Những cách dùng lá mơ lông chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Công dụng chữa bệnh dạ dày của lá mơ lông

Ngoài việc dùng nghệ mật ong, dùng lá vú sữa để chữa bệnh dạ dày thì dân gian còn nhiều cách chữa bệnh dạ dày khác mang lại hiệu quả rất tốt. Cụ thể là việc dùng lá mơ lông chữa bệnh dạ dày là một trong nhiều cách dân gian truyền lại và cho đến nay còn được rất nhiều người sử dụng. Vậy tại sao lá mơ mông lại có thể chữa bệnh dạ dày và cách dùng nó như thế nào?

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH DẠ DÀY CỦA LÁ MƠ LÔNG

Công dụng chữa bệnh dạ dày của lá mơ lông
Công dụng chữa bệnh dạ dày của lá mơ lông

Lá mơ lông còn có nhiều tên gọi khác là lá mơ, ngũ hương đằng, dắm chó, hoặc cẩu mẫu đằng… đây là một loại cây mọc dại ở ven đường được nhiều người dân dùng làm rau sống trong bữa ăn.

Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người còn không biết đây là một vị thuốc có thể chữa được bệnh dạ dày. Bởi theo đông y, lá mơ lông có tác dụng giải nhiệt, sát trùng, giải độc, tiêu thũng, chỉ thống chính vì thế xưa nay loại thảo dược này được dùng nhiều cho các trường hợp như đại tiện thất thường, kiết lị…

Không chỉ vậy, lá mơ lông còn có tác dụng làm giảm sưng, viêm ở niêm mạc dạ dày chính vì thế có thể giúp người bệnh giảm đau, giảm tổn thương dạ dày mà vẫn an toàn không cần dùng thuốc tây. Do đó, chính vì những tác dụng này mà lá mơ lông đã được dùng để chữa trị bệnh dạ dày từ rất nhiều năm nay.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH DÙNG LÁ MƠ LÔNG CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Bằng nhiều cách khác nhau các bạn có thể dùng lá mơ lông để chữa bệnh dạ dày sao cho phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những cách dùng lá mơ lông trị bệnh dạ dày mà các bạn có thể tham khảo:

Dùng nước ép lá mơ lông chữa dạ dày

Nước ép lá mơ lông chữa dạ dày
Nước ép lá mơ lông chữa dạ dày

Đây là cách chữa bệnh thực hiện đơn giản được nhiều người áp dụng. Thực hiện cách này các bạn chỉ việc chuẩn bị 1 nắm lá mơ lông, khoảng 100ml nước lọc.

Lá mơ lông các bạn mang rửa sạch, để ráo nước có thể ngâm khoảng 10 phút với nước muối loãng rồi mang đi xay nhuyễn hoặc giã cho nát sau đó lọc lấy nước cốt thêm chút nước lọc, lọc lấy nước uống. Chia làm 2 lần uống trong ngày và thực hiện liên tục trong khoảng 2 tuần thì những triệu chứng khó chịu của bệnh.

Dùng trứng gà, gừng, lá mơ lông chữa bệnh dạ dày

Trứng gà, gừng, lá mơ lông chữa bệnh dạ dày
Trứng gà, gừng, lá mơ lông chữa bệnh dạ dày

Ngoài cách thực hiện như trên thì các bạn cũng có thể thực hiện cách này để dễ sử dụng hơn. Các bạn chỉ cần chuẩn bị trứng gà tươi, lá mơ lông và gừng tươi.

Lá mơ lông các bạn rửa sạch, thái nhỏ. Gừng tươi thái chỉ. Sau đó đập trứng vào bát, trộn chung với lá mơ lông và gừng tươi, thêm chút gia vị.

Trộn đều những nguyên liệu này rồi mang đi hấp cách thủy hoặc rán chín để ăn. Mỗi tuần thực hiện khoảng 2 đến 3 lần, kiên trì điều trị là những triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Dùng lá mơ lông và cam thảo chữa bệnh dạ dày

 

Bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị lá mơ lông, cam thảo, bạch biển đậu, mạch môn.

Tất cả những nguyên liệu này các bạn mang sắc với khoảng gần 1 lít nước. Đun sôi trong lửa nhỏ tầm khoảng 20 phút rồi chắt lấy nước uống ngày 3 lần trước bữa ăn.

Đây là cách chữa bệnh đã được dân gian lưu truyền qua rất nhiều năm và nhiều người dùng cũng mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nặng thì việc dùng vị thuốc này không được như mong muốn, do đó, cần phải kết hợp nhiều vị thuốc khác mới cải thiện được rõ tình trạng bệnh.

Tham khảo thêm:

Ngoài việc dùng lá mơ lông chữa bệnh dạ dày thì các bạn nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân để có thể kiểm soát bệnh. Bệnh dạ dày hình thành và được phát hiện đa phần là khi bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, do đó, khi phát hiện bệnh thì các bạn cũng nên điều trị bệnh sớm dù những triệu chứng bệnh chưa gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *