Những cách dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ bạn có thể áp dụng

Dùng lá trầu không trị trĩ cần lưu ý gì?

Bệnh trĩ có thể áp dụng điều trị bằng nhiều cách khác nhau và mang lại hiệu quả rất tốt. Việc dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ cũng là một trong nhiều cách chữa bệnh được nhiều người áp dụng vì nguyên liệu dễ kiếm mà lại giúp bạn cải thiện được bệnh, chi phí áp dụng không nhiều. Bạn có thể tham khảo về tác dụng cũng như cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không để áp dụng cho bản thân.

NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA LÁ TRẦU KHÔNG CÓ THỂ CHỮA BỆNH TRĨ

Lá trầu không giúp chữa bệnh trĩ
Lá trầu không giúp chữa bệnh trĩ

Lá trầu đôi khi không phải là đầu câu chuyện nữa mà nó còn là một trong nhiều loại dược liệu để chữa bệnh. Nhiều người gọi lá trầu không là thược tương có thành phần chính là hoạt chất kháng viêm nên được dùng cho những người mắc bệnh trĩ, viêm nhiễm.

Tinh dầu có trong lá trầu không có tính kháng viêm, nấm, có thể được dùng nhiều trong các trường hợp viêm nhiễm, lở loét, sưng đau. Bên cạnh đó nó còn có tính sát khuẩn, làm lành vết thương, se vết thương, có khả năng cầm máu, chính vì thế mà những người mắc bệnh trĩ đều có thể dùng nó để cải thiện bệnh.

Không chỉ vậy, những người mắc bệnh trĩ nếu như gặp phải triệu chứng như táo bón, đầy hơi cũng có thể dùng lá trầu không để giảm triệu chứng này nhằm giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH TRĨ

Như vậy chúng ta đã biết được tác dụng của lá trầu không đối với việc cải thiện bệnh, tuy nhiên lại không biết nên dùng chúng như thế nào thì các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Dùng lá trầu không để xông ngâm hậu môn

Cách thực hiện bài thuốc này vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ việc hái 1 nắm lá trầu không, rửa sạch, để nguyên hoặc bạn cũng có thể vò nát rồi cho vào nồi đun trong khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

Bạn lọc lấy nước lá trầu không này cho đến khi nguội dần có ấm nóng thì ngâm hậu môn trong khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, trước khi tiến hành ngâm hậu môn bằng lá trầu không thì bạn cũng nên rửa sạch hậu môn để tránh các loại vi khuẩn tấn công.

Thực hiện cách này liên tục trong vòng 2 tuần để theo dõi tình trạng bệnh. Ngoài việc dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ bằng cách ngâm hậu môn thì bạn cũng có thể kết hợp xông.

Dùng lá trầu không kết hợp với dược liệu khác

Cách này thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút, tuy nhiên, nguyên liệu cũng đều là những nguyên liệu dễ kiếm. Các bạn có thể kết hợp lá trầu không với hạt gấc, quả bồ kết và quả cau.

Tất cả những nguyên liệu này các bạn mang rửa sạch, giã nhỏ, riêng quả cau bạn bổ miếng nhỏ. Sau khi đã hoàn tất, mang tất cả những nguyên liệu này vào nồi rồi đun sôi, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Trước khi ngâm xông hậu môn thì bạn nên rửa sạch hậu môn và lau bằng khăn mềm. Bạn tiến hành ngâm xông hậu môn trong vòng 15 phút và thực hiện ngày 2 lần để theo dõi tình trạng bệnh.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG CHỮA BỆNH TRĨ

Dùng lá trầu không trị trĩ cần lưu ý gì?
Dùng lá trầu không trị trĩ cần lưu ý gì?

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một biện pháp chữa bệnh tại nhà không gây ra nhiều tốn kém cho người bệnh. Tuy nhiên, khi áp dụng biện pháp này bạn cần ghi nhớ một số điều như sau:

  • Biện pháp này mang lại hiệu quả cao ở những người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì nó chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị;
  • Khi tiến hành điều trị bệnh bạn phải luôn giữ cho hậu môn của mình được sạch sẽ, không dùng các loại giấy cứng để lau chùi hậu môn vì dễ gây ra kích ứng;
  • Không được dùng lá trầu không để thụt rửa hậu môn;
  • Trong quá trình điều trị bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống để cải thiện bệnh;
  • Nếu như tình trạng bệnh không cải thiện thì bạn cần phải đổi hướng điều trị khác để bệnh không trầm trọng hơn…

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh trĩ là cách chữa bệnh mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt ở nhiều người. Tuy nhiên, khi áp dụng cách điều trị này thì bạn cần kiên trì điều trị và hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Bệnh trĩ cũng như nhiều bệnh lý khác, các bạn nên điều trị bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *