Những cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y

Chữa viêm da tiết bã nhờn bằng Đông y

Những người bị bệnh viêm da tiết bã nhờn thường có triệu chứng bệnh đặc trưng là dầu nhờn đổ trên da, tóc quá nhiều, thậm chí một số trường hợp bệnh nhân bị bong tróc, viêm nhiễm, xuất hiện mụn gây ra mất thẩm mỹ cho sức khỏe của người bệnh. Việc điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn nhìn chung chỉ giúp người bệnh cải thiện được phần ngọn, nghĩa là chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh chứ không điều trị được căn nguyên. Vì thế, việc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y đã được nhiều bệnh nhân sử dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh khả quan.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỮA VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN TỪ THUỐC ĐÔNG Y

Chữa viêm da tiết bã nhờn bằng Đông y
Chữa viêm da tiết bã nhờn bằng Đông y

Thực tế có nhiều người mắc bệnh viêm da tiết bã nhờn nhưng dùng các loại thuốc đông y không mang lại hiệu quả. Thậm chí, việc dùng những loại thuốc này trong thời gian dài còn có thể gây ra hiện tượng mỏng da, teo da, thậm chí kháng kháng sinh nên nhiều bệnh nhân sợ hãi không dám dùng lâu dài.

Điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng các vị thuốc đông y giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể, cải thiện làn da, phục hồi và làm giảm lượng tiết dầu trên da từ đó loại bỏ bệnh. Hiệu quả của các bài thuốc đông y với việc chữa bệnh viêm da tiết bã nhờn cũng đạt được lâu dài, tránh tái phát và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Hơn nữa, so với các biện pháp chữa bệnh bằng tây y dễ tái phát thì chữa bệnh viêm da tiết bã bằng đông y sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí chữa bệnh. Bất cứ ai cũng có thể dùng được thuốc đông y từ phụ nữ, trẻ em đến người cao tuổi mà không lo tác dụng phụ của thuốc.

NHỮNG BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN BẰNG ĐÔNG Y

Mặc dù thời gian áp dụng cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y có thể hơi lâu, yêu cầu người bệnh cần kiên trì thực hiện, tuy nhiên, cho đến nay, phương pháp chữa bệnh này vẫn là cách chữa bệnh được nhiều người tin dùng với mong muốn mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài.

Khi bị bệnh viêm da tiết bã nhờn các bạn có thể thực hiện điều trị bằng một số bài thuốc đông y như sau:

Bài thuốc bôi ngoài da

Bài thuốc bôi ngoài da giúp người bệnh có thể sát trùng, làm lành vết thương, giảm tiết bã dầu trên da, làm lành da và giúp da hồng hào hơn. Bài thuốc này có thể gồm các vị thuốc như: lá trầu không, ô liên rô, nghệ vàng, đạm trúc diệp, cây sơn.

Bài thuốc uống giúp điều trị viêm da tiết bã nhờn

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như hạ thảo khô, tang bạch bì, hoàng cầm, kim ngân hoa, kinh giới, bồ công anh, khổ sâm,…giúp giải độc cơ thể, viêm viêm, giải độc, ngăn chặn tuyến nhờn, tăng cường đề kháng và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Bài thuốc ngâm trị viêm da tiết bã

Những người bị viêm da tiết bã cũng có thể dùng các bài thuốc ngâm bằng một số vị thuốc như: trầu không, dâu tằm, ích nhĩ tử, cây mò trắng để giúp làm giảm viêm, làm mềm da và giúp cải thiện da tự nhiên.

Bài thuốc dùng cây đinh lăng chữa viêm da tiết bã nhờn

Sử dụng cây đinh lăng trong bài thuốc chữa viêm da tiết bã nhờm
Sử dụng cây đinh lăng trong bài thuốc chữa viêm da tiết bã nhờm

Cây đinh lăng ngoài tác dụng chữa bệnh xương khớp thì còn có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng viêm da tiết bã nhờn. Cây đinh lăng các bạn bẻ lấy vài cành non rồi mang rửa sạch, đổ nước sôi hãm trong bình nước khoảng 3h đồng hồ rồi uống. Mỗi ngày uống khoảng 3 lần để cải thiện triệu chứng bệnh.

Đây là những cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y mà chúng tôi cung cấp cho các bạn có thể áp dụng. Ngoài những cách điều trị này thì bệnh nhân có thể áp dụng nhiều bài thuốc khác phù hợp hơn theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám bệnh, bác sĩ sẽ nhận biết được thể bệnh cụ thể của bạn và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *