Những cây thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn nhất

Lá đơn đỏ

So với việc dùng các loại thuốc tây y để điều trị viêm da cơ địa thì hiện nay nhiều người lại muốn được điều trị viêm da cơ địa bằng các loại cây, lá có nguồn gốc từ thảo dược. Bởi những cây thuốc chữa viêm da cơ địa này mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt lại có thể dùng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt là có thể phù hợp cho trẻ nhỏ mắc bệnh viêm da cơ địa. Hãy cùng tìm hiểu về những cây thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa và cách dùng nó trong bài viết này để chữa bệnh an toàn hơn.

NHỮNG CÂY THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA ĐƯỢC DÙNG NHIỀU HIỆN NAY

Những cây thuốc này là những vị thuốc đã được dân gian truyền lại từ nhiều năm nay để giúp người bệnh điều trị một số bệnh lý như nổi mẩn đỏ, ngứa, khô da gây ra những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của người bệnh. Khi bị viêm da cơ địa, các bạn có thể dùng một số vị thuốc như:

Lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ
Lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ là một loại thảo dược có khả năng giải độc, làm mát gan, tiêu viêm và làm lành những tổn thương ở da rất tốt. Chính vì thế khi mắc bệnh viêm da cơ địa, các bạn hoàn toàn có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh.

Vị thuốc này có khả năng làm giảm viêm, loại bỏ triệu chứng bệnh viêm da cơ địa ngay tại chỗ. Các bạn có thể hái một nắm lá đơn đỏ nấu nước, đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi mang ngâm khi nước đã nguội bớt.

Hoặc các bạn cũng có thể dùng vị thuốc này đêm đun với nước để uống mỗi ngày, dùng liên tục là triệu chứng bệnh cũng sẽ giảm.

Tham khảo thêm:

Lá trầu không

Lá trầu không
Lá trầu không

Lá trầu không trước đây được dùng nhiều để chữa viêm nhiễm như viêm nhiễm phụ khoa, chữa bệnh dạ dày… nhưng ít người biết đến đây là vị thuốc có thể chữa viêm da cơ địa.

Đối với vị thuốc này các bạn có thể dùng để đắp hoặc đun nước tắm mỗi ngày để cải thiện bệnh. Mỗi ngày chỉ việc dùng lá trầu không rửa sạch, giã nát rồi đắp lên vùng da bị tổn thương hoặc dùng lá trầu không tươi/ khô đun nước tắm. Các bạn có thể dùng kết hợp 2 cách này để hiệu quả chữa bệnh được tốt hơn.

  Tham khảo thêm: Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không và chú ý bạn cần nhớ

Lá khế chua

Lá khế chua
Lá khế chua

Đối với lá khế thì các bạn nên dùng lá khế chua sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Lá khế chua có tính chua, tính bình, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm hiệu quả. Chính vì thế những người mắc bệnh viêm da cơ địa có thể dùng vị thuốc này để chữa bệnh.

Đây là một trong nhiều cây thuốc chữa viêm da cơ địa được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả khá tốt. Các bạn có thể dùng lá khế chua chữa bệnh viêm da cơ địa bằng hai cách như sau:

Lá khế tươi, rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp lên vùng da bị bệnh viêm da cơ địa nhằm giảm triệu chứng bệnh, làm lành tổn thương da;

Lá khế chua rửa sạch, vò nát, cho vào nồi đun với khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội rồi tắm mỗi ngày. Thực hiện đều đặn sau vài ngày là triệu chứng bệnh sẽ giảm, không còn ngứa ngáy, nổi mề đay khó chịu…

Tham khảo thêm: Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế giúp cải thiện bệnh hiệu quả

Lá trà xanh

Lá trà xanh
Lá trà xanh

Những người bị bệnh viêm da cơ địa thường mắc triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, cùng các nốt mẩn đỏ, đóng vảy trên da thì có thể dùng lá trà xanh để chữa bệnh. Lá trà xanh có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện triệu chứng bệnh, vì có khả năng diệt khuẩn rất tốt.

Các bạn có thể dùng lá trà xanh đun với nước ấm cùng với chút muối hạt rồi thấm nước trà xanh lên da bị bệnh hoặc những người bị viêm da cơ địa toàn thân cũng có thể đun nước lá trà xanh để tắm mỗi ngày là triệu chứng bệnh sẽ giảm đáng kể.

Lá ổi

Lá ổi
Lá ổi

Lá ổi có công dụng rất tuyệt vời đối với việc chữa bệnh viêm da cơ địa. Lá ổi có vị đắng, tính ấm, có chứa tanin, tinh dầu có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, làm lành vết thương, tái tạo da hiệu quả, vì thế rất thích hợp cho những người mắc bệnh viêm da cơ địa.

Các bạn có thể hái lá ổi bánh tẻ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút cho sạch tạp chất rồi đun nước để ngâm vùng da bị mắc bệnh viêm da cơ địa. Mỗi ngày, các bạn thực hiện một lần là triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện.

Tham khảo thêm: Viêm da cơ địa tắm lá gì để nhanh khỏi bệnh?

Có rất nhiều cây thuốc chữa viêm da cơ địa, nhưng trên đây là những cây thuốc dễ kiếm, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất được nhiều người sử dụng. Khi bị mắc bệnh viêm da cơ địa, các bạn có thể dùng những vị thuốc này để chữa bệnh, nếu như trong một thời gian dài dùng những biện pháp chữa bệnh này mà không mang lại hiệu quả thì các bạn nên đổi hướng chữa bệnh để đạt hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *