Những cách chữa tiểu đường bằng Đông y hiệu quả, chi phí thấp

Tìm hiểu các bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh nội khoa xuất hiện khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa insulin làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Đây là căn bệnh dẫn tới nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Chữa tiểu đường bằng thuốc tây y nhìn chung chỉ có thể kiểm soát được bệnh, còn việc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y lại giúp người bệnh cân bằng sức khỏe, cải thiện đường huyết, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp và ngăn chặn biến chứng cho người bệnh.

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG ĐÔNG Y

Tìm hiểu các bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu đường
Tìm hiểu các bài thuốc Đông y chữa bệnh tiểu đường

Ông cha ta từ xưa đến nay đã để lại nhiều bài thuốc quý, nhiều vị thuốc quý có thể giúp chúng ta chữa bệnh và cải thiện tình trạng sức khỏe. Tùy thuộc vào thể bệnh, mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau mà thầy thuốc có thể sẽ kê cho bạn những đơn thuốc phù hợp. Dưới đây là một số đơn thuốc đông y dành cho người bệnh tiểu đường mà bạn có thể áp dụng:

1. Bài thuốc tăng dịch thang

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như mạch môn, huyền sâm, thiên hoa phấn, sinh địa, hoàng liên. Tất cả những vị thuốc này các bạn mang sắc với 3 bát nước, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 1 bát thì uống hết, mỗi ngày chỉ nên uống 1 thang thuốc.

Bài thuốc này có thể giúp người bệnh khắc phục được triệu chứng ăn nhanh đói, cồn ruột hoặc tăng giảm cân không kiểm soát.

2. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ vỏ dưa hấu

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ vỏ dưa hấu kết hợp câu kỷ tử và đẳng sẩm
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ vỏ dưa hấu kết hợp câu kỷ tử và đẳng sẩm

Vỏ dưa hấu có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giáng áp. Nên những người mắc bệnh tiểu đường có thể lấy phần trắng rửa sạch, phơi khô dùng dần để chữa bệnh

Bài thuốc này gồm các vị thuốc như vỏ dưa hấu, câu kỷ tử, đẳng sâm. Tất cả những vị thuốc này các bạn mang sắc nước uống. Nên dùng mỗi ngày để cải thiện bệnh, tuy nhiên những người có tính hàn thì không nên dùng bài thuốc này.

3. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt cũng là một trong nhiều vị thuốc có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt. Người ta dùng hoa dâm bụt để chữa bệnh vì nó có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lương huyết, sát trùng, trị ngứa.

Các bạn có thể dùng phần hoa hoặc rễ để sắc nước uống. Rễ hoa dâm bụt các bạn mang sắc nước uống thay trà. Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp rễ cây dâm bụt tươi với hoài sơn sắc nước uống mỗi ngày để cải thiện bệnh.

4. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường thể phế táo vị nhiệt

Đây là một thể bệnh mà nhiều người bị mắc phải khi mắc bệnh tiểu đường, người bệnh thường xuất hiện triệu chứng bệnh như hay khát nước, dễ đói, hình dáng gầy còm, mép hoặc lưỡi nhọn đỏ.

Chữa bệnh tiểu đường bằng đông y người bệnh có thể dùng các vị thuốc như: như sinh thạch cao, cam thảo, sa sâm, sinh địa, thiên hoa phấn, tri mẫu, đẳng sâm, mạch đông, ngọc trúc.

Tất cả những vị thuốc này người bệnh sắc uống mỗi ngày, liều lượng các vị thuốc sẽ được thầy thuốc điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng bệnh.

5. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi

Người ta dùng lá ổi để chữa bệnh tiểu đường vì nó có tác dụng tiêu viêm, chỉ huyết, hạ đường huyết. Dùng vị thuốc này các bạn có thể dùng lá đổi đơn thuần hoặc kết hợp với vị thuốc khác như:

  • Dùng lá ổi tươi sắc nước uống thay trà;
  • Dùng lá ổi non, lá sa kê tươi, đậu bắp tươi nấu nước uống trong ngày.
  • Dùng lá ổi, lá bạch quả, rau ngô nấu nước uống hàng ngày.

Đây là những bài thuốc được dùng nhiều cho người mắc bệnh tiểu đường, chính vì thế các bạn khi mắc bệnh có thể các bạn có thể dùng những bài thuốc này để chữa bệnh.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chữa tiểu đường bằng Đông y cần lưu ý gì?
Chữa tiểu đường bằng Đông y cần lưu ý gì?

Mặc dù hiệu quả chữa bệnh tiểu đường của thuốc đông y được nhiều người đánh giá cao, tuy nhiên, trong khi dùng thuốc các bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường khi dùng thuốc đông y thì liều lượng thuốc phải thích hợp với tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khỏe;
  • Áp dụng biện pháp đông y điều trị bệnh tiểu đường thì các bạn cũng cần kiên trì sử dụng thì mới có hiệu quả;
  • Mức độ đáp ứng thuốc ở mỗi người khác nhau, chính vì thế bệnh nhân cũng không nên quá nóng vội mà tùy ý tăng liều lượng thuốc hoặc bỏ dở giữa chừng;
  • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường khi dùng thuốc cần có chế độ ăn uống khoa học, dùng những món ăn ít tinh bột, ít đường, hoa quả ít ngọt, hạn chế ăn đồ chiên rán, nên ăn nhiều rau xanh, quả có múi, ổi, những loại quả chứa nhiều vitamin C…
  • Tập luyện thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc…

Như vậy, chữa bệnh tiểu đường bằng đông y cũng là một biện pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả rất tốt và an toàn mà các bạn có thể thực hiện. Bệnh tiểu đường nên điều trị bệnh sớm và áp dụng điều trị khoa học theo chỉ dẫn của thầy thuốc mới có thể cải thiện bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *