Những cách chữa viêm xoang mũi tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

Chữa viêm xoang mũi tại nhà có hiệu quả không?

Bệnh viêm xoang mũi khi được phát hiện thường là bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, chính vì thế để chữa khỏi bệnh dường như rất khó khăn. Việc dùng các loại thuốc tây y để chữa bệnh chỉ có khả năng giúp người bệnh ngăn chặn được triệu chứng nặng của bệnh nhưng lại dễ gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe. Vì thế khi gặp phải những triệu chứng viêm xoang hoành hành và không muốn sử dụng các loại thuốc tây y thì các bạn có thể áp dụng những cách chữa viêm xoang mũi tại nhà mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI TẠI NHÀ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Chữa viêm xoang mũi tại nhà có hiệu quả không?
Chữa viêm xoang mũi tại nhà có hiệu quả không?

Những cách chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà này đều đa phần là từ kinh nghiệm dân gian để lại nên ít nhiều có thể mang lại hiệu qủa cho việc cải thiện triệu chứng bệnh viêm xoang. Hơn nữa, việc điều trị viêm xoang tại nhà thường là áp dụng các biện pháp chữa bệnh đơn lẻ của một số loại thảo dược nên dược tính thấp, khả năng chữa khỏi bệnh là rất thấp.

Những cách này đa phần chỉ giúp người bệnh làm giảm triệu chứng bệnh, làm giảm khó chịu cho người bị mắc bệnh viêm xoang. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng những cách chữa bệnh này, người bệnh dùng liều lượng thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh nên có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, những cách chữa viêm xoang này cũng có thể giúp người bệnh giảm thiểu được khó chịu mà bệnh gây ra và hạn chế được tác dụng phụ mà thuốc tây gây ra. Khi bị mắc bệnh viêm xoang mũi các bạn có thể dùng những cách chữa bệnh này coi như cứu cánh khi bị bệnh mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI TẠI NHÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Khi gặp phải những triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu, khó chịu… của bệnh viêm xoang mũi các bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh dưới đây:

Dùng nước muối để chữa bệnh viêm xoang mũi

Sử dụng nước muỗi để rửa mũi
Sử dụng nước muỗi để rửa mũi

Chúng ta hoàn toàn có thể dùng nước muối để làm thông dịch nhầy ở trong mũi để làm giảm nghẹt mũi và nhức mũi, từ đó giúp các bạn dễ chịu hơn. Hơn nữa, khi chúng ta dùng nước muối để thông mũi ở người bị viêm xoang mũi còn khiến cho các chất độc, bụi bẩn ở mũi được đẩy ra ngoài.

Các bạn có thể dùng nước muối sinh lý và dụng cụ thông xịt mũi để tống dịch nhầy cũng như bụi bẩn ở mũi ra dễ dàng hơn. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Dùng lá chanh để chữa viêm xoang mũi tại nhà

Dùng lá chanh chữa xoang mũi
Dùng lá chanh chữa xoang mũi

Đây là một trong nhiều cách chữa viêm xoang mũi tại nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng. Lá chanh có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm rất tốt, chính vì thế các bạn có thể dùng lá chanh để chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà. Thường xuyên dùng lá chanh để chữa bệnh viêm xoang còn giúp kiểm soát tình trạng bệnh viêm xoang mũi được tốt hơn.

Cách thực hiện khá đơn giản, mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng lá chanh khô đun với chút nước để súc miệng mỗi ngày nhằm hạn chế dịch nhầy ở mũi và thông họng tốt hơn.

Dùng tỏi để chữa bệnh viêm xoang mũi

Dùng tỏi chữa viêm xoang mũi cũng được nhiều sử dụng
Dùng tỏi chữa viêm xoang mũi cũng được nhiều sử dụng

Tỏi vốn là một loại dược liệu rất tốt đối với việc làm tiêu viêm, diệt khuẩn vì trong tỏi có chứa thành phần allicin. Chính vì thế, đối với những người mắc bệnh viêm xoang mũi có thể dùng tỏi để đẩy lùi triệu chứng bệnh.

Các bạn có thể ăn tỏi mỗi ngày bằng việc cho vào một số món ăn nấu với tỏi. Hoặc các bạn cũng có thể dùng tỏi giã ép lấy nước cốt rồi nhỏ mũi. Các bạn sẽ cảm thấy triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang giảm nhanh chóng.

Chữa viêm xoang mũi bằng gừng

Chữa viêm xoang bằng gừng
Chữa viêm xoang bằng gừng

Cũng như tỏi, gừng không chỉ đơn thuần là một loại gia vị trong món ăn hàng ngày mà còn là dược liệu để chữa bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm xoang mũi cũng có thể dùng để chữa bệnh.

Gừng có nhiều tinh dầu có khả năng tiêu đờm, giải độc, làm giãn mạch vùng mũi họng, giúp đẩy dịch nhầy ra bên ngoài dễ dàng hơn. Chính vì thế dân gian từ xưa cũng đã dùng vị thuốc này để chữa bệnh viêm xoang mũi.

Các bạn chỉ việc dùng củ gừng tươi, giã nát, lọc lấy nước cốt rồi nhỏ vào mũi để giảm triệu chứng bệnh. Hoặc các bạn cũng có thể dùng củ gừng giã nát, đun với chút nước rồi thấm nước gừng nóng này vào khăn sau đó đắp lên mũi, hít hơi nóng này giúp các bạn cải thiện được triệu chứng bệnh. Ngày các bạn có thể thực hiện vài lần.

Có nhiều cách chữa viêm xoang mũi tại nhà mà các bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên,trên đây là cách chữa bệnh hiệu quả nhất bằng những nguyên liệu dễ kiếm, vì thế thuận tiện cho cuộc sống của các bạn.Những cách chữa này phù hợp với những người mắc bệnh giai đoạn nhẹ, còn đối với giai đoạn nặng thì các bạn cần có biện pháp chữa bệnh chuyên sâu thì mới có thể đẩy lùi được bệnh được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *