tiêm Corticosteroid

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Đối với những người mắc bệnh nặng, dùng thuốc không mang lại hiệu quả thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Mặc dù vậy, không phải bệnh nhân nào cũng chỉ định điều trị bằng phương pháp này. Bệnh nhân thường phẫu thuật khi gặp triệu chứng như rễ thần kinh bị chèn ép, cơ yếu khó đi lại, mất kiểm soát bàng quang…

Phẫu thuật hiện nay có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên, dù là áp dụng bằng biện pháp nào thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe cũng như chi phí điều trị lớn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Điều trị bằng đông y
Điều trị bằng đông y

Đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không xâm lấn, nghĩa là không can thiệp ngoại khoa, áp dụng hướng bảo tồn mà sử dụng các loại cỏ cây trong tự nhiên để điều trị bệnh. Mục tiêu của việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông ý là giúp người bệnh tiêu viêm, giảm trừ độc tố, cân bằng âm dương, bồi bổ sức khỏe, bồi bổ gân cốt để ngăn chặn bệnh tái phát.

Các vị thuốc có thể được dùng như: tơ hồng xanh, đương quy, phòng phong, đỗ trọng, ké đầu ngựa, cây vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương… giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và tình trạng bệnh hiệu quả.

Nhìn chung, có nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tuy nhiên các bạn trước khi áp dụng bất cứ hướng điều trị nào cũng cần nên thăm khám bệnh, cân nhắc lợi ích của mỗi phương pháp điều trị để có được sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *